Công thức đăng tin bá đạo 3T – 3C – 3S-[Khóa học: Bí Quyết Kiếm Tiền Từ Môi Giới Bất Động Sản] – Phần 24

0
254
Khóa-học-bí-quyết-kiếm-tiền-từ-môi-giới-bđs-p24

Xin chào các bạn, với nội dung bài chia sẻ trước tôi đã cùng bạn nắm lòng về hệ thống quy trình đăng tin giúp bạn có thể áp dụng một cách tự động hóa trong bất cứ một dự án BĐS nào.

Còn với chia sẻ trong bài học ngày hôm nay tôi sẽ giúp bạn chinh phục được công thức đăng tin bá đạo. Những kinh nghiệm của phần này là sự đúc kết của tôi trong suốt 7 năm làm nghề, chắc chắn rằng với công thức đăng tin bá đạo này sẽ giúp bạn có được một bài quảng cáo chất lượng, như ý giúp bạn truyền tải thông tin tối ưu nhất đến khách hàng của mình, khiến gia tăng cơ hội để khách hàng nhấc máy lên và gọi điện cho bạn mang tên công thức 3T – 3C – 3S.

Khoa hoc bi quyet kiem tien tu moi gioi bds p24 - Công thức đăng tin bá đạo 3T - 3C - 3S-[Khóa học: Bí Quyết Kiếm Tiền Từ Môi Giới Bất Động Sản] - Phần 24 - khoa-hoc-bat-dong-san

Công thức 3T là gì?

3T là gì?

T: Title is King

Khi mà các bạn đăng tin hay hay chạy quảng cáo và hiện lên Google với 10 trang đầu tiên và chắc chắn rằng tiêu đề nào hấp dẫn nhất thì khách hàng sẽ vào. Nếu như tiêu đề của các bạn đạt được những tiêu chí như hay nhất giật gân, khiến khách hàng tò mò và ự vào thì bạn sẽ có lợi thế khác biệt so với những nhà môi giới khác.

Vì vậy đầu tiên tôi muốn nhắc lại cho các bạn chính là Title is King – Tiêu đề là vua, bạn làm tốt được điều này chắc chắn bạn sẽ tự tin để có được những khách hàng tốt nhất.

T1 Các từ giật title

Bạn có thể sử dụng các từ như cực Hót, cực sốc, hót hòn họt hay là cơ hội ngàn vàng cơ hội có một không hai. Tôi gọi đó là T1 trong tiêu đề đây cũng được coi là 1 thành phần cực kì quan trọng.

aaaaaa - Công thức đăng tin bá đạo 3T - 3C - 3S-[Khóa học: Bí Quyết Kiếm Tiền Từ Môi Giới Bất Động Sản] - Phần 24 - khoa-hoc-bat-dong-san
Tiêu đề được coi là 1 thành phần cực kì quan trọng

Ví dụ: Đơn giản chúng ta chỉ ghi là dự án Hồng Tower thì nó sẽ không hấp dẫn bằng Cực Hot! Cực sốc dự án Hồng Kông Tower, chính vì vậy mà T1 tối muốn chia sẻ với các bạn chính là các từ giật title các bạn sẽ tập trung.

T2 miêu tả nội dung

T2 chính là phần để bạn miêu tả nội dung cụ thể các sản phẩm bạn đang bán ví dụ: Dự án Hồng Kông Tower, Dự án Yên Hòa…, Đấy chính là các sản phẩm các bạn muốn bán

T3: Tiêu đề chốt

Phần T thứ 3 trong tiêu đề của bạn nên có chính là tiêu đề chốt, ví dụ nếu các bạn chỉ việc là “ Cực hot chung cư Green star và dừng lại ở chỗ đó thì khách hàng sẽ không click vào bài quảng cáo của bạn, hoặc khi bạn đã đăng tin mất rất nhiều tiền rồi nhưng các bạn không có một cái tiêu đề khác khác so với những người khác thì họ cũng sễ không click vào bài chúng ta khiến chúng ta lãng phí về tiền bạc.

Tiêu đề chốt đóng một vai trò cực kỳ quan trọng bạn có thể sử dụng đơn giản như: Giá rẻ giật mình, giá rẻ nhất thị trường hoặc là cơ hội cuối cùng hoặc là chỉ từ 500 triệu. Tất cả những điều này chính là tiêu đề chốt xong.

Research Title - Công thức đăng tin bá đạo 3T - 3C - 3S-[Khóa học: Bí Quyết Kiếm Tiền Từ Môi Giới Bất Động Sản] - Phần 24 - khoa-hoc-bat-dong-san
Tiêu đề chốt đóng một vai trò cực kỳ quan trọng

=> Bạn nên nhớ rằng một tiêu đề hay và hấp dẫn nó chiếm tới 70% tỉ lệ người sử dụng bấm vào quảng cáo của bạn, hãy tập trung sâu vào những vấn đề này, bạn sẽ cảm nhận được hiệu quả tốt nhất. Hãy tưởng tượng rằng khi khách đến chơi nhà, xem nhà họ phải xem mặt tiền đẹp đã ưng rồi mới vào bên trong, tương tự như vậy tiêu đề tốt rồi thì khách sẽ gọi điện cho bạn.

Những tiêu đề đắt giá

  • Cực sốc 5 lý do nên mua chung cư …. chỉ từ 1 tỷ 9
  • Cơ hội ngàn vàng khi mua căn hộ …chỉ từ 500 triệu
  • Hót hòn họt! Chung cư N04B1 Dịch Vọng giá rẻ giật mình

Trên đây là 3 mẫu tiêu đề mà bạn có thể áp dụng trong dự án bạn đang bán. Sau khi bạn đã có được tiêu đề hấp dẫn bạn phải chuyển qua bước tiếp theo là C

3C là gì?

C1 – Mở bài

diem manh - Công thức đăng tin bá đạo 3T - 3C - 3S-[Khóa học: Bí Quyết Kiếm Tiền Từ Môi Giới Bất Động Sản] - Phần 24 - khoa-hoc-bat-dong-san
Đưa ra điểm mạnh của dự án bạn đang bán mà dự án khác không có được

C1 đầu tiên người ta sẽ cần biết được rằng lý do tại sao mà tôi phải mua dự án này mà không phải mua dự án khác tất cả các lý do thuyết phục nhất bạn sẽ nêu ra ví dụ cụ thể

C2 – Thân Bài

 Ở phần C2 các bạn sẽ nêu tập trung vào ưu điểm của dự án chính là đi sâu vào phần tổng quan, các bạn sẽ giải 5 ưu điểm của dự án, 5 lý do nên mua hoặc 7 lý do nên mua dự án đó.

C3 – Kết bài

Khi các bạn nói hết C1, C2 xong rồi, chúng ta không có câu kết cho đoạn văn đấy thì khách cũng không thể biết được tại sao họ lại phải mua. Do đó chúng ta cần phải tìm ra câu văn chốt lại nội dung. Phần dưới tôi sẽ có ví dụ cụ thể cho bạn tuy nhiên trong phần nội dung cụ thể bạn nhớ sẽ có C1 C2 và C3 và nếu như viết C1 C2 C3 bạn phải làm sao để nó Logic được với nhau, nếu không khách hàng sẽ không thích đọc bài quảng cáo và thậm chí là bỏ qua bài quảng cáo của các bạn.

Các bạn lưu ý viết làm sao để hấp dẫn từ C1 C2 C3 để khách hàng có thể đọc bài của mình sau đó đưa ra câu kết khơi gợi hành động khách hàng gọi điện thoại cho bạn mua hàng.

3 S là gì?

Sau khi bạn đã nắm bắt được công thức bá đạo mà chúng tôi đã chia sẻ và các bạn đã biết được 3T là gì rồi 3C là gì rồi bạn sẽ cần có 3S vậy trong 3s sẽ cần có những gì?

S1 – Slogan kích hoạt hành động của khách

Hành động này còn được gọi là call action, phần này bạn phải làm sao thể hiện được sự kích thích hành động của quý khách hàng, chẳng hạn như chúng ta có thể nói rằng là “ Cơ hội chỉ dành cho 10 khách hàng đầu tiên được ưu đãi lên đến 500 triệu” đây chính là lời kêu gọi thể hiện tính cấp bách

slogan - Công thức đăng tin bá đạo 3T - 3C - 3S-[Khóa học: Bí Quyết Kiếm Tiền Từ Môi Giới Bất Động Sản] - Phần 24 - khoa-hoc-bat-dong-san
Slogan kích hoạt hành động của khách

S2 – Mình là ai để khách liên hệ

Đối với phần S2 này bạn phải nêu ra được mình là ai, ví dụ như là chuyên gia bất động sản hoặc là quản lý dự án bất động sản hay mình là quản lý đầu tư. Phần này sẽ ngầm giới thiệu để khách biết được rằng mình là ai? Tại sao khách phải liên hệ với mình mà không phải là 1 người khác. 

S3- Ngôn từ kêu gọi hành động

Phần s3 chính là ngôn từ kêu gọi hành động, chẳng hạn bạn là 1 người ít dùng Hotline bạn có thể nói là gọi ngay kẻo lỡ, đừng chần chờ gọi ngay và các bạn viết số điện thoại ra sau đó viết thêm thông tin của mình bao gồm website, facebook, youtube làm sao càng rõ ràng càng tốt.

3 quy tac de co phan keu goi hanh dong hieu qua phan 1 1 - Công thức đăng tin bá đạo 3T - 3C - 3S-[Khóa học: Bí Quyết Kiếm Tiền Từ Môi Giới Bất Động Sản] - Phần 24 - khoa-hoc-bat-dong-san
Ngôn từ kêu gọi hành động

Đặc biệt là đối với phần chốt Sales cùng thì thông thường tôi thấy môi giới rất ít khi để ảnh của mình nhưng họ không hề biết rằng điều này sẽ làm cho khách hàng tin tưởng hơn. Cá nhân tôi luôn luôn để 1 ảnh của mình rất nhỏ dưới phần liên hệ và số điện thoại.

Lúc này bản thân khách hàng họ sẽ thấy rằng đây là một chuyên gia đáng tin cậy gia tăng khả năng liên hệ với bạn hơn. Ngay bây giờ bạn cũng có thể lựa chọn 1 bức ảnh đẹp nhất của mình bạn nhé.

Trên đây là tất cả những chia sẻ mà tôi muốn dành tặng bạn đó là những kinh nghiệm vô cùng tâm huyết sẽ mang tới cho bạn sự thành công vượt trội, chúc các bạn thành công và chúng ta sẽ gặp lại nhau trong nội dung các bài học tiếp theo, xin chân thành cảm ơn.

Xem lộ trình khóa học bí quyết kiếm tiền từ môi giới bất động sản – Nguyễn Thị Huế

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments