Những điều cần biết về việc học đầu tư bất động sản

0
225

Môi giới bất động sản là một nghề khá hot ở Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng dành thời gian để học đầu tư bất động sản trước khi trở thành một người tư vấn chuyên nghiệp. Lý do một phần cũng bởi nghề này chưa có một tiêu chuẩn rõ ràng quy định. Những kiến thức về bất động sản chủ yếu là do kinh nghiệm thực tế làm việc mà người tư vấn đó góp nhặt được. Nếu để tính làm đường dài thì bạn cũng nên học chứng chỉ bất động sản chứ không nên tiếp cận nghề nghiệp theo cách như vậy…

1 anh 1 moi gioi bat dong san o viet nam hien nay moi chi tu phat chua bai ban nguon internet - Những điều cần biết về việc học đầu tư bất động sản - cho-nha-dau-tu
Ảnh 1: Môi giới bất động sản ở Việt Nam hiện nay mới chỉ tự phát chưa bài bàn (Nguồn: Internet)

Những ai nên học đầu tư bất động sản?

Thực tế hiện nay có rất nhiều các lớp học đầu tư bất động sản dành cho những ai có nhu cầu tìm hiểu các kiến thức về lĩnh vực này tham gia. Tuy nhiên, hãy xác định rõ nó có thực sự cần thiết và phù hợp với bạn hay không trước khi lựa chọn. Cụ thể lớp học này dành cho các đối tượng là:

 • Tổ chức, cá nhân đang hoạt động trong lĩnh vực đánh giá, môi giới bất động sản. Thực hiện công tác quản lý, điều hành một sản giao dịch bất động sản nào đó.
 • Các cá nhân có nhu cầu muốn tìm hiểu thêm các kiến thức về lĩnh vực bất động sản.
 • Trưởng, phó phòng kinh doanh, giám đốc, phó giám đốc đi học thêm về các kiến thức nâng cao liên quan đến phát triển kinh doanh về bất động sản.

Sau khi học, các học viên sẽ được cấp chứng chỉ môi giới bất động sản, quản lý, điều hành sàn giao dịch bất động sản trên toàn quốc hiện nay. Đó là cơ sở để đánh giá thực tế năng lực của bạn. Nó tạo nên lợi thế khi xin việc cũng như xác định gắn bó với công việc này một cách lâu dài cho bạn.

2 anh 2 hoc dau tu bat dong san giup ban lam viec tu tin hon nguon internet - Những điều cần biết về việc học đầu tư bất động sản - cho-nha-dau-tu
Ảnh 2: Học đầu tư bất động sản giúp bạn làm việc tự tin hơn (Nguồn: Internet)

Các kiến thức về bất động sản sẽ được học?

Khi tham gia vào các lớp học đầu tư bất động sản kiến thức về bất động sản các học viên sẽ được tìm hiểu về:

 • Kiến thức chung về thị trường bất động sản: Muốn câu được những con cá lớn thì trước hết bạn cần phải biết các kiến thức chung về bất động sản. Bạn sẽ tìm hiểu về các phân khúc thị trường, cách phân tích thông tin thị trường,
 • Kiến thức về kinh tế học: Hoạt động trong lĩnh vực môi giới bất động sản chính là một hoạt động kinh doanh trao đổi, mua bán. Hàng hóa ở đây là đất và các loại tài sản trên đất. KIến thức này giúp bạn tiếp cận được với thị trường một cách khôn ngoan và thành công hơn.
 • Kiến thức về marketing: Tìm kiếm khách hàng là công việc khó khăn nhất trong môi giới bất động sản. Cốt lõi của việc này là bạn phải biểu khách hàng cần gì, muốn gì và giới thiệu đúng cái mà họ đang cần. Muốn làm được điều đó cần phải trang bị cho mình kiến thức cơ bản của Marketing.
 • Kiến thức về quản trị học: Bạn sẽ không thể thành công trong bất cứ một lĩnh vực nào nếu chỉ đi một mình. Đối với lĩnh vực bất động sản, bạn phải kết nối với những người khác để tạo nên sức mạnh, đạt hiệu quả cao.
 • Kiến thức về pháp luật liên quan đến bất động sản: Giao dịch bất động sản là quá trình giao dịch dựa trên pháp luật thông qua các hợp đồng mua bán nhà đất.
3 anh 3 kien thuc ve bat dong san la tien de giup ban thanh cong nguon internet - Những điều cần biết về việc học đầu tư bất động sản - cho-nha-dau-tu
Ảnh 3: Kiến thức về bất động sản là tiền đề giúp bạn thành công (Nguồn: Internet)

Điều kiện và trình tự cấp chứng chỉ môi giới bất động sản

Điều kiện để được cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản

Các cá nhân đủ các điều kiện sau đây sẽ được cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản theo khoản 1 điều 68 Luật kinh doanh bất động sản năm 2014.

 • Có đầy đủ năng lực và hành vi dân sự
 • Tốt nghiệp trình độ trung học phổ thông trở lên
 • Đã qua được kỳ sát hạch về các kiến thức trong môi giới bất động sản

Trình tự để được cấp chứng chỉ hành nghề

Sau khi đã đi học chứng chỉ bất động sản và thu được những kiến thức cho bản thân, bạn có thể đăng ký cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản với trình tự như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

 • Đơn đăng ký dự thi
 • Bản sao có chứng thực chứng minh thư, căn cước công dân đối với người Việt hoặc hộ chiếu đối với người nước ngoài.
 • Chứng nhận đã hoàn thành học đầu tư bất động sản
 • Bằng tốt nghiệp
 • 2 ảnh 4×6
 • 2 phong bì có dán tem và ghi thông tin đầy đủ

Bước 2: Nộp hồ sơ tại Sở xây dựng

Sở Xây dựng sau khi đã nhận được hồ sơ sẽ kiểm tra đầy đủ các loại giấy tờ bên trong. Nếu đủ điều kiện, sẽ viết giấy biên nhận để hẹn ngày trả kết quả. Nếu hồ sơ chưa hợp lệ sẽ hướng dẫn thêm.

Bước 3: Trả kết quả

Sau khi đã nhận hồ sơ, trong vòng 10 ngày không kể ngày nghỉ, Sở Xây dựng sẽ phải giải quyết và trả kết quả cho người nộp.

Nội dung thi sát hạch để cấp chứng chỉ

Nội dung thi sát hạch gồm 2 phần:

 • Kiến thức cơ sở: làm trắc nghiệm hoặc thi viết thời gian 120 phút.
 • Kiến thức chuyên môn, giải quyết tình huống, thể hiện kỹ năng.

Nếu kết quả của bạn đạt từ 70/100 điểm trở lên sẽ đạt yêu cầu sát hạch kiến thức và cấp chứng chỉ.

4 anh 4 hoc chung chi bat dong san giup ban tien xa hon trong nghe nghiep nguon internet - Những điều cần biết về việc học đầu tư bất động sản - cho-nha-dau-tu
Ảnh 4: Học chứng chỉ bất động sản giúp bạn tiến xa hơn trong nghề nghiệp (Nguồn: Internet)

Nếu bạn xác định gắn bó với công việc môi giới bất động sản thì bạn nên tham gia học đầu tư bất động sản để được cấp chứng chỉ hành nghề. Nó là tiền đề để bạn tiến xa hơn trong tương lai.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here