Kiểm tra pháp lý bất động sản tránh rủi ro-[Khóa học: Gia Tăng Lợi Nhuận BĐS Cho Người Vốn Ít] – Phần 14

0
89
khoa-hoc-tang-loi-nhuan-bds-cho-nguoi-co-von-it-p14

Khảo sát bất động sản tiềm năng chính là yếu tố quan trọng trong bất cứ 1 thương vụ giao dịch nào, đó chính là chia sẻ mà tôi đã mang tới cho bạn trong nội dung bài trước bạn còn thể theo dõi tại đây. Và hôm nay tôi sẽ tiếp tục giúp bạn kiểm tra tính pháp lý để mọi giao dịch của bạn được đúng với quy định của pháp luật, hạn chế rủi ro một cách tốt nhất. trước khi tiến hành mua bán. Và đây cũng là yếu tố cực kỳ quan trọng mà nhiều người mới vào nghề kinh doanh bất động sản lúc đầu họ thường hay bỏ qua.khoa hoc tang loi nhuan bds cho nguoi co vo it p14 - Kiểm tra pháp lý bất động sản tránh rủi ro-[Khóa học: Gia Tăng Lợi Nhuận BĐS Cho Người Vốn Ít] - Phần 14 - khoa-hoc-bat-dong-san

Kiểm tra nhà có chủ quyền hợp pháp hay chưa

Thông tin đầu tiên mà bạn cần kiểm tra trước khi mua là ngôi nhà đó đã có chủ quyền hay chưa? chủ quyền hợp pháp không? hay chỉ là căn nhà được giao dịch viết tay thôi. Nếu ngôi nhà bạn đang có ý định nhắm tới chỉ có giấy tay hay vi bằng rủi ro vô cùng cao, các bạn sẽ không thể tiến hành mua bán phù họp với quy định của pháp luật

BĐS có nằm trong diện quy hoạch hay không?

Thông tin thứ hai bạn cần kiểm tra đó là bất động sản đó có nằm trong diện quy hoạch hay không? Ví dụ như ngôi nhà đó có nằm trong diện giải tỏa hay không? có bị xây cầu mở đường không? nắm được tất cả những thông tin này việc sử dụng của bạn trong tương lai sẽ trở nên dễ dàng nhất

Quy hoạch lộ giới

 Thông tin thứ ba mà các bạn cần kiểm tra đó là bất động sản có quy hoạch lộ giới không? có nằm ở nơi sắp mở đường hay không? có cấm đường hay không? Cá nhân tôi đã từng gặp trường hợp đi mua bất động sản tôi xem giấy tờ thì diện tích nhà là dài khoảng 15 m ngang 4 m nhưng khi xem kỹ lại thì ở dưới thì có thông tin là căn nhà này sẽ bị quy hoạch lộ giới tại trị trí hẻm vào nhà vì hẻm đó chỉ có là hơn 2 mét thôi và trong tương lai thì sẽ quy hoạch và mở rộng ra đến là 6 m.

lo gioi - Kiểm tra pháp lý bất động sản tránh rủi ro-[Khóa học: Gia Tăng Lợi Nhuận BĐS Cho Người Vốn Ít] - Phần 14 - khoa-hoc-bat-dong-san
Quy hoạch lộ giới là vấn đề cần phải lưu ý

Do đó nhà của tôi có thể là bị cắt vào khoảng tầm 2 đến 3m điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến lợi ích của bất động sản của tôi sau này. Vì vậy các bạn cần lưu ý về vấn đề này

Chất lượng bất động sản

Thông tin thứ tư chúng ta cần kiểm tra cũng rất là quan trọng đó là bất động sản có đang bị tranh chấp hay không? Có thể việc tranh chấp này xảy ra giữa những người trong gia đình, đang đồng sở hữu bất động sản.

Ngoài ra bạn cần phải quan tâm ngôi nhà đó có đang bị tranh chấp với nhà nước cơ quan chính quyền hay là với hàng xóm hay không? thì chúng ta cần phải lưu ý và cần phải kiểm tra kỹ lưỡng điều này.

Diện dích nhà đất có được công nhận toàn bộ hay không?

Điều thứ năm mà chúng ta cần kiểm tra đó là diện tích nhà đất có được công nhận hay không công nhận toàn bộ hay không? Có thể nhà đất đó chỉ được công nhận một phần hoặc là không công nhận toàn phần.

image3 1 - Kiểm tra pháp lý bất động sản tránh rủi ro-[Khóa học: Gia Tăng Lợi Nhuận BĐS Cho Người Vốn Ít] - Phần 14 - khoa-hoc-bat-dong-san
Diện dích nhà đất có được công nhận toàn bộ hay không?

Là một người kinh doah thông thái bắt buộc bạn phải đánh giá kiểm tra kỹ lưỡng bởi nó cũng ảnh hưởng đến lợi ích và quyền lợi của bạn sau này. Ngoài ra bạn cần tìm hiểu thêm thông tin khác có liên quan để các bạn có một đánh giá chính xác hơn về tính chất pháp lý của bất động sản này trước khi các bạn tiến hành thương lượng và sở hữu.

Làm sao để đánh giá được tính pháp lý của BĐS

 Để đánh gia được tính pháp lý của bất động sản thì cũng không phải là điều qua khó khăn. Về cơ bản các bạn có thể làm theo như sau

Xem trực tiếp ở sổ đỏ – hồng

Đầu tiên các bạn hoàn toàn có thể xem trực tiếp thông tin về pháp lý sổ đỏ, sổ hồng nên theo dõi xem có điều gì bất thường liên quan đến những yếu tố mà tôi vừa chia sẻ hay không? Ví dụ như có quy hoạch hay không? có bị lộ giới hay không? có bị không công nhận phần nào hay không?

Nhờ người có kinh nghiệm

Nếu bạn chưa có đủ tự tin đủ kinh nghiệm để xem những thông tin đó thì bạn có thể mang tất cả các giấy chủ quyền nhà đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền để nhờ họ xem. 

Tại đây sẽ giúp cho bạn nắm bắt đầy đủ thông tin về các tình trạng pháp lý của bất động sản đó như thế nào. Hiện tại có bị tranh chấp hay không? Những cơ quan này luôn bớt chút thời gian cho bạn.

moi gioi - Kiểm tra pháp lý bất động sản tránh rủi ro-[Khóa học: Gia Tăng Lợi Nhuận BĐS Cho Người Vốn Ít] - Phần 14 - khoa-hoc-bat-dong-san
Nhờ người có kinh nghiệm kiểm tra giúp bạn

Ngoài ra một phương án tiếp theo cũng rất khả thi chính là nhờ sự kiểm tra của các công ty chuyên ngành bất động sản có uy tín và tất nhiên là bạn phải trả phí cho họ. Bạn sẽ nhờ họ kiểm tra thông tin về pháp lý mà bạn muốn biết về bất động sản đó như thế nào hoặc là bạn cũng có thể nhờ những mối quan hệ thân quen bạn bè mà họ làm trong các lĩnh vực pháp lý am hiểu để họ giúp đỡ.

Chẳng hạn tôi có quen một số người bạn làm trong các lĩnh vực liên quan đến bất động sản và thành công. Vì vậy  khi mà tôi muốn đánh giá một bất động sản nào đó mà kinh nghiệm tính chất pháp lý của tôi tốt tôi có thể nhờ họ xem xét,  đánh giá giúp để kiểm tra bất động sản đang nhắm tới có khả thi về mặt pháp lý hay không?

Tốt nhất là bạn nên sử dụng nhiêu cách để có thể tìm hiểu đánh giá về các tính chất pháp lý của bất động sản đó.

Đến tận nơi

Cách cuối cùng và cũng là một cách rất là hay có thể bạn sẽ chưa biết để xác định kiểm tra được bất động sản chính là đến những khu vực bất động sản nơi có bất động sản mà tôi cần.

Tôi sẽ đến những khu vực đó tôi tìm cách tiếp cận với những người xung quanh, tiếp cận với hàng xóm xung quanh, tôi có thể ngồi ở những quán nước quán cóc gần đấy sau đó làm quen với những người xung quanh đó và tôi có thể dò hỏi được những thông tin rất là hữu ích điều này cho tôi biết được chính xác bất động sản như thế nào?

xem du an - Kiểm tra pháp lý bất động sản tránh rủi ro-[Khóa học: Gia Tăng Lợi Nhuận BĐS Cho Người Vốn Ít] - Phần 14 - khoa-hoc-bat-dong-san
Đến tận nơi xem trực tiếp

Từ cách này tôi có được thông tin rất là hay về bất động sản thậm chí là những thông tin mà không phải ai cũng có được. Đây cũng là một cách hữu hiệu để tôi có thể kiểm tra được tính pháp lý của bất động sản đó.

Ngoài ra chẳng hạn tôi có định mua bất động sản ở quận 6 thì khi đến xem thì tôi cũng thấy là bất động sản đó rất là hoàn hảo không có gì phải đắn đo suy nghĩ về tình trạng pháp lý thì tôi xem sổ thì cũng rất Ok không có vấn đề gì.

Nhưng mà khi mà đến dò hỏi những người xung quanh mới biết căn nhà đó hiện tại anh chị em đang bị tranh, họ hàng đang vướng nợ nần nên không thể mua bán và không giao dịch được và từ đó mà tôi biết được rằng nếu mà tôi tiến hành mua bán thì tôi cũng sẽ gặp nhiều rủi ro. Vì vậy là đó cũng là kênh thông tin rất hữu ích của tôi.

Tốt nhất là bạn nên kiểm tra bằng nhiêu cách, chia nhiều thông tin, càng nhiều nguồn càng tốt bởi sẽ cộng hưởng,  bổ xung cho nhau giúp bạn dễ dàng đánh giá được một cách chính xác về bất động sản đó để đưa ra được quyết định là bạn có mua hay là không? Đó đều là những kinh nghiệm quý giá đã mang lại cho tôi sự thành công trong những ngày đầu khởi nghiệp và bắt đầu kinh doanh bất động sản.

 Xin cảm ơn và hẹn gặp lại các bạn ở những bài học tiếp theo

Xem lộ trình khóa học bí quyết gia tăng lợi nhuận bất động sản cho người có vốn ít – Phạm Vũ Bình

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments