Định giá bất động sản tiềm năng-[Khóa học: Bí Quyết Gia Tăng Lợi Nhuận Bất Động Sản Cho Người Có Vốn Ít] – Phần 17

0
30
khoa-hoc-tang-loi-nhuan-bds-cho-nguoi-co-von-it-p17

Chào mừng các bạn đã đến với bài chia sẻ khóa học tiếp theo của chúng ta, với nội dung bài trước chúng ta đã nắm lòng cách lựa chọn và sở hữu bất động sản như thế nào để có được lợi thế nhất. Tiếp tục nội dung trong phần 3 của khóa học này tôi sẽ chia sẻ với các bạn về cách định giá bất động sản tiềm năng chuẩn xác nhất, giúp các bạn có được sự thuận lợi để thương lượng với khách hàng và tính toán được lợi nhuận sau này khi mua đi bán lại hoặc các bạn cho thuê .

khoa hoc tang loi nhuan bds cho nguoi co vo it p17 - Định giá bất động sản tiềm năng-[Khóa học: Bí Quyết Gia Tăng Lợi Nhuận Bất Động Sản Cho Người Có Vốn Ít] - Phần 17 - khoa-hoc-bat-dong-san

Khi nào nên định giá bất động sản

Theo kinh nghiệm của tôi thời  điểm tuyệt vời nhất để định giá bất động sản chính là trước khi bạn hẹn gặp chủ nhà. Lúc này hãy chắc chắn rằng bạn đã lên được cho mình 1 kế hoạch giá bất động sản tốt nhất. 

Những cách để định giá bất động sản

Tham khảo giá trị thực tế

khao sat - Định giá bất động sản tiềm năng-[Khóa học: Bí Quyết Gia Tăng Lợi Nhuận Bất Động Sản Cho Người Có Vốn Ít] - Phần 17 - khoa-hoc-bat-dong-san
Tham khảo giá trị thực tế

Có rất nhiều cách để bạn dễ dàng định giá trước khi mua bất động sản mà bạn có thể áp dụng. Ví dụ như là bạn có thể là tham khảo mức giá rất ở thị trường thực tế ở khu vực hiện tại là bao nhiêu? bạn mua là bao nhiêu? ngay tại thời điểm bạn nhắm tới bất động sản  mức giá thị trường ở khu vực đó là bao nhiêu?

Những thông tin này sẽ giúp bạn tính toán, ước tính giá trị căn nhà hiện tại dựa trên diện tích nhà là bao nhiêu? số phòng là bao nhiêu? số tầng là bao nhiêu và kết cấu nhà hiện tại như thế nào? từ đó ước tính giá cả xây dựng còn lại là bao nhiêu? Sau đó bạn sẽ cộng lại giá trị bạn sẽ cho ra mức giá thị trường của căn nhà ở thời điểm đó.

Khảo sát giá với các bất động sản tương tự

Cách thứ hai để mà định giá bất động sản tiềm năng thì bạn cũng có thể khảo sát giá thị trường từ các bất động sản gần các khu vực có ý mua, nơi có bất động sản mà bạn muốn định giá.

Bạn hãy khảo sát các bất động sản mà có cấu trúc gần giống với bất động sản mà bạn định mua từ đó so sánh giá cả chênh lệch như thế nào?

Nhờ tới ngân hàng đơn vị định giá chuyên nghiệp

Cách thứ ba là bạn cũng có thể là nhờ ngân hàng hoặc là các công ty định giá bất động sản chuyên nghiệp. Đối với các này tất nhiên là bạn phải trả phí để nhờ họ xem và xác định giá trị. Với cách này mặc dù phải trả 1 khoản chi phí tuy nhiên chắc chắn 1 điều rằng bạn sẽ không phải thất vọng với kết quả mà mình nhận về.

Hỏi hàng xóm xung quanh

Cách thứ tư và theo cá nhân tôi cũng là 1 cách vô cùng hay và tôi thường xuyên áp dụng nó để định giá bất động sản tiềm năng nào đó chính là việc bạn có thể đến tận nơi hỏi những người sống xung quanh gần với bất động sản đó.

hang xom - Định giá bất động sản tiềm năng-[Khóa học: Bí Quyết Gia Tăng Lợi Nhuận Bất Động Sản Cho Người Có Vốn Ít] - Phần 17 - khoa-hoc-bat-dong-san
Hỏi hàng xóm xung quanh, một cách hay để định giá bất động sản

Làm nghề bất động sản là đang làm giàu cho mình, tuyệt đối đừng bao giờ tiếc thời gian để làm những việc như vậy. Bạn có thể đến với nơi có bất động sản làm quen với họ để chúng ta có thể khai thác từ họ một số thông tin về giá trị căn nhà trước kia.

Ví dụ như là chúng ta có thể là hỏi là chủ cũ lúc trước bán căn nhà đó giá là bao nhiêu? Bây giờ thì họ bán bao nhiêu và tôi cũng hay sử dụng cách này là cũng rất hiệu quả.

Ngoài ra khi tôi muốn mua bất động sản sau quá trình tôi đánh giá nó và tôi thấy phù hợp pháp lý, mọi vấn đề đều thỏa mãn nhu cầu của tôi thì tôi sẽ tiến hành dò giá để tôi nắm bắt được một mức phù hợp để  thương lượng với chủ nhà.

Tôi thường bỏ thời gian của mình đến những quán nước, những hàng quán gần với khu vực có bất động sản đó lân la hỏi họ xem bất động sản đó trước kia là của ai? Chủ nhà đã mua và sở hữu nó mới hay lâu rồi? Trước kia họ mua lại giá bao nhiêu? Việc làm này đã mang tới cho tôi vô vàn những hiệu quả đặc biệt nó đã giúp tôi  có được thông tin chính xác về bất động sản của mình.

Tổng kết:

Định giá bất động sản tiềm năng là việc làm được coi là vô cùng quan trọng để mang tới cho bạn sự chủ động, mang lai cho bạn đầy đủ thông tin trước khi đàm phán để việc mua bán được diễn ra 1 cách nhanh chóng thuận lợi và đạt được hiệu quả cao nhất.

dinh gia - Định giá bất động sản tiềm năng-[Khóa học: Bí Quyết Gia Tăng Lợi Nhuận Bất Động Sản Cho Người Có Vốn Ít] - Phần 17 - khoa-hoc-bat-dong-san
Định giá bất động sản tiềm năng là vô cùng quan trọng

Để định giá được bất động sản tiềm năng bạn cũng có thể kết hợp một hoặc nhiều cách mà tôi vừa chia sẻ trong nội dung bài học hôm nay.

Nên nhớ rằng khi các bạn có một kỹ năng định giá giá trị căn nhà đang muốn mua một cách chính xác nhất sẽ giúp cho bạn có thể có được một lợi thế để mà đàm phán với chủ nhà, có được 1 phần cơ hội tốt nhất để mà đàm phán giá cả.

Chúc các bạn thành công, xin chào và chắc chắn rằng chúng ta sẽ còn tiếp tục gặp lại nhau trong nội dung các bài học tiếp theo.

Xem lộ trình khóa học bí quyết gia tăng lợi nhuận bất động sản cho người có vốn ít – Phạm Vũ Bình

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here