Cách suy nghĩ như một tỉ phú như thế nào?

0
454
Cống rãnh trong mùa mưa
Cống rãnh trong mùa mưa

Từ những cách suy nghĩ của tỉ phú sẽ đúc kết ra những lời khuyên hữu ích về cuộc sống tích cực và mong muốn mọi thứ xung quanh hiệu quả hơn.

Cách để được tiếp đón ân cần ở khách sạn

cach de duoc tiep don an can o khach san - Cách suy nghĩ như một tỉ phú như thế nào? - cho-nha-dau-tu
1. Cách để được tiếp đón ân cần ở khách sạn

Có thể bạn quan tâm: Bất động sản đầu tư là gì? Cách đầu tư bất động sản hiệu quả

Cách tốt nhất để được tiếp đón một cách ân cần và chu đáo ở khách sạn là bạn nên chi chít đỉnh tiền thù lao (tiền “boa”) cho những người phục vụ như người trực tầng xách hành lý cho bạn, người trực khách sạn khi họ đặt bữa cho bạn ở nhà hàng, người bồi phòng khi họ dọn dẹp và mang đồ cho phòng của bạn. Nếu bạn cho tiền boa rộng rãi, nhân viên khách sạn sẽ hết lòng chăm sóc bạn một cách chu đáo khi bạn cần gấp một chiếc xe để đi công việc hoặc muốn đặt trước bữa ăn tại một nhà hàng ngon nhất để gây ấn tượng với khách hàng.

Sạch sẽ là tiêu chuẩn cao nhất để đánh giá khách sạn đó tốt hay không. Phòng ốc phải ngăn nắp, gọn gàng. Trả nhiều tiền cho một khách sạn hàng đầu thì bạn phải có được sự phục vụ tốt nhất. Vì thế, đừng bao giờ nhân nhượng cho sự dơ dáy, bẩn thỉu.

Những người thường ở khách sạn luôn biết cách yêu cầu người quản lý nâng cao chất lượng phục vụ và thương lượng giá thuê phòng. Đừng ngượng ngùng khi làm điều này. Nếu nhiều đêm hoặc trên một tuần lễ, cơ hội để bạn yêu cầu nâng cao chất lượng hoặc giảm giá sẽ còn nhiều hơn nữa.

Khi nhận phòng, nếu bạn thấy có cái gì không ưng ý trong phòng, hãy mạnh dạn nói thẳng với người quản lý (nhưng đừng nói với người mang hành lý). Tôi đoan chắc với bạn là người quản lý ấy sẽ giúp bạn. Bạn có thể sẽ được đổi sang một phòng mới hoặc có vật dụng khác chất lượng hơn. Nếu khách sạn được đặt trước, bạn vẫn có thể yêu cầu giảm giá. Rất nhiều người vì quá rụt rè nên không dám than phiền. Cả bạn lẫn nhân viên khách sạn đều không muốn gặp những điều khó chịu trong suốt thời gian bạn lưu trú ở đó.

Cuối cùng, nhân viên khách sạn phải hòa nhã, tươi cười và hiếu khách. Bạn có thể mệt mỏi, cằn nhằn sau một chuyến bay đêm mất ngủ hoặc sau một cuộc họp dài, nhưng nhân viên khách sạn phải sẵn lòng giúp đỡ và lịch sự với khách thuê phòng. Nếu không được như thế thì bạn đã chọn lầm khách sạn.

Cách để được phục vụ tốt ở nhà hàng

cach de duoc phuc vu tot o nha hang - Cách suy nghĩ như một tỉ phú như thế nào? - cho-nha-dau-tu
2. Làm sao để được phục vụ tốt nhất khi ở nhà hàng ?

Hãy tìm hiểu người chủ nhà hàng cũng như người quản lý, hầu bàn và bất kỳ người nào khác làm việc ở nhà hàng đó. Một số trong những nhân vật tôi thích ở New York là những ông chủ nhà hàng: Jean-Georges Vongerichten, Sirio Maccioni, và Giuseppe Cipriani. Họ là những người luôn đòi hỏi bản thân phải đổi mới và phục vụ chất lượng hơn. Họ là những nghệ nhân trong nghệ thuật nấu ăn và tiếp khách. Họ chưa bao giờ khiến khách hàng phải thất vọng. Có rất nhiều thương gia ở New York có thể học hỏi thêm về kinh doanh khi quan sát Sirio, Jean-Georges, và Giuseppe,

Lời khuyên nói trên của tôi có hiệu quả ở khắp mọi nơi, chứ không hẳn chỉ ở những nhà hàng sang trọng. Tôi đang xây dựng một sân golf ở Bedminster, bang New Jersey. Bất kỳ lúc nào đến đó, tôi cũng cố gắng ghé vào cửa hàng Bedminster Pizza. Nó chỉ cách công trường khoảng ba phút chạy xe, và là cửa hàng bán pizza ngon nhất tôi từng biết.

Những người phục vụ ở đó, vài người trong số họ hầu như không nói được tiếng Anh, tiếp đãi tôi rất long trọng. Sự phục vụ tốt có thể thấy được ở mọi cửa hàng ăn uống, điều cốt yếu là bạn biết cách tìm ra những cửa hàng ấy.

Một lời khuyên nữa cho bạn là hãy cư xử với bồi bàn cũng như chủ nhà hàng như là những người tổ chức một bữa ăn tối hoặc một buổi tiệc. Luôn nhớ rằng bạn chỉ là khách của nhà hàng, dù cho bạn là người trả tiền. Nếu bạn hành động như một người khách, bạn sẽ được phục vụ như một người khách, thậm chí có thể là một người khách danh dự.

Cách cải thiện lối chơi golf

cach cai thien loi choi golf - Cách suy nghĩ như một tỉ phú như thế nào? - cho-nha-dau-tu
3. Hướng dẫn cải thiện lối chơi golf giúp trình độ bạn thăng tiến

Có thể bạn quan tâm: Lý do để đầu tư vào bất động sản thương mại | Tin tức Meey Land

Nếu bạn thực hành nhiều, trình độ chơi golf của bạn sẽ thăng tiến. Theo Cary Stephan, một tay chơi golf chuyên nghiệp tại câu lạc bộ Trump National Golf ở Briarcliff Manor, New York, muốn chơi golf giỏi, cần phải thực hành hai đến ba tiếng đồng hồ một tuần trên một khoảnh cỏ ngắn và mềm, sân chơi, hoặc sân tập. Người chơi golf nghiêm túc muốn nâng cao kỹ thuật của mình nên bỏ ra một tiếng một tuần thực tập theo lời hướng dẫn. Giống như mọi thứ khác trong cuộc sống, chơi golf đòi hỏi sự siêng năng và nỗ lực luyện tập.

Bên cạnh đó, tài năng cũng góp phần quan trọng cho sự tiến bộ trong lối chơi của bạn. Gần đây, tôi có chơi golf với Annika Sorenstam, nữ vô địch của Thụy Điển tại câu lạc bộ Trump National Golf ở Briarcliff Manor. Dù đã cố gắng rất nhiều nhưng tôi vẫn thua. Sau cuộc chơi, tôi hỏi Annika rằng cô ấy đã làm như thế nào để chơi hay như thế. Câu trả lời của cô ấy khiến tôi nhớ lại câu nói của nhà cựu vô địch bóng chày nổi tiếng người Mỹ, Babe Ruth: “Tôi chỉ chơi nó thôi.” Về cơ bản, Annika luyện tập chăm chỉ, nhưng cô ấy là một tài năng vĩ đại.

Gần đây, nhiều người hỏi rằng tôi xem golf như là một công việc kinh doanh hay là một thú vui giải trí. Phải nói rằng tôi thấy hài lòng trong việc xây dựng những sân golf vĩ đại hơn là chơi môn thể thao này. Tôi cảm thấy mình sẽ có lỗi nếu như tôi chơi tại Winged Foot, một sân golf vĩ đại, chỉ để giải trí chứ không kinh doanh. Trên những sân golf của chính mình, tôi có thể vừa chơi vừa làm việc; tôi có thể phát hiện những vấn đề về sân chơi cũng như thực hiện những cải thiện ở đó.

Với mong muốn mang đến cho bạn đọc nhiều kiến thức bổ ích, những cách suy nghĩ của tỉ phú chúng tôi đã xây dựng lên Lời khuyên cho nhà đầu tư sẽ đưa ra các lời khuyên từ các chuyên gia dành cho người đang có nhu cầu đầu tư vào thị trường bất động sản để sinh lợi nhuận. Theo kinh nghiệm của cha ông “Mua vàng thì lỗ – chứ mua thổ thì lời” được đúc kết từ nhiều năm cho thấy khả năng sinh lời của bất động sản rất là lớn.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments