Top 4 kinh nghiệm mua nhà xây sẵn an toàn, hiệu quả

0
1075

Mua nhà xây sẵn đã và đang là xu hướng sống trong thời hiện đại bởi yếu tố tiện lợi, tiết kiệm thời gian. Không chỉ vậy hình thức này còn giúp người mua tiết kiệm công sức, tiền bạc và nhiều vấn đề phát sinh liên quan. Dù vậy vẫn còn rất nhiều người băn khoăn chưa quyết định vì họ thiếu kinh nghiệm mua nhà xây sẵn. Vì thế ở bài viết hôm nay xin chia sẻ đến các bạn top 4 kinh nghiệm mua nhà xây sẵn an toàn, hiệu quả. Các bạn hãy cùng tham khảo.

Kiểm tra kỹ càng chất lượng nhà – Kinh nghiệm mua nhà xây sẵn quan trọng nhất

Mua nhà xây sẵn mang đến nhiều lợi ích cho người mua. Tuy nhiên để mua được một ngôi nhà tốt không phải là việc dễ dàng. Đặc biệt với những người không có kinh nghiệm mua nhà xây sẵn càng khó khăn hơn. Bởi vì ngôi nhà đã được hoàn thiện về mọi mặt nên nếu không có kinh nghiệm mua bán sẽ khó biết được ngôi nhà nào tốt ngôi nhà nào không.

1 anh 1 kinh nghiem mua nha xay san an toan nguon internet - Top 4 kinh nghiệm mua nhà xây sẵn an toàn, hiệu quả - cho-nguoi-mua
Ảnh 1: Kinh nghiệm mua nhà xây sẵn an toàn (Nguồn: Internet)

Vậy cách giải quyết để có được một ngôi nhà xây sẵn đẹp, chất lượng là gì? Trước tiên bạn có thể áp dụng kinh nghiệm kiểm tra chất lượng ngôi nhà. Đây là bước kiểm tra toàn diện ngôi nhà. Kiểm tra phần móng nhà, hố ga có an toàn hay không.

Ngoài ra, bạn cần kiểm tra thêm các hệ thống bề nổi của ngôi nhà như: Tường, điện nước, vệ sinh. Xem xét một cách cẩn thận xem mọi thứ đã ổn chưa. Nếu ổn thì khi đó mới đi đến việc kiểm tra chi tiết từng thành phần, chức năng mà ngôi nhà sở hữu.

Việc kiểm tra chất lượng ngôi nhà một cách tổng quát là bước đầu giúp bạn định hình được ngôi nhà phù hợp mình muốn mua. Còn nếu ngôi nhà nào cho ấn tượng chất lượng ban đầu không tốt thì không nên đi sâu tìm hiểu cho mất thời gian.

Có thể bạn quan tâm: Làm gì để tránh mất tiền oan khi mua chung cư cũ?

Kiểm tra chi tiết nền nhà, móng nền nhà

Móng nhà là yếu tố cực kỳ quan trọng của ngôi nhà. Bởi vì ông bà ta có câu “Móng có bền thì nhà mới vững”. Vì vậy kinh nghiệm mua nhà xây sẵn tiếp theo mà bạn không nên bỏ qua chính là kiểm tra chi tiết nền, móng nền nhà khi mua nhà.

2 anh 2 kiem tra nen mong nha de biet nha tot nguon internet - Top 4 kinh nghiệm mua nhà xây sẵn an toàn, hiệu quả - cho-nguoi-mua
Ảnh 2: Kiểm tra nền, móng nhà để biết nhà tốt (Nguồn: Internet)

Một móng nhà tốt thì vấn đề địa chất quyết định phần lớn. Nếu địa chất ổn định thì phần móng sẽ chắc chắn. Bạn có thể đánh giá chất lượng móng nhà qua hiện trạng sụt lún, rò rỉ, tình trạng nứt vách,…Nếu ngôi nhà bạn chọn mua không xảy ra bất cứ tình trạng hư hại hay có vết nứt nào thì đó có thể là ngôi nhà tốt. Bạn có thể đặt mua nhà để làm nơi an cư lạc nghiệp lâu dài.

Còn khi ngôi nhà xuất hiện các vết nứt dù rất nhỏ thì bạn cũng nên suy nghĩ cẩn thận. Lúc này bạn cần quan sát địa hình xung quanh xem địa chất đất đai như thế nào. Sau đó suy xét cẩn thận rồi hãy đưa ra quyết định. Bạn nên nhớ dù ngôi nhà có rẻ, có đẹp nhưng nền, móng nền nhà không tốt thì cũng bằng không.

Phần móng và ngầm của ngôi nhà đã được xây dựng hoàn chỉnh sẽ rất khó đánh giá chất lượng. Vì thế để an tâm hơn bạn nên yêu cầu chủ nhà cung cấp bản vẽ chi tiết, giấy phép thu nghiệm để làm căn cứ khảo sát và lựa chọn.

Kiểm tra chi tiết tường nhà

Có rất nhiều ngôi nhà xây sẵn có tuổi đời lâu năm nên thường có phần tường bị nứt, ẩm. Do đó để thu hút khách hàng thì chủ nhà hay che dấu điều này bằng cách sơn lại tường. Tuy nhiên việc làm này cũng không giúp xử lý tình trạng tường nhà xuống cấp một cách triển để. Vì thế khi quyết định mua những ngôi nhà xây sẵn thì bạn nên kiểm tra chi tiết này để lựa chọn được ngôi nhà mới.

3 anh 3 kiem tra tuong nha nguon internet - Top 4 kinh nghiệm mua nhà xây sẵn an toàn, hiệu quả - cho-nguoi-mua
Ảnh 3: Kiểm tra tường nhà (Nguồn: Internet)

Tường nhà không được xử lý kỹ càng trước khi sơn lại thường xuất hiện tình trạng bong tróc từng mảng sơn. Bạn chỉ cần quan sát, kiểm tra kỹ càng một chút sẽ dễ dàng phát hiện ra ngay. Như vậy bạn sẽ dễ dàng xác định được ngôi nhà nào tốt ngôi nhà nào không tốt để tiến hành mua bán.

Đây chính là một trong những kinh nghiệm mua nhà xây sẵn được chia sẻ bởi các chuyên gia trong ngành. Vì thế bạn nên áp dụng nếu muốn chọn được ngôi nhà tốt.

Kiểm tra kỹ hệ thống điện, nước của ngôi nhà

Hệ thống cấp thoát nước là tiêu chí quan trọng khi chọn mua nhà xây sẵn. Vì đây là yếu tố giúp đảm bảo cho việc sử dụng nước sinh hoạt ổn định, vệ sinh tốt. Do đó bạn nên chú ý nhiều vào yếu tố này để tránh vấp phải nhà có hệ thống điện nước kém.

Bạn hãy kiểm tra kích thước bể phốt, ống thoát nước. Nếu kích thước nhỏ thì chất lượng hoạt động sẽ kém. Điều này sẽ khiến quá trình sử dụng hay xảy ra ùn tắc, vỡ đường dẫn, rò rỉ đường dẫn,….Nên lựa chọn nhà sử dụng các thiết bị hỗ trợ đảm bảo cả về chất lượng và kích thước.

4 anh 4 nam ro tinh trang he thong dien nuoc cua ngoi nha nguon internet - Top 4 kinh nghiệm mua nhà xây sẵn an toàn, hiệu quả - cho-nguoi-mua
Ảnh 4: Nắm rõ tình trạng hệ thống điện, nước của ngôi nhà (Nguồn: Internet)=

Ngoài ra, bạn cũng cần tránh mua những ngôi nhà mới bị mất nước, điện chập chờn. Đây là 2 điều cấm kỵ đối với việc chọn nhà xây sẵn. Còn nếu mọi chi tiết đều tốt thì khi đó hãy quyết định mua nhà để sử dụng.

Có thể bạn quan tâm: Top 12+ kinh nghiệm mua đất thổ cư giá tốt, hạn chế rủi ro

Kết luận

Trên đây là top 4 kinh nghiệm mua nhà xây sẵn an toàn, hiệu quả. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích được cho bạn trong việc quyết định mua nhà xây sẵn.

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments