Đề nghị chốt sales-[Khóa học: Bí Quyết Kiếm Tiền Từ Môi Giới Bất Động Sản] – Phần 39

0
61
Khóa-học-bí-quyết-kiếm-tiền-từ-môi-giới-bđs-p39

Gia tăng giá trị của bản thân chính là gia tăng niềm tin, sự uy tín để đến gần hơn với khách hàng đó chính là thông tin qua trọng tôi đã chia sẻ cho bạn ở bài trước – Gia tăng giá trị cho khách hàng. Bí quyết số 8 mà tôi muốn chia sẻ các bạn là nếu như các bạn đã có tất cả cho mình những bí quyết trên rồi chúng ta đừng quên những bước cuối cùng là để đề nghị khách chốt sales, đề nghị khách mua nhà.

Nếu bạn không có được bước này cho dù bạn nói về 1 dự án từ bước thứ 1 đến điều thứ 10, bạn giới thiệu được đó là 1 dự án tốt… nhưng chúng ta quên mất rằng trong mỗi một thời kỳ nhất định khi cảm xúc của khách hàng đang lên, anh chị đang rất thích thì chúng ta chốt sales luôn, đặt cọc luôn.

Khoa hoc bi quyet kiem tien tu moi gioi bds p39 - Đề nghị chốt sales-[Khóa học: Bí Quyết Kiếm Tiền Từ Môi Giới Bất Động Sản] - Phần 39 - khoa-hoc-bat-dong-san

Yêu cầu đặt cọc

Nếu họ vẫn còn muốn tìm hiểu dự án chúng ta sẽ trình bày và yêu cầu khách hàng đặt cọc luôn, tránh trường hợp chúng ta nói mở ra nhưng đến lúc cuối cùng chỉ nhận lại được câu nói “ thôi anh về nhé” chúng ta sẽ mất cơ hội Do đó mà liên tục bất kỳ lúc nào mà khách hàng họ sẽ mua nhà, khi nào khách hàng mà cảm thấy rất thích thú rồi chúng ta sẽ chốt luôn, sẽ ghi giấy cọc luôn thì bạn sẽ chiến thắng được.

tien coc mua ban nha dat - Đề nghị chốt sales-[Khóa học: Bí Quyết Kiếm Tiền Từ Môi Giới Bất Động Sản] - Phần 39 - khoa-hoc-bat-dong-san
Trình bày và yêu cầu khách hàng đặt cọc

Còn nếu mà cái các bạn nói từ a đến z cuối cùng khách hàng nói “xin lỗi nhé mình đi về đây”  thì thực sự là bạn sẽ không còn cơ hội nữa. Chính vì vậy mà với  kỹ năng của mình thì mình chỉ giới thiệu cho khách hàng khoảng tầm 2,3 phút khi khách hàng có khả năng mua chúng ta sẽ chốt luôn

Báo giá đúng thời điểm

Có nhiều trường hợp khách hàng đã muốn chốt rồi họ đã hỏi chính xác là căn số 5 là căn bao nhiêu tiền? hay họ hỏi bao nhiêu tiền nhưng bạn lại cứ giới thiệu về dự án, nói đi nói lại về tiềm năng của dự án, cuối cùng khiến khách hàng chán rồi bỏ đi.

Điều này không khó hiểu vì họ đã hỏi đúng với chủ đề nhưng chúng ta lại cứ phải nói từ a đến z. 

1 1 - Đề nghị chốt sales-[Khóa học: Bí Quyết Kiếm Tiền Từ Môi Giới Bất Động Sản] - Phần 39 - khoa-hoc-bat-dong-san
Báo giá đúng thời điểm

Trong phần này chúng ta cần phải ghi nhớ các bạn phải thực sự biết cách áp dụng linh hoạt, không phải lúc nào cũng cần phải nói từ bước 1 đến bước 9, không phải lúc nào chúng ta cũng cần áp dụng tất mà bạn thấy rằng là khách muốn chốt thì bạn cứ chốt thôi chứ không phải đợi đi đủ bước mới chốt. Chúng ta hãy chốt trên mọi con đường, trong quá trình tiếp khách, trong mọi thời gian trong mọi hoàn cảnh.


Chúc các bạn sẽ nắm chắc được  kinh nghiệm này tìm ra được 1 thơi điểm thích hợp để chốt Sales thành công. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn.

Xem lộ trình khóa học bí quyết kiếm tiền từ môi giới bất động sản – Nguyễn Thị Huế

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here