Chiến lược đầu tư bất động sản phù hợp dành cho người ít vốn

0
6653

Nguồn vốn là một trong những trở ngại lớn đối với nhiều người có nhu cầu đầu tư bất động sản do quan niệm phải có vốn khủng mới được “rót” tiền vào thị trường. Tuy nhiên, có những chiến lược đầu tư bất động sản phù hợp dành cho người ít vốn được chia sẻ dưới đây

Chiến lược đầu tư bất động sản phù hợp dành cho người ít vốn - Chiến lược đầu tư bất động sản phù hợp dành cho người ít vốn - loi-khuyen
Chiến lược đầu tư bất động sản phù hợp dành cho người ít vốn16

Dưới đây là những loại hình đầu tư bất động sản phù hợp dành cho nhà đầu tư ít vốn. Không chỉ vậy, những loại hình này cũng là lựa chọn tốt dành cho những người mới tham gia vào thị trường bất động sản, chưa có nhiều kinh nghiệm.

Hình thức mua nhà cũ giá tốt tân trang sau đó bán lại hoặc cho thuê

Theo chiến lược kinh doanh này, bạn sẽ tìm kiếm những ngôi nhà cũ, nhưng không quá xập xệ mà chủ nhà không có điều kiện để sửa chữa. Sau khi sở hữu được căn nhà, bạn sẽ tiến hành sửa chữa, tân trang lại theo phong cách hiện đại, phù hợp với xu hướng để có thể bán lại với giá cao hơn hoặc sử dụng với mục đích cho thuê. 

Sẽ tuyệt vời hơn nếu đây là những bất động sản thuộc diện phải bán gấp, có giá trị rẻ hơn so với mặt bằng chung của thị trường. 

Đây là hình thức kinh doanh có thể mang lại hiệu quả rất cao, tuy nhiên nhà đầu tư cần chú ý những điểm mấu chốt sau:

+ Giá trị căn nhà bao gồm cả giá mua và chi phí sửa chữa: nhà đầu tư cần nắm rõ mặt bằng chung giá nhà đất của toàn khu vực đó để chắc chắn rằng có thể bán lại với giá có lời hoặc cho thuê giá tốt.

+ Căn nhà có giấy tờ pháp lý đầy đủ: vấn đề liên quan đến giấy tờ pháp lý luôn luôn phải được kiểm kỹ càng, cho dù là bạn mua lại nhà cũ của người quen, họ hàng hay của người lạ.

+ Hiểu rõ môi trường sống xung quanh: trong suốt quá trình đầu tư, từ tìm hiểu căn nhà trước khi mua cho đến việc sửa chữa và bán lại, nhà đầu tư cần hiểu rõ môi trường sống xung quanh. Việc hiểu rõ các yếu tố như mật độ dân cư, hàng xóm, các sự kiện đặc biệt từng diễn ra tại đây… sẽ giúp giảm thiểu rủi ro trong chiến lược kinh doanh này.

Chiến lược thuê bất động sản sau đó cho thuê lại

Chiến lược đi thuê và cho thuê lại đang ngày càng trở nên phổ biến, được nhiều nhà đầu tư ưa chuộng. Đặc biệt, chiến lược đầu tư này yêu cầu một số vốn nhỏ hơn rất nhiều so với việc phải bỏ tiền ra sở hữu chính thức bất động sản.

Các phương án kinh doanh thường gặp là thuê nguyên một căn sau đó tách các phòng cho thuê lại hoặc xây dựng các dorm (phòng tập thể). Hiện nay, với sự nở rộ của rất nhiều ứng dụng, kênh trực tuyến cho thuê nhà/phòng theo ngày hoặc theo giờ, số lượng nhà đầu tư đi thuê nhà sau đó cho thuê lại ngày càng đông.

Tuy nhiên, để thành công với chiến lược kinh doanh này, nhà đầu tư cần có một tư duy làm kinh doanh cực tốt. Ngoài việc lựa chọn bất động sản phù hợp, quá trình cho thuê cũng yêu cầu rất nhiều kỹ năng chuyên môn, giải quyết các vấn đề phát sinh mà không phải ai cũng có thể làm tốt.

Đầu tư đất nền vùng ven

Các lô đất nền tại vùng ven có giá trị thấp là một chiến lược đầu tư hấp dẫn dành cho những ai vốn ít. Giá trị đất khu vực này có cơ hội tăng cao, thậm chí là gấp nhiều lần trong tương lai phụ thuộc vào sự phát triển của kinh tế khu vực, hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông và sự gia tăng về dân số.

Những lưu ý dành cho nhà đầu tư đất nền vùng ven như sau:

+ Tìm hiểu kỹ về các vị trí đất nền có khả năng tăng trưởng trong thời gian từ 3 – 5 năm.

+ Tìm hiểu và nắm rõ thông tin về quy hoạch trong thời gian 5 – 20 năm của đất nền khu vực mình muốn đầu tư. Tuyệt đối không đầu tư lướt sóng dựa trên những thông tin không chính thống.

+ Đất nền lựa chọn để đầu tư phải có đầy đủ giấy tờ pháp lý.

Sử dụng đòn bẩy tài chính 

Đòn bẩy tài chính là chiến lược được các nhà đầu tư BĐS lâu năm thường xuyên lựa chọn. Tuy nhiên, với những nhà đầu tư chưa có nhiều kinh nghiệm, thì việc đi vay một khoản tiền để đầu tư sẽ tiềm ẩn khá nhiều rủi ro. Sau đây là một số lưu ý để các nhà đầu tư thành công với chiến lược này: 

+ Tuyệt đối không vay tiền để đầu tư trong giai đoạn kinh tế – xã hội có nhiều biến động. Điển hình như diễn biến của dịch Covid-19 thời gian qua đã tạo ra nhiều rủi ro cho thị trường, nhà đầu tư khó có thể “thoát hàng” nhanh chóng để thanh toán cả vốn lẫn lãi cho khoản vay. 

+ Không sử dụng phương pháp này để đầu tư cho những dự án “sốt” ảo, sốt nóng theo tin đồn hoặc các thông tin chưa được kiểm chứng.

+ Tìm hiểu kỹ về chính sách ưu đãi cho vay của các ngân hàng do tỷ suất cho vay đầu tư bất động sản khá cao. 

+ Tuyệt đối không vay “tín dụng đen”, không vay lãi suất cao để đầu tư.

Góp vốn đầu tư

Ngoài các chiến lược đã liệt kê trên, góp vốn đầu tư hay đầu tư theo nhóm là một trong những chiến lược được nhiều nhà đầu tư ít vốn lựa chọn. Tuy nhiên, khi quyết định góp vốn cho thương vụ bất động sản , nhà đầu tư cần lưu ý những vấn đề sau:

+ Tìm hiểu kỹ thông tin về dự án, nhất là tính pháp lý.

+ Xác định rõ ràng mục tiêu, thời gian đầu tư.

+ Lựa chọn mô hình đầu tư phù hợp với các cá nhân góp vốn.

+ Ký kết biên bản hợp tác đầu tư một cách minh bạch, rõ ràng.

Với số vốn vừa phải, để trở thành người chiến thắng trên thị trường, nhà đầu tư thông minh cần trang bị những thông tin bất động sản mới nhất, chính xác nhất. Tuy nhiên, trong số hàng trăm hàng nghìn thông tin liên quan đến bất động sản được đăng tải  mỗi ngày, làm thế nào để nhà đầu tư có thể tìm được cho mình thông tin hữu dụng? Bí quyết nằm ở việc sử dụng thông tin trên website Meeyland.com hoặc ứng dụng MeeyLand trên điện thoại thông minh.

Meeyland.com là sản phẩm trung tâm của hệ sinh thái bất động sản MeeyLand, được phát triển bởi Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land. Với phương châm hoạt động “Nhanh – Đơn giản – Hiệu quả”, Meeyland.com được tích hợp nhiều tính năng thông minh như bộ lọc thông minh, nhắn tin, định vị bản đồ…Những công nghệ hàng đầu hiện nay như AI – trí tuệ thông minh, Big Data – dữ liệu lớn cũng được sử dụng nhằm tự động đề xuất bất động sản phù hợp, giúp người dùng tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí trong quá trình tìm kiếm và giao dịch bất động sản.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với MeeyLand:

Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land

Địa chỉ: Tầng 5 Tòa nhà 97 – 99 Láng Hạ, P. Láng Hạ, Q. Đống Đa, Tp. Hà Nội

Hotline: 0869 092 929

Email: contact@meeyland.com

Website: https://meeyland.com/

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments