3 Lưu ý lựa chọn mua nhà khôn ngoan cần phải biết

0
1826
Lưu ý chọn nhà khôn ngoan
Lưu ý chọn nhà khôn ngoan

Với bài viết 3 Lưu ý lựa chọn mua nhà khôn ngoan cần phải biết sẽ có nhiều lợi thế thú vị giúp bạn mua được một căn nhà đúng với mong muốn của minh nhanh nhất.

CÂN NHẮC VIỆC MUA NHÀ TẠI CÁC KHU MỚI PHÁT TRIỂN

Thị trường nhà mới hiện nay gần như hoàn toàn bằng nổ. Tôi chỉ đơn giản mở một tờ báo địa phương ở bất cứ nơi nào trong nước là sẽ tìm thấy hàng loạt quảng cáo cho các khu nhà mới phát triển.

Có nhiều lợi thế thú vị khi mua một căn nhà trong những khu mới phát triển này. Dưới đây là 6 lợi thế đó.

LỢI THẾ 1: KHU DÂN CƯ MỚI CÓ NHỮNG THỨ MÀ THỊ TRƯỜNG CẦN

Khu dan cu moi co nhung thu ma thi truong can - 3 Lưu ý lựa chọn mua nhà khôn ngoan cần phải biết - cho-nguoi-mua
Khu dân cư mới có những thứ mà thị trường cần

Thực sự không gì tiện nghi như một căn nhà hoặc chung cư. Giao lại cho chủ thầu, bạn sẽ có được một chỗ ở hoàn toàn mới với tất cả mọi tiện nghi phổ biến nhất. Lớn hay nhỏ, nhà hoặc căn hộ, nếu được xây mới, sẽ được chăm chút kỹ lưỡng về mặt tiền.

Đó là thuật ngữ bất động sản ám chỉ những đặc điểm hào nhoáng khiến người mua tiềm năng muốn ký hợp đồng ngay lập tức – những điểm như nhà bếp lớn hơn, không gian mở rộng hơn, tủ quần áo lớn hơn và phòng tắm chính lớn hơn.

Điều này rất quan trọng khi đến lúc bán nhà (đặc biệt là nếu bạn dự định làm vậy trong vòng 5 năm), bạn muốn mình đưa ra kiểu nhà mà những người khác đều cảm thấy muốn mua.

LỢI THẾ 2: MỌI THỨ ĐỀU PHẢI SUÔN SẺ

Khi mua một căn nhà mới, mọi thứ đều phải suôn sẻ – và nếu có điểm nào không được vậy, nó phải luôn có bảo hiểm để bảo vệ bạn trong ít nhất một năm. Chắc chắn, bạn lúc nào cũng có thể mua hợp đồng bảo hiểm sở hữu bất động sản cho quá trình sửa chữa nhà cũ, nhưng khả năng gặp vấn đề với nhà cũ cao hơn rất nhiều so với nhà mới và chỉ khi nào hóa đơn của bạn được thanh toán, bạn cũng không muốn mất thời gian để xử lý những rắc rối. Hơn nữa, nếu ngôi nhà đã hơn 20 năm tuổi, những vấn đề – với hệ thống ống nước, hệ thống dây điện, mối mọt, nền nhà, v. v – có thể là vô tận. Nhà mới có thể không gặp bất kỳ tai ương nào trong số này.

LỢI THẾ 3: CÁC KHU MỚI PHÁT TRIỂN LỢI CHO BẠN VỀ MẶT TÀI CHÍNH

cac khu moi phat trien loi cho ban ve mat tai chinh - 3 Lưu ý lựa chọn mua nhà khôn ngoan cần phải biết - cho-nguoi-mua
Các khu mới phát triển lợi cho bạn về mặt tài chính

Để giúp quá trình mua nhà trở nên thuận lợi hơn, nhiều nhà đầu tư bất động sản lớn sẽ hỗ trợ bạn về mặt tài chính – một số trường hợp đề nghị các khoản vay với mức tiền cọc chỉ tầm 1.000 đô la, một số khác thì đưa ra mức lãi suất cố định – 2% cho năm đầu tiên.3% cho năm thứ hai, và 4% cho năm thứ ba, sau đó nữa thì tỷ lệ sẽ được điều chỉnh. Họ có thể làm điều này bằng cách nào? Vâng, một số nhà đầu tư lớn thường sở hữu các công ty cho vay của riêng họ – cũng như cung cấp các gói hỗ trợ tài chính hấp dẫn giúp họ bán được nhà nhanh hơn. Đối với họ, đó là chiến lược kinh doanh khôn ngoan và chúng giúp bạn thực hiện mọi thứ dễ dàng hơn.

LỢI THẾ 4: CÁC KHU MỚI PHÁT TRIỂN THƯỜNG Ở NƠI MỌI NGƯỜI SẮP CHUYỂN TỚI

Quyết định lập kế hoạch phát triển bất động sản của chủ thầu thường là việc anh ta sẵn sàng chi bao nhiêu tiền cho khu đất đó. Một nhà đầu tư thông minh sẽ cho bạn biết rằng nếu anh ta mua được khu đất với giá tốt, anh ta có thể đảm bảo tương đối về lợi nhuận của mình trong suốt quá trình còn lại của dự án. Điều này có nghĩa là họ thường tránh mua các khu đất có giá tương đối đắt đỏ ở những khu vực mà mọi người đang sinh sống mà lựa chọn mua đất giá cả thấp hơn những khu vực mà mọi người sẽ chuyển đến.

Làm thế nào để các nhà kinh doanh bất động sản xác định được khu vực nào sẽ sớm phát triển? Họ đã dành hàng triệu đô la để nghiên cứu xu hướng nhân khẩu học và phân tích các xu thế chuyển dịch dân số. Họ nhìn nơi nào có những con đường đang được xây dựng, nơi nào có đường cao tốc mới đang được mở rộng. Có phương tiện giao thông công cộng chuẩn bị đưa vào sử dụng không? Thành phố có kế hoạch xây dựng công viên mới hay không? Các nhà đầu tư thông minh sẽ liên tục theo dõi những biến đổi này và mua đất trước khi những con người bình thường (như bạn và tôi) có đầu mối về những thứ đang diễn ra.

Mua một căn nhà hiện nay không còn là vấn đề đau đầu thường trực của bất cứ ai nữa. Tiết kiệm là cách đơn giản và khôn ngoan nhất mà chúng ta nên làm. Hãy tham khảo 3 bước tiết kiệm tiền tự động không thể bỏ qua

HÃY CẨN TRỌNG VỚI NHỮNG THỊ TRƯỜNG ĐANG”SÔI SỤC

Tất cả những lợi thế trên đều thật tuyệt vời, nhưng bạn vẫn phải làm bài tập về nhà. Không chỉ có nhiều nhà phát triển “săn đêm” tìm kiếm con mồi trong số những người tiêu dùng không chủ đích, còn có nhiều khu vực mà một số chuyên gia lo ngại rằng đang phát triển quá mức – đáng chú ý nhất là Miami và Las Vegas. Nếu mua nhà trong một thị trường sôi động vào sai thời điểm, bạn có thể mất trắng tài sản. Khi tôi viết điều này, có khoảng 60.000 căn hộ đang được xây dựng, đã được phê duyệt để xây dựng hoặc đang giai đoạn nào đó trong quy trình cấp phép xây dựng ở Miami và ước tính có khoảng 40.000 căn hộ ở Las Vegas – một nửa trong số đó, theo các chuyên gia ước tính, đang được mua bởi các nhà đầu CƠ với tham vọng sẽ nâng giá để kiếm lời. Tôi đoán là trong một vài năm nữa, nhiều căn hộ từ những thị trường này rốt cuộc sẽ bị tịch thu khi người mua nhận ra họ không thể bán chúng để kiếm lời hoặc lấy tiền cho thuê nhà để trang trải các khoản thanh toán thế chấp của họ.

Nhưng hãy thử đoán xem? Tin xấu đối với các nhà đầu CƠ Có thể là tin tốt cho bạn. Khi các bong bóng đều vỡ tại một số thị trường phát triển đến mức điên rồ, bạn có thể tìm được nhiều bất động sản tuyệt vời với giá ít hơn 50% so với năm 2005, từ đó tạo ra những cơ hội tuyệt vời để mua nhà hoặc những căn hộ tương đối mới với cái giá tịch thu nhà.

Mấu chốt là khi mua nhà tại một khu mới phát triển, đặc biệt từ một trong các nhà đầu tư lớn, bạn thu được lợi ích từ kết quả của tất cả các nghiên cứu nhân khẩu học mà họ đã thực hiện để xác định khu vực nào sắp thu hút dân cư. Nói cách khác, bạn có thể là những người dẫn đầu tại các khu vực sắp nổi lên tiếp theo – nơi chủ bất động sản có khả năng hưởng lợi từ được sự tăng giá.

LỢI THẾ 5: NHÀ MỚI THƯỜNG DỄ BÁN HƠN NHÀ CŨ

chon nha khon ngoan 2 1 - 3 Lưu ý lựa chọn mua nhà khôn ngoan cần phải biết - cho-nguoi-mua
Nhà mới thường dễ bán hơn nhà cũ

Sớm hay muộn (và có thể sớm hơn), bạn cũng sẽ bán nhà của mình. Nếu bạn mua một căn mới, nhiều khả năng là tình trạng của nó vẫn còn tốt và do đó, bạn không phải tốn nhiều tiền để sửa chữa căn nhà khi bán. Hơn nữa, nếu bạn sống trong một khu mới phát triển, khu này có thể trở thành nhu cầu định cư của nhiều người mua tiềm năng – những người đã bỏ lỡ giai đoạn đầu và giờ thực sự muốn đến sống tại đó.

LỢI THẾ 6: NHÀ MỚI THƯỜNG DỄ CHO THUÊ HƠN

Trong Chương 10, chúng ta sẽ xem xét cách kiếm lợi nhuận từ căn nhà bạn đang sinh sống để mua nhà cho thuê. Bây giờ, chỉ cần nói rằng nếu bạn đang cân nhắc chuyện một ngày nào đó sẽ cho thuê căn nhà bạn chuẩn bị mua, bạn nên lưu ý rằng thuê một căn nhà mới thường được ưu ái hơn rất nhiều so với nhà cũ. Hơn thế nữa, bạn chắc chắn sẽ ít gặp rắc rối hơn khi bảo trì.

 

CÂN NHẮC KHI MUA MỘT CĂN NHÀ XUỐNG CẤP

can nhac khi mua mot can nha xuong cap - 3 Lưu ý lựa chọn mua nhà khôn ngoan cần phải biết - cho-nguoi-mua
Cân nhắc khi mua một căn nhà xuống cấp

Tôi vừa cho bạn sáu lý do giải thích vì sao mua một căn nhà mới có thể là một khoản đầu tư tuyệt vời Những điều đó không có nghĩa là tôi loại trừ việc mua một căn nhà cũ.

Như tôi từng đề cập, kinh nghiệm mua nhà đầu tiên đã dạy tôi rằng tôi không phải là kiểu người thích cải tạo nhà cửa. Nhưng đó là cá nhân tôi. Nhiều người – kể cả khách hàng và sinh viên của tôi – đã phát tài nhờ sửa chữa nhà cửa (và có rất nhiều niềm vui trong quá trình ấy).

Lợi thế rõ ràng khi mua một căn nhà xuống cấp là nó sẽ rẻ hơn một căn nhà mới. Một ưu điểm nữa là sau khi sửa chữa nó, bạn có thể bán để thu được món hời tốt. Đây là cách mà nhiều người bắt đầu đầu tư vào bất động sản thực hiện và sẽ là một vụ làm ăn tuyệt vời cho những người không có nhu cầu làm chủ cũng như đối phó với người thuê nhà.

Một trong những ví dụ yêu thích của tôi về người thành công nhờ mua nhà xuống cấp là một khách hàng cũ tên là Daryl. Ông ấy là một kỹ sư xăng dầu, đã nghỉ hưu tại Chevron vào tuổi 60 và muốn mỗi ngày đều được chơi golf.

Suốt 6 tháng đầu, ông ấy rất chán nản. Và không lâu sau, ông ấy khiến vợ mình, Vicki, phát cáu. Rồi một ngày, ông tình cờ gặp một căn nhà mở bán với tấm biển “Cần tu sửa”.

Sáng hôm sau ông quay lại văn phòng của tôi với một kế hoạch. “Ngôi nhà sẽ có giá 350.000 đô la”, ông nói với tôi. “Tôi nghĩ nó cần khoảng 45.000 đô la để phục hồi. Anh nghĩ sao nếu tôi mua nơi này và tu sửa lại? Dựa trên những gì đang có tại khu phố đó và những gì căn nhà sắp có, tôi cá là tôi có thể bán với giá khoảng 500.000 đô la? Tôi tin tưởng ước tính của Daryl vì ông đã sống ở khu này trong 20 năm. Nhưng tôi vẫn có một câu hỏi. “Ai sẽ làm việc này?” Tôi hỏi.

“Vicki và tôi. Chúng tôi nghĩ rằng việc tu sửa sẽ rất vui” Tôi kể Daryl nghe câu chuyện của mình rằng đã “vui như thế nào” khi tự sửa chữa nhà, nhưng Daryl vẫn không từ bỏ. “Đây là điều tôi luôn muốn làm”, ông nói. “Chúng tôi sẽ thử xem? Tóm lại, Daryl và Vicki không chỉ tự làm gần hết việc sửa chữa, mà họ còn hoàn thành nó trong chưa đầy 4 tháng, sau đó họ bán lại với giá 485.000 đô la. Cái giá này có chút thấp hơn mức 500.000 đô la mà Daryl đã kỳ vọng và chi phí tu sửa của họ tổng cộng khoảng 55.000 đô la, nhiều hơn khoảng 20% so với ước tính ban đầu. Tuy nhiên, sau khi thanh toán tiền hoa hồng bán nhà cho đại lý môi giới bất động sản, họ vẫn nắm chắc phần lời hơn 50.000 đô la!

Sau đó, Daryl hoàn toàn bị mê hoặc. Hiện ông ấy đã thực hiện quy trình mua bán nhà xuống cấp được 4 lần trong 6 năm qua. Và ông ấy không chỉ có niềm vui, mà còn kiếm được tiền – nhiều đến mức ông ấy không cần sử dụng đến khoản lương hưu của mình.

CÁCH ĐỂ ĐÁNH GIÁ MỘT CĂN NHÀ XUỐNG CẤP 

Cach de danh gia mot can nha xuong cap  - 3 Lưu ý lựa chọn mua nhà khôn ngoan cần phải biết - cho-nguoi-mua
Cách để đánh giá một căn nhà xuống cấp

Nhà xuống cấp có hai loại cơ bản: chỉ cần tu sửa bên ngoài (cosmetic fixes) và sửa lại kết cấu (structural fixes).

Nhà cần sửa chữa bên ngoài là một căn nhà chỉ cần làm mới lên. Công việc cần thiết có thể đơn giản như là đánh bóng sàn gỗ hoặc dọn dẹp sân và trồng cỏ mới. Nhiều nhất thì có thể bao gồm việc lắp đặt lại cửa tủ bếp. Chi phí tu sử các căn nhà chỉ cần sửa chữa bên ngoài hầu như luôn rẻ hơn và dễ dàng cải tạo hơn các căn phải dừng lại cấu trúc.

Các căn nhà cần tu sửa kết cấu chính xác là những công việc cần phải làm. Chúng liên quan đến “những thứ to lớn”, chẳng hạn như lợp mái, hệ thống dây điện, hệ thống ống nước hoặc nền móng, nghĩa là hàng đống công việc và chi phí tốn kém. Tin tốt là những vấn đề rất tốn kém hoặc khó khăn để sửa chữa như thế này hầu như luôn giúp bạn có thể mua được căn nhà với mức giá phải chăng.

Trong cả hai trường hợp, trước khi mua một căn nhà xuống cấp, hãy chắc chắn rằng bạn biết rõ thực trạng của căn nhà. Nhờ ít nhất ba nhà thầu uy tín ước tính chi phí sửa chữa bao nhiêu và trong thời gian bao lâu. Sau đó, cộng thêm 50% và tự hỏi liệu bản thân thực sự có thời gian và tiền bạc để thực hiện dự án hay không.

Hãy hỏi người cho vay về các gói vay tu sửa nhà đặc biệt. Một số công ty hiện cung cấp các “gói vay nâng cấp nhà” (renovation loans) hoặc “gói mua và nâng cấp nhà” (purchase and renovate loans) – các gói vay này sẽ hỗ trợ tài chính để mua nhà cũng như chi phí sửa chữa nó.

Hãy chắc chắn rằng bạn chưa cho bản thân một đường lui! Đừng mong đợi bán nhà xuống cấp để kiếm lời, trừ khi bạn mua được nó với giá hời. Điều này có nghĩa là bạn chỉ nên cân nhắc mua những căn nhà kiểu này khi nó thấp hơn mức giá thông thường của thị trường thông thường 20%.

Trong chuyên mục lời khuyên cho người mua bán đất Meey Land còn nhiều bài viết hay liên quan đến các vấn đề mua nhà. Hãy theo dõi và ủng hộ Meey Land nhé! Xin chân thành cảm ơn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here