Kịch bản nhận điện thoại-[Khóa Học: Môi Giới Đất Nền] – Phần 9

0
141
khoa-hoc-moi-gioi-dat-nen-p9

Khi bạn đã nắm lòng về cách đăng tin quảng cáo từ những kinh nghiệm kinh điển tôi đúc kết lại trong bài học số 8 và những tin đăng giá trị của bạn đã chinh phục được người xem, chắc chắn trong số đó sẽ có người nhấc điện thoại lên và gọi cho bạn. Trong kinh doanh có 3 bước để giúp bạn thành công đó là khách hàng biết bạn, thích bạn, tin bạn và hợp tác với bạn.

khoa hoc moi gioi dat nen p9 - Kịch bản nhận điện thoại-[Khóa Học: Môi Giới Đất Nền] - Phần 9 - khoa-hoc-bat-dong-san

Khi họ biết được bạn thì đó là sự tuyệt vời bởi giá trị của bạn chính là thông tin mà bạn trao đi. Tuy nhiên bạn cung cấp cấp thông tin quá nhiều chắc chắn người ta sẽ không cần đến bạn nữa. Vậy trong kịch bản điện thoại bạn cần làm gì? Chúng ta sẽ tiếp tục đồng hành cùng nhau trong nội dung bài học hôm nay.

Phải khẳng định được tên của bạn trong câu đầu tiên

the hien trong cuoc goi bds - Kịch bản nhận điện thoại-[Khóa Học: Môi Giới Đất Nền] - Phần 9 - khoa-hoc-bat-dong-san
Nên thể hiện tên mình trong câu đầu tiên

Khi có chuông gọi đến chắc chắn câu đầu tiên bạn nói với khách hàng là điều cực kỳ quan trọng bạn có thể nói

“ Alo, dạ vâng Trung/Thủy/Bình/ Thắng nghe” điều này giúp khách hàng của bạn hiểu được rằng, tôi đã gọi đúng người và khi nói đến tên, nhắc tên là câu khơi gợi sự thân thiện, hãy tập luyện thường xuyên để có chất giọng ấm áp chiếm được thiện cảm của khách hàng ngay từ câu nói đầu tiên.

Đo lường kênh thông tin

do luong thong tin - Kịch bản nhận điện thoại-[Khóa Học: Môi Giới Đất Nền] - Phần 9 - khoa-hoc-bat-dong-san
Đo lường thông tin khách hàng

Tiếp theo người ta sẽ hỏi bạn: “Có phải bạn có nhà, đất….hay không” nên nhớ 

cho dù họ hỏi như thế nào nhưng câu trả lời của bạn sẽ là Vâng! đúng rồi ạ, em có” Lúc này bạn sẽ đo lường được hiệu quả từ những kênh mà mình đăng tải. Nếu khách nói “ À, chị biết qua zalo, facebook, website” bạn sẽ biết kênh nào để có sự chăm sóc cũng như đẩy mạnh quảng cáo của mình ở kênh đó.

Điều phối cảm xúc khách hàng

dieu phoi cam xuc khach hang - Kịch bản nhận điện thoại-[Khóa Học: Môi Giới Đất Nền] - Phần 9 - khoa-hoc-bat-dong-san
Điều phối cảm xúc khách hàng là điều vô cùng quan trọng

Nếu khách hỏi “ Mảnh đất ơ đâu” thì bạn phải nhanh trí hỏi lại nói “ Dạ vâng chị mua cho khách hay cho minh ạ’ đây là câu nói cực kì quan trọng, bởi như tôi đã nói trong thị trường BĐS khách hàng chỉ có 20% còn lại là Sale. Nếu họ là Sales mục đích của họ chỉ là dò hỏi thông tin, câu hỏi này giúp bạn lọc bớt các hành phần quấy nhiễu, thường xuyên chỉ điều tra thông tin. 

Nếu bên kia có nhu cầu người ta sẽ nói

“ À mua cho mình” 

Bạn có thể trả lời

“ Em có hoặc bên em có 3 4 lô ở khu vực rất đẹp, giá tốt lắm ạ”

Câu trả lời này rất thông minh để khẳng định bạn có thể mang tới cho khách 2 gia trị. 1 là giá trị thông tin khiến người hỏi không thể hỏi chi tiết mảnh đất nào ở vị trí nào, thông tin giá trị thứ 2 chính là “ Toàn lô đẹp, toàn lô giá tốt, hoặc em có những cơ hội giá tốt nhất thị trường” bạn nói như vậy họ rất muốn gặp bạn, bạn đang có thông tin mà họ cần biết thứ 2 là bạn có thông tin về giá và họ muốn gặp bạn. Khi bạn cung cấp đủ thông tin bạn sẽ không còn giá trị và chắc chắn sẽ không có ai gọi và hẹn bạn đi xem nữa. Đừng biến mình trở thành người đi trao thông tin hãy lưu ý vấn đề này

Nắm càng nhiều thông tin càng tốt

“Chị ơi mình mua để đầu tư hay ở ạ”

Bạn càng biết rõ nhu cầu của khách hàng thì bạn càng dễ chốt Sale, nếu đầu tư người ta quan tâm tới giá tốt, tiềm năng tăng giá của khu vực. Còn nếu để ở thì các thông tin cần biết là lô sạch, pháp lý đầy đủ, không vướng view, cơ sở hạ tầng, điện đường trường trạm…. đối với người ở thì thông tin tăng giá là không quan trọng.  Bạn phải nắm rõ được nhu cầu, mang tới những câu từ cuốn hút để mang về một cuộc hẹn.

Hẹn đi xem

Khi bạn đã mang tới những thông tin có giá trị, có được sự khẳng định về giá trị của minh khiến họ thích, khi họ thích bạn bạn sẽ hẹn gặp, lúc này bạn có thể dùng lòng tin của mình để hẹn đi xem

thong tin khach hang bds - Kịch bản nhận điện thoại-[Khóa Học: Môi Giới Đất Nền] - Phần 9 - khoa-hoc-bat-dong-san
Chốt thông tin khách hàng và tiếp theo là hẹn đi xem

“ Dạ em sẽ dẫn chị đi xem, chị sẽ có nhiều thông tin, để chị xem tận nơi chị sẽ có được sự cảm nhận tốt hơn” Nếu là 1 người môi giới thì họ sẽ không cần bạn, còn 1 người có nhu cầu, gia trị bạn đang trao chắc chắn họ sẽ phải gặp bạn

Họ sẽ nói “ ok em 2 giờ nay chị sẽ gặp em ở …” 

Bạn sẽ cần nói: “ Dạ vâng, em tên Trung hẹn gặp chị và số điện thoại của em đây, em xin kết bạn với chị để gửi chị thông tin của dự án/ chủ đầu tư…..” Hãy gửi cho họ nhưng chỉ gửi 20% đủ để họ thích thú về điều đó và chưa đủ thông tin và phải gặp bạn. Nếu bạn gửi đỏ thông tin thì đó là điều vô cùng rủi ro khiến bạn mất khách.

Chúc bạn gặp được nhiều khách hàng để chuyển từ biết sang thích. Chúng ta sẽ còn gặp nhau trong các bài viết sau tôi sẽ mang tới cho bạn tất cả những kinh nghiệm quý giá để bạn có thể trở thành 1 nhà môi giới chuyên nghiệp nhất.

 

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments