Chia sẻ: Top 7 kinh nghiệm đầu tư đất nền hiệu quả nhất 2021

0
213

Đất nền – thuật ngữ dùng để chỉ những lô đất chưa chịu tác động của con người. Nói cách khác là đất vẫn ở trạng thái ban đầu. Cho nên, khi mua đất nền, giá sẽ rẻ hơn rất nhiều. Và có lẽ đó cũng là lý do mà mọi người luôn muốn tham gia đầu tư đất nền. Tuy nhiên, để hiệu quả nhất, bạn cần biết đến bí quyết đầu tư đất nền sinh lợi nhuận cao. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết top 7 kinh nghiệm đầu tư đất nền nhé!

Lựa chọn vị trí đắc địa – Một trong 7 kinh nghiệm đầu tư đất nền hiệu quả

Như chúng ta đã biết, trước khi quyết định đầu tư vào một bất động sản nào đó, chúng ta đều cần tìm hiểu vị trí của nó. Đương nhiên, đầu tư đất nền cũng không ngoại lệ. Để đầu tư hiệu quả, bạn cần lựa chọn được lô đất nền ở vị trí thuận lợi nhất. Cụ thể, vị trí này có thể kết nối với nhiều khu vực trung tâm, đồng thời liền kề nhiều tiện ích. Ví dụ như gần với: bệnh viện, trung tâm thành phố, trường học hay siêu thị,…

1 anh 1 lua chon khu dat nen o vi tri dac dia de dau tu co the mang lai nguon thu lon trong tuong lai nguon internet - Chia sẻ: Top 7 kinh nghiệm đầu tư đất nền hiệu quả nhất 2021 - cho-nha-dau-tu
Ảnh 1: Lựa chọn khu đất nền ở vị trí đắc địa để đầu tư có thể mang lại nguồn thu lớn trong tương lai (Nguồn: Internet)

Thông thường, những lo đất như vậy sẽ rất tiềm năng. Và trong tương lai, giá trị của những khu đất nền ở vị trí đắc địa chắc chắn sẽ tăng gấp nhiều lần. Do đó, lựa chọn đất nền ở những vị trí như vậy có thể giúp bạn giảm rủi ro đầu tư.

Kiểm tra kỹ tính pháp lý của khu đất nền định đầu tư

Thông thường, các nhà đầu tư sẽ lựa chọn những khu đất nền đã có sổ. Nếu không thì khu đất đó phải đáp ứng đầy đủ điều kiện pháp lý mà pháp luật quy định. Như vậy, bạn có thể tăng tính an toàn khi đầu tư đất nền. Nhất là trong thời buổi nhà đất đang thanh lọc rất mạnh mẽ thì vấn đề này càng quan trọng. Đừng quên kinh nghiệm đầu tư đất nền an toàn này nhé!

Luôn đầu tư vào các dự án đất nền “sống”

Dự án “sống” hay còn được hiểu là những dự án tiềm năng trong tương lai. Những dự án có thể đem lại lợi nhuận cho nhà đầu tư. Theo kinh nghiệm của các chuyên gia đầu tư, chúng ta nên lựa chọn những lô đất nền có chủ trương: Sắp hình thành cụm dân cư, khu công nghiệp hoặc nơi sẽ có mật độ dân cư đông đúc trong tương lai,…

2 anh 2 lua chon du an song kinh nghiem dau tu dat nen khong the bo qua nguon internet - Chia sẻ: Top 7 kinh nghiệm đầu tư đất nền hiệu quả nhất 2021 - cho-nha-dau-tu
Ảnh 2: Lựa chọn dự án sống – kinh nghiệm đầu tư đất nền không thể bỏ qua (Nguồn: Internet)

Đồng thời, bạn cần tránh những lô đất nền ở nơi “đồng không mông quạnh”. Đặc biệt là những nơi qua xa các tiện ích thiết yếu. Vì khi đầu tư vào những dự án đó, muốn thu lợi nhuận cao, bạn phải chờ rất lâu. Và cũng có thể, bạn sẽ chịu lỗ vì những dự án như thế.

Định giá đất nền trước khi đầu tư

Thông thường, khi đầu tư đất nền, bạn sẽ tiến hành mua mảnh đất đó. Tuy nhiên, để đầu tư hiệu quả, thu lợi nhuận cao thì bạn cần mua với mức giá hợp lý. Tránh trường hợp bị người bán ép giá, mua với đất nền với giá cao. Vậy làm sao để bạn mua đất nền đầu tư với mức giá hợp lý nhất?

3 anh 3 ban nghi sao ve viec thue mot chuyen gia tu van bds truoc khi dau tu nguon internet - Chia sẻ: Top 7 kinh nghiệm đầu tư đất nền hiệu quả nhất 2021 - cho-nha-dau-tu
Ảnh 3: Bạn nghĩ sao về việc thuê một chuyên gia tư vấn BĐS trước khi đầu tư (Nguồn: Internet)

Thực chất, để biết đâu là mức giá tốt nhất, bạn nên tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm. Cách tốt nhất là nên nhờ đến các chuyên gia bất động sản. Họ chắc chắn sẽ tư vấn cho bạn giá đất nền hợp lý nhất. Thông thường, giá đất nền sẽ thấp hơn so với giá thị trường khoảng 5%. Cho nên, cùng lắm chỉ mua đất nền với mức giá bằng giá thị trường thôi nhé!

Biết vận dụng đòn bẩy tài chính đúng cách

Để đầu tư an toàn, các nhà đầu tư chỉ nên đầu tư trong khả năng tài chính của mình. Nếu bạn cảm thấy hứng thú với một dự án nào đó, bạn có thể đi vay khi thiếu tài chính. Tuy nhiên, chỉ nên vay trong ngưỡng an toàn thôi.

Hơn nữa, trước khi tiến hành vay, bạn nên xem xét đến vấn đề lãi vay. Nói cách khác là bạn cần tính toán lãi suất và tuân thủ nguyên tắc: Tránh vay quá 50% giá trị sản phẩm, tránh việc trả cả lãi và gốc quá 50% thu nhập của bạn trong một tháng. Nguyên tắc này thường được mọi người gọi là “2 lần 50”.

Lựa chọn khu đất nền có tính thanh khoản cao

Khi đầu tư, việc xem xét tính thanh khoản của một dự án là vô cùng cần thiết. Cụ thể, bạn cần tiến hành các cuộc khảo sát về các giao dịch ở nơi dự định đầu tư. Khảo sát xem các giao dịch tại đó có diễn ra thường xuyên không. Và giao dịch trong định kỳ: Ngắn hạn, dài hạn và trung hạn diễn ra như thế nào.

Khảo sát môi trường xung quanh

Một khu đất nền có môi trường xung quanh tốt luôn là sự lựa chọn hàng đầu. Bạn có thể hiểu rằng: đây là khu đất có nhiều dân cư xung quanh, có đầy đủ tiện ích gần kề và hệ sinh thái trong lành. Chắc chắn, khu đất nền đáp ứng được những điều kiện trên sẽ là nơi có giá trị với các nhà đầu tư.

4 anh 4 moi truong xung quanh la yeu to quan trong trong viec lua chon dat nen dau tu nguon internet - Chia sẻ: Top 7 kinh nghiệm đầu tư đất nền hiệu quả nhất 2021 - cho-nha-dau-tu
Ảnh 4: Môi trường xung quanh là yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn đất nền đầu tư (Nguồn: Internet)

Trên đây là toàn bộ những kinh nghiệm đầu tư đất nền cơ bản nhất mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Nếu bạn đang có nhu cầu đầu tư đất nền thì hãy áp dụng ngay những kinh nghiệm này nhé!

>>> Xem thêm: Tại đây!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here