Khó bán được bất động sản vì 5 sai lầm khi “chào giá”

0
723

Khi sở hữu một bất động sản trong tay, bất kỳ ai cũng mong muốn mình có thể giao dịch bất động sản đó một cách nhanh chóng và giá cao nhất có thể. Tuy nhiên trên thực tế, không ít trường hợp đã phải “chờ đợi mòn mỏi” vì mãi không bán được nhà. Hãy cùng nhau tìm hiểu 5 sai lầm khi chào giá dẫn đến khó bán được bất động sản dưới đây nhé

Khó bán được bất động sản vì 5 sai lầm khi chào giá - Khó bán được bất động sản vì 5 sai lầm khi “chào giá” - loi-khuyen
Khó bán được bất động sản vì 5 sai lầm khi chào giá

Đầu tư bất động sản trong những năm gần đây được rất nhiều người quan tâm với các phân khúc đa dạng và khả năng sinh lời lớn. Tuy nhiên, không phải ai sở hữu bất động sản cũng có thể dễ dàng giao dịch nhanh chóng và bán được giá cao. Vậy nguyên nhân nào khiến bất động sản trở nên khó giao dịch?

“Hét” quá cao so với mặt bằng để khách thương lượng dần

Người mua, đặc biệt là khách mua nhà , hầu hết đều có thói quen thương lượng, trả giá. Còn với tâm lý của một người bán, ai cũng mong muốn mình bán được với giá cao nhất có thể. Nhiều người đã dùng chiêu rao bán cao hơn so với mặt bằng chung hoặc giá đã định trước để “bớt” cho khách hàng trả giá. 

Tuy nhiên, trên thực tế, đa phần người mua đều đã xem rất nhiều căn nhà và có kinh nghiệm, nhận định về mức giá chung. Do vậy, việc khăng khăng một mức giá “trên trời” rất dễ khiến cho căn nhà không ai thèm ngó ngàng tới. Kết quả là chủ nhà phải chờ rất lâu mới bán được, và thường là bán với mức giá thấp hơn kỳ vọng rất nhiều.

Cố chờ đợi để được giá tốt hơn

Đây là tâm lý mà rất nhiều người, nhiều nhà đầu tư mắc phải, khiến cho ngôi nhà rao bán một thời gian dài mà vẫn chưa giao dịch được. Đa phần, đây là những người không nắm vững thị trường, không biết cách tự định giá bất động sản. Do đó, trước khi quyết định đăng bán nhà, người bán có thể nhờ bạn bè, người quen hoặc những chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực địa ốc hoặc nhờ đến môi giới nhà đất tư vấn và đưa ra lời khuyên. Ngoài ra, chủ nhà hoặc nhà đầu tư cũng nên khảo sát giá nhà tại khu vực xung quanh, so sánh giá nhà với một số khu lân cận để biết biết mức giá hợp lý và điều chỉnh giá của ngôi nhà của mình cho phù hợp.

Sợ bị “hớ” vì người mua quyết định xuống tiền quá nhanh

Đối với những người mua có kinh nghiệm, có kiến thức vững về buôn bán bất động sản, việc đánh giá, nhận định một ngôi nhà sẽ không tốn của họ quá nhiều thời gian. Họ hoàn toàn có thể nhanh chóng nhận ra những “điểm sáng” như hạ tầng đẹp, đường rộng, tiềm năng sinh lời cao,… Còn đối với mua nhà để ở cũng vậy, họ có thể lưu tâm đến một số chi tiết như vị trí đẹp, gần nhiều tiện ích, khu dân cư, thậm chí là cả yếu tố hợp phong thủy,… Người mua có thể không chần chừ, ngần ngại xuống tiền ngay để sở hữu được một ngôi nhà ưng ý. 

Tuy nhiên, trái với tâm lý vui mừng vì bán được nhà một cách nhanh chóng, nhiều người lại tỏ ra hoài nghi, sợ rằng mình đã rao giá quá thấp. Vì vậy, việc tham khảo giá, định giá nhà trước khi rao bán là việc vô cùng cần thiết đối với người bán.

Càng giảm giá càng khó bán

Những ngôi nhà đăng bán đã lâu nhưng không ai mua thường gây mất lòng tin, tâm lý nghi ngại từ phía khách hàng. Lúc này, người bán nên tự đặt ra câu hỏi liệu giá bán đã thực sự hợp lý chưa? Một mức giá phù hợp vừa rút ngắn thời gian rao bán, vừa tiết kiệm chi phí cho “chính chủ”.

Tuy nhiên, nhiều người quan ngại việc khách hàng sẽ cho rằng, giảm giá là dấu hiệu của một căn nhà đang gặp một vấn đề nào đó. Mức giá quá cao hiện tại có thể đang là nguyên nhân đẩy khách hàng ra xa. Việc hạ giá bán giúp cho một nhóm người mua mới sẽ tiếp cận thông tin về căn nhà, tạo ra nhiều sự quan tâm và thu hút khách hàng hơn.

Không tham gia hoặc chọn sai sàn giao dịch

Không tham gia sàn giao dịch nào có thể khiến thu hẹp thị trường, ít người biết đến nên khả năng bán nhà thấp và chèn ép giá cao. Ngoài ra, việc chọn sai sàn giao dịch, thiếu uy tín, ít kinh nghiệm khiến khả năng chốt giao dịch không cao làm cho việc tiếp thị, chào bán nhà không hiệu quả. Vì vậy, người bán cần lựa chọn đúng nơi quảng cáo, tiếp thị để có thể mang lại nhiều khách hàng tiềm năng, tiết kiệm thời gian và chi phí.

Trong vô số sàn giao dịch, MeeyLand đang nổi lên như một sàn giao dịch bất động sản trực tuyến hoạt động sôi động với hàng loạt các tính năng vượt trội như MeeyChat, MeeyMap…. Nhờ áp dụng công nghệ chuỗi khối (Blockchain), Dữ liệu lớn (Big Data), Trí tuệ nhân tạo (AI), nên dù chọn gói đăng tin nào trên web MeeyLand.com và MeeyLand App, người muốn bán bất động sản đều có thể tiếp cận các tập khách hàng mục tiêu. Với tính năng kết nối trực tiếp với khách của MeeyChat, người bán và người mua có trực tiếp trao đổi, thỏa thuận về mức giá và chốt giao dịch, nhờ đó nâng cao tính thanh khoản của bất động sản. 

Để tránh được 5 sai lầm khi chào bán bất động sản và trải nghiệm những tính năng tuyệt vời của MeeyLand.com và MeeyLand App, quý khách có thể truy cập theo đường link sau:

Trang web MeeyLand: https://meeyland.com/ 

Hệ điều hành Android: https://bit.ly/MeeyLand_Android

Hệ điều hành iOS: https://bit.ly/MeeyLand_IOS

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với MeeyLand:

Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land

Địa chỉ: Tầng 5 Tòa nhà 97 – 99 Láng Hạ, P. Láng Hạ, Q. Đống Đa, Tp. Hà Nội

Hotline: 0908 515 828 – 0869 092 929

Email: contact@meeyland.com

Website: https://meeyland.com/

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments