Công nghệ 4.0 và sự minh bạch hóa của thị trường bất động sản

0
680

Bất động sản Việt Nam đang là thị trường tiềm năng nhất khu vực hiện nay. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, muốn thu hút được dòng vốn ngoại, thị trường bất động sản phải tăng hàm lượng công nghệ để minh bạch hơn.

Thị trường thiếu minh bạch

Thời gian qua, liên tiếp các thông tin liên quan đến các vụ lừa đảo trong lĩnh vực bất động sản được các phương tiện truyền thông đăng tải. Các vụ việc này chủ yếu diễn ra theo kịch bản bán “dự án ma”; bán quyền mua suất ngoại giao; đất nông nghiệp…, gây thiệt hại hàng nghìn tỷ đồng. Nguyên nhân chủ yếu khiến các nạn nhân “sập bẫy” của các đối tượng lừa đảo là do sự thiếu minh bạch của thị trường. 

Thi truong bat dong san Viet Nam van thieu su minh bach Anh minh hoa - Công nghệ 4.0 và sự minh bạch hóa của thị trường bất động sản - loi-khuyen

Thị trường bất động sản Việt Nam vẫn thiếu sự minh bạch (Ảnh minh họa)

Mặc dù các cơ quan chức năng đã có nhiều giải pháp để giúp thị trường minh bạch hơn nhưng nhiều dự án, bất động sản khi tới tay vài người mua mới bị phát hiện đã bị thế chấp ở một, thậm chí vài ngân hàng.

Đặc biệt, bất chấp cảnh báo, tình trạng người dân bị lừa đảo, mất tiền khi mua nhà đất ảo vẫn xuất hiện mỗi ngày. Sự không rõ ràng về tình trạng bất động sản như có giấy chứng nhận sử dụng đất hay chưa; vị trí có nằm trong khu vực quy hoạch hay không; là đất nông nghiệp hay thổ cư; đất có bị cầm cố không… là vấn đề khiến thị trường bất động sản Việt luôn nằm trong top cuối của các bảng xếp hạng về chỉ số minh bạch. 

Thực trạng trên phản ánh “nỗi đau” của thị trường bất động sản Việt Nam và đòi hỏi phải có những “liều thuốc” phù hợp để giải quyết dứt điểm sự kém minh bạch. Xác định sứ mệnh chung tay giải bài toán của thị trường, các doanh nghiệp protech (doanh nghiệp công nghệ trong lĩnh vực bất động sản) đã tìm ra giải pháp thông qua các tiện ích ưu việt. Là một trong những doanh nghiệp protech hàng đầu Việt Nam hiện nay, MeeyLand đã phát triển chuỗi ứng dụng nền tảng chuyên biệt cho lĩnh vực bất động sản nhằm cải thiện sự minh bạch của thị trường.

Một ứng dụng đa tiện ích 

Với các ứng dụng sử dụng công nghệ hiện đại nhất, cung cấp các thông tin hữu ích nhất, giúp khách hàng của MeeyLand tiết kiệm tối đa công sức tìm kiếm, kiểm tra thông tin liên quan tới bất động sản, giúp người giao dịch được kết nối trực tiếp, nhanh gọn, minh bạch và giảm thiểu chi phí. Các bất động sản được đăng tải trên các nền tảng của MeeyLand đều được kiểm chứng rõ ràng, đầy đủ trường thông tin liên quan đến tình trạng của giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. 

Cong nghe 4.0 va su minh bach hoa cua thi truong bat dong san - Công nghệ 4.0 và sự minh bạch hóa của thị trường bất động sản - loi-khuyen

Đáng chú ý, với các thông tin được đăng tải trên website MeeyLand.com và ứng dụng MeeyLand App, khách hàng hoàn toàn có thể so sánh một cách nhanh chóng giá trị bất động sản cần định giá với các bất động sản khác tại các khu vực lân cận, có lợi thế và vị trí địa lý tương đương, mà không cần tốn công sức và thời gian tìm hiểu.

Thông qua tính năng định giá bằng AI (trí tuệ nhân tạo), các bất động sản tương đồng; Thẩm định giá qua tình trạng bất động sản; thẩm định giá qua vị trí và thẩm định giá qua bảng giá đất…, khách hàng có thể tìm được bất động sản phù hợp. Với tính năng so sánh giá, trên cùng diện tích, cùng vị trí, nhờ công nghệ AI, nhà đầu tư sẽ tìm được bất động sản phù hợp để đầu tư an toàn. 

Ứng dụng đột phá tăng cường minh mạch

Sau một thời gian ngắn ra mắt, MeeyLand.com và ứng dụng MeeyLand App đã trở thành công cụ tìm kiếm và giao dịch bất động sản quen thuộc với người dùng khi đảm bảo tính minh bạch, chính xác các thông tin. Nhờ sự tham gia tích cực của các thành tố của thị trường, trong đó có hệ sinh thái bất động sản MeeyLand, tính rõ ràng, minh bạch của các giao dịch bất động sản được tăng cường. Việc lần đầu tiên sau một thập kỷ, Việt Nam được xếp hạng thứ 56 trong bảng xếp hạng chỉ số Minh bạch bất động sản toàn cầu (JLL) và lọt vào nhóm các nước “bán minh bạch” là minh chứng rõ ràng nhất cho điều này.

Cong nghe 4.0 va su minh bach hoa cua thi truong bat dong san 2 - Công nghệ 4.0 và sự minh bạch hóa của thị trường bất động sản - loi-khuyen

Với những ứng dụng tiên tiến nhất từ công nghệ chuỗi khối (Blockchain), Dữ liệu lớn (Big Data) và trí tuệ nhân tạo (AI), website MeeyLand.com và ứng dụng MeeyLand App là công cụ hữu hiệu giúp thị trường bất động sản Việt Nam tăng sự minh bạch, góp phần thu hút nguồn lực từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Đặc biệt, trước những đòi hỏi ngày càng cao của thị trường, đội ngũ lập trình của MeeyLand tập trung xây dựng dịch vụ công chứng trực tuyến và tra cứu thông tin pháp lý bất động sản. 

Để trải nghiệm, vui lòng truy cập website meeyland.com hoặc tải ứng dụng MeeyLand trên điện thoại di động theo 1 trong 2 cách sau: 

Hệ điều hành Android: https://bit.ly/MeeyLand_Android 

Hệ điều hành iOS: https://bit.ly/MeeyLand_IOS 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với MeeyLand: Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land 

Địa chỉ: Tầng 5 Tòa nhà 97 – 99 Láng Hạ, P. Láng Hạ, Q. Đống Đa, Tp. Hà Nội 

Hotline: 0908 515 828 – 0869 092 929 

Email: contact@meeyland.com 

Website: https://meeyland.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here