Kỹ năng đọc hợp đồng mua bán-[Khóa học: Bí Quyết Kiếm Tiền Từ Môi Giới Bất Động Sản] – Phần 19

0
196
Khóa-học-bí-quyết-kiếm-tiền-từ-môi-giới-bđs-p19

Pháp lý dự án sẽ giúp bạn có được những giao dịch chất lượng và an toàn, đó là những chia sẻ mà tôi đã cùng bạn khám phá trong nội dung bài chia sẻ trước ( bạn có thể theo dõi lại tại đây). Trong nội dung của bài học hôm nay tôi muốn hướng dẫn cho các bạn về kỹ năng bạn cần phải có để đọc thành thạo được một bản hợp đồng mua bán.

Khoa hoc bi quyet kiem tien tu moi gioi bds p19 - Kỹ năng đọc hợp đồng mua bán-[Khóa học: Bí Quyết Kiếm Tiền Từ Môi Giới Bất Động Sản] - Phần 19 - khoa-hoc-bat-dong-san

Tất cả những kỹ năng đỉnh cao này đều được đúc kết bằng những kinh nghiệm tôi đã trải qua trong những năm tháng hoạt động trong nghề để bạn nắm lòng những điểm chính quan trọng của 1 bản hợp đồng mà không cần phải đi hết mọi nội dung để tránh mất thời gian.

Đây được coi là 1 bước vô cùng chi tiết, bởi nếu nắm rõ được mọi nội dung trong hợp đồng am hiểu đầy đủ mọi điều khoản, bạn sẽ giải thích cặn kẽ được cho khách hàng của mình

Đọc thông tin của khách

noi dung dat coc - Kỹ năng đọc hợp đồng mua bán-[Khóa học: Bí Quyết Kiếm Tiền Từ Môi Giới Bất Động Sản] - Phần 19 - khoa-hoc-bat-dong-san
Đọc những thông tin của khách hàng

Điều đầu tiên khi đọc hợp đồng mua bán chính là những thông tin của khách các thông tin này sẽ bao gồm: Chứng minh nhân dân, hộ khẩu, địa chỉ.  Địa chỉ ở đây là địa chỉ trùng khớp trong sổ hộ khẩu đó là điều quan trọng để giúp việc làm sổ đỏ của khách hàng được thuận lợi nhất.

Vì vậy khi bạn gặp khách hàng, khi bạn đi ký hợp đồng mua bán bạn cũng cần phải xem thông tin này của khách là đúng hay là sai. Nếu bạn làm không cẩn thận sau này khi sửa lại là vô cùng phức tạp.

Giúp khách khi có thay đổi

Tiếp theo nếu trong quá trình mua bán hợp đồng có bất cứ thay đổi nào bạn cũng có thể giúp khách thay đổi với chủ đầu tư. 

Xác nhận giá bán

Điều thứ 3 cũng được coi là rất quan trọng chính là trong hợp đồng mua bạn bạn phải xác nhận với khách hàng xem giá bán là bao nhiêu? bạn phải đọc cực kì kỹ lưỡng về điều này tránh trường hợp mua 1,9 tỷ mà trong hợp đồng là 2,3 tỷ.

Quyền lợi nghĩa vụ của bên mua bên bán

Đặt vào địa vị của khách hàng khi mua bất cứ một sản phẩm nào chúng ta cũng phải tìm hiểu, chẳng hạn khi chủ đầu tư chậm tiến độ thì khách hàng sẽ được đền bù cũng như là được chủ đầu tư chịu lãi phạt bao nhiêu hay khi chúng ta không đóng kịp tiến độ thì chúng ta sẽ phải chịu đền bù bao nhiêu… Các bạn cũng cần phải đọc kỹ và list hết ra cho khách hàng.

Phụ lục hợp đồng

giay coc mua ban nha dat - Kỹ năng đọc hợp đồng mua bán-[Khóa học: Bí Quyết Kiếm Tiền Từ Môi Giới Bất Động Sản] - Phần 19 - khoa-hoc-bat-dong-san
Phụ lục hợp đồng ghi tiến độ và nội thất bàn giao của căn hộ

Và cuối cùng trong phần kỹ năng để đọc hợp đồng mua bán chính là phần phụ lục hợp đồng, trong phụ lục hợp đồng thì sẽ liên quan đến phần chính là tiến độ và nội thất bàn giao của căn hộ.

Trong phần nội thất của căn hộ là điều vô cùng quan trọng, bởi vì khi khách hàng mua đôi khi sẽ cảm thấy rất thất vọng vì chủ đầu tư liệt kê ra là nội thất căn hộ có những thứ này sau đó lại không đạt được những gì mà họ nói. Có thể bạn nghĩ khi mua nhà được cái này nhưng mọi thứ sẽ được thể hiện trong văn bản. 

Tóm lại

Trong phần kỹ năng đọc hợp đồng mua bán thì bạn cần phải chỉ cho khách hàng của mình có 5 tiêu chí để làm chủ được một đồng hợp đồng mua bán và chỉ cần nhấn mạnh vào những chi tiết đấy thôi.

  • Thông tin của khách hàng: Bạn cần xem lại đầy đủ thông tin đó có chính xác hay không để sau này việc làm sổ đỏ của khách sẽ trở nên thuận lợi nhất.
  • Giá bán: Bạn cần hiểu về mức giá bán của hợp đồng đánh giá xem phần giá bán này là bao nhiêu? đã bao gồm phí VAT chưa? đã bảo gồm phí bảo trì và khuyến mãi hay chưa?
  • Các đợt thanh toán: Tiếp theo bạn cần tìm hiểu rõ ràng về các đợt thanh toán đóng tiền như thế nào để khách hàng của bạn có được sự chủ động nhất về tài chính.
  • Quyền lợi và nghĩa vụ của bên mua bán
  • Phụ lục hợp đồng và nội thất bàn giao

Trong bài học hôm nay chúng tôi đã chia sẻ và mang tới cho bạn đầy đủ mọi thông tin về kỹ năng đọc hợp đồng mua bán giúp bạn có được sự tự tin nhất để tư vấn cho khách hàng cũng như bảo đảm quyền lợi của khách hàng một cách tốt nhất. Hi vọng rằng bạn sẽ áp dụng nó nhuần nhuyễn để tìm ra cho mình những trải nghiệm tốt nhất. Xin chào và hẹn gặp lại bạn trong các bài học tiếp theo

Xem lộ trình khóa học bí quyết kiếm tiền từ môi giới bất động sản – Nguyễn Thị Huế

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments