Chuyên gia của sản phẩm-[Khóa học: Bí Quyết Kiếm Tiền Từ Môi Giới Bất Động Sản] – Phần 21

0
150
Khóa-học-bí-quyết-kiếm-tiền-từ-môi-giới-bđs-p21

Nắm lòng những kiến thức trong nội dung bài số 20 bạn đã có được những kinh nghiệm quý báu để đánh giá về nội thất căn hộ. Chúng ta sẽ đến bước thứ 11 cũng là bước cuối cùng để quyết định bạn có trở thành chuyên gia bất động sản hay không. Nếu bạn làm tốt được bước này bạn sẽ thành công với mọi dự án của mình. Bằng kinh nghiệm 6 năm trong nghề trong bài học này tôi sẽ mang tới cho bạn tất tần tật mọi kinh nghiệm quý giá, khác biệt và vô cùng hữu ích.

Khoa hoc bi quyet kiem tien tu moi gioi bds p21 - Chuyên gia của sản phẩm-[Khóa học: Bí Quyết Kiếm Tiền Từ Môi Giới Bất Động Sản] - Phần 21 - khoa-hoc-bat-dong-san

Tại sao phải vẽ sơ đồ bất động sản ?

Bước đầu tiên và cũng được coi là bước quan trọng chính là việc bạn phải vẽ được sơ dự án bạn đang bán. Bởi khi bạn vẽ được sơ đồ, khách hàng của bạn sẽ biết được rằng các dự án xung quanh bán kính 5km đang có mức giá là bao nhiêu? và tại sao nên mua dự án của bạn mà không phải là mua dự án của người khác.

Khi mà các bạn chỉ tập trung vào bán dự án của mình thôi thì đôi khi khách hàng đôi khi cũng không tin. Nhưng nếu bạn có thể phân tích được rằng dự án của mình đang có ưu điểm gì? Dự án của người khác có nhược điểm gì bạn sẽ chinh phục được khách hàng một cách nhanh chóng nhất.

Các bước vẽ sơ đồ bất động sản

Ví dụ như khi chúng tôi bán dự án Yên Hòa Sunshine tôi sẽ tính toán sẽ vẽ cung đường mà dự án tại tọa lạc. Không phải ai cũng sẽ biết được tất cả mọi lợi thế của dự án chúng ta đang bán. Nếu các bạn càng phân tích được những lợi thế này bạn sẽ chinh phục được khách hàng nhiều hơn.

Khi mà các bạn tìm hiểu dự án xong bạn học thuộc hết từ bước 1 đến bước 10 rồi nhưng nếu như chúng ta không có bước 11 này thì các bạn cũng không thể trở thành chuyên gia của dự án được. Để trở thành chuyên gia thì bạn cũng phải so sánh được xem dự án này có khác gì so với xung quanh và vị trí của nó có lợi thế gì so với xung quanh.

1 anh 1 tu van thiet ke kien truc la gi nguon internet - Chuyên gia của sản phẩm-[Khóa học: Bí Quyết Kiếm Tiền Từ Môi Giới Bất Động Sản] - Phần 21 - khoa-hoc-bat-dong-san
Bạn phải vẽ được sơ dự án bạn đang bán

Nếu bạn vẽ được sơ đồ bạn khỏi phải nói dự án này có được những điểm gì, chẳng hạn khi khách hàng hỏi về giá xung quanh tại sao dự án này cao hơn so với những dự án khác? Tại sao tôi phải nên mua dự án này? thì sơ đồ sẽ trả lời cho bạn tất cả.

Một kỹ năng của 1 chuyên gia bất động sản là bạn sẽ phải vẽ được 3 đến 5 km gần nhất có những dự án nào liên quan để giúp cho khách hàng có được lựa chọn tốt hơn. Chẳng hạn khi chúng ta muốn bán dự án A thì chúng ta không nên nói về dự án A nhiều quá mà chúng ta sẽ nói về các dự án xung quanh để giúp cho khách hàng có thể mường tượng được rằng xung quanh đó có nhiều dự án đấy nhưng tại sao tôi lại chọn dự án a mà không phải những dự án còn lại.

  • Diện tích: Khách hàng rất hay so sánh, thay vì chúng ta nói giá không hề cao bạn chỉ cần vẽ 1 sơ đồ cho khách, chỉ cần giải bài toàn để nói rằng  có giá đó nhưng hết hàng rồi lúc này khách sẽ không cần hỏi nhiều nữa
  • Giá : Ví dụ giá 34  37 triệu dành cho căn 34-40m những dự án của bạn có giá ở rồi
  • Tiến độ: Ví dụ tòa của bạn ở rồi, còn tòa khác thì bàn giao chất lượng sẽ tốt hơn
  • Đóng tiền: Ví dụ tòa A khách mua phải đóng 100% còn tòa B thì chỉ phải đóng 20% nó phù hợp hơn với khách
  • Thủ tục: Đối với 1 vài dự án thì khi mua ở rồi, thủ tục sang tên ủy quyền dẫn tới rủi ro với khách nhưng tòa khác thì giao dịch trực tiếp với nhiều quyền lợi như chính chủ, dễ vay ngân hàng….
tugioithieu - Chuyên gia của sản phẩm-[Khóa học: Bí Quyết Kiếm Tiền Từ Môi Giới Bất Động Sản] - Phần 21 - khoa-hoc-bat-dong-san
Phân tích được tất cả những tiêu chí của dự án thì khách hàng sẽ tin tưởng bạn nhiều hơn

Khi chúng ta nắm rõ trong bán kính có dự án nào phân tích được tất cả những tiêu chí trên đưa ra điểm khác biệt trong dự án của minh khách hàng sẽ tin tưởng bạn hơn.

Kết luận:

Nếu vẽ được sơ đồ bạn sẽ trở thành chuyên gia của sản phẩm và các bạn sẽ có rất nhiều điều lợi:

  • Điều đầu tiên thì ai cũng muốn tiếp xúc với chuyên gia trong dự án 
  • Bạn sẽ tìm ra được nhiều ưu điểm trong dự án để mang tới quyền lợi tốt nhất cho khách
  • Bạn sẽ chiếm được sự tin tưởng của khách hàng, họ sẽ mua hàng cũng như giới thiệu những người khác mua của bạn

Trong 11 bước mà tôi đã chia sẻ cho các bạn để trở thành chuyên gia của sản phẩm sẽ được cô đọng lại một cách chính xác nhất ở trong bước cuối cùng – bước rất quan trọng.

Nếu bạn muốn trở thành chuyên gia thì các bạn cần về tìm hiểu 5 dự án xung quanh phân tích ưu nhược điểm và đánh giá tất cả đặc điểm của dự án đó so với dự án chúng ta đang bán có ưu thế gì? Và nếu như trong quá trình hoạt động các bạn tìm hiểu dự án có vướng mắc gì thì bạn có thể liên hệ tôi sẽ mang tới cho bạn những sự giải thích cặn kẽ nhất.


Xin chào và hẹn gặp lại bạn trong nội dung của các bài học tiếp theo 

Xem lộ trình khóa học bí quyết kiếm tiền từ môi giới bất động sản – Nguyễn Thị Huế

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments