Ca ngợi thành tích của bản thân-[Khóa học: Bí Quyết Kiếm Tiền Từ Môi Giới Bất Động Sản] – Phần 37

0
160
Khóa-học-bí-quyết-kiếm-tiền-từ-môi-giới-bđs-p37

Trong bài chia sẻ trước tôi đã giúp bạn biết rằng, đặt câu hỏi mà khách hàng muốn nghe chính là yếu tố để giúp bạn gia tăng thêm sự thành công, tuy nhiên để chốt được hàng thành công đôi khi bạn không cần phải nói quá nhiều, không cần phải ca ngợi quá nhiều về sản phẩm đơn giản bạn hãy ca ngợi những thành tích của bản thân, ca ngợi về những thành tựu bạn đạt được khi bán hàng. Đó là bí quyết tiếp theo mà chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong nội dung của bài học hôm nay

Khoa hoc bi quyet kiem tien tu moi gioi bds p37 - Ca ngợi thành tích của bản thân-[Khóa học: Bí Quyết Kiếm Tiền Từ Môi Giới Bất Động Sản] - Phần 37 - khoa-hoc-bat-dong-san

Tại sao nên ca ngợi thành tích của bản thân

Thay vì tôi phải nói là tôi là một người môi giới như thế nào đổi khi mang tính chất tự mãn khiến khách hàng bán tín bán nghi. bạn có thể nói trong vòng 3 ngày đầu tiên tôi đã bán được bao nhiêu căn, trong ngày đầu tiên tôi đã bán được bao nhiêu căn.

Ca ngợi về những thành tích của mình cho những khách mới sẽ khiến họ có nhiều niềm tin vào bạn. Bởi vì tâm lý của một khách hàng khi mua hàng thì họ sẽ thường hay suy nghĩ rằng liệu tôi có phải là người đầu tiên mua không? hay là có mỗi mình tôi mua dự án này?

Việc ca ngợi thành tích của bản thân khiến khách hàng của bạn ngầm hiểu được rằng anh chị sẽ không hề cô đơn với dự án này bởi đã có rất nhiều khách hàng từng mua, anh chị sẽ có được những hàng xóm mới, bên em đã bán được 100 căn rồi trong vòng 3 tuần thôi, anh chị sẽ cảm thấy thực sự ấm áp bên hàng xóm của mình nếu anh chị là khách hàng thứ 101.

Thành tích của đội nhóm

nhiethuyet - Ca ngợi thành tích của bản thân-[Khóa học: Bí Quyết Kiếm Tiền Từ Môi Giới Bất Động Sản] - Phần 37 - khoa-hoc-bat-dong-san
Ca ngợi về thành tích của đội nhóm

Ngoài việc cá ngợi thành tích của các nhân bạn hoàn toàn có thể ca ngợi về thành tích của đội nhóm, chia sẻ thành tựu mà đội nhóm của bạn đạt được lúc này khách hàng của bạn cũng sẽ rất thích mua. Hơn cả  khách sẽ thấy tin tưởng hơn với người đang tư vấn cho mình.

Khách sẽ tin hơn vào dự án

Cái thứ ba nữa khi bạn rất tự hào đối với bản thân mình bán được hàng, tự tin vào đội nhóm bán được hàng công ty bán được thì khách hàng họ cũng sẽ tin hơn vào dự án. Họ sẽ không còn nghi ngờ dự án xem có nên mua hay không?

Thay vì họ hỏi những câu như thế này họ đã biết được thành tích của bạn, họ biết bạn đã bán cho 100 người rồi, 100 người đó đã quyết định thay cho họ vì vậy mà họ cũng không cần phải do dự quá nhiều.

Trong phần này bạn nên tránh nói về dự án mà chỉ cần đưa ra con số, thành tích của mình đã bán được bao nhiêu?những người hàng xóm của anh chị mua là ai? 

Giới thiệu về bản thân

Tiếp theo nếu bạn muốn khách hàng tin tưởng rằng họ đang chọn đúng một người môi giới tốt rồi thì chúng ta sẽ nói một chút về bản thân mình. Bạn làm nghề được bao nhiêu lâu? Bạn đã từng bán được bao nhiêu căn? Bạn có bao nhiêu năm kinh nghiệm rồi….

tugioithieu - Ca ngợi thành tích của bản thân-[Khóa học: Bí Quyết Kiếm Tiền Từ Môi Giới Bất Động Sản] - Phần 37 - khoa-hoc-bat-dong-san
Giới thiệu về bản thân để tăng sự tin tưởng của khách hàng

Lúc này khách hàng họ sẽ thích hơn, chẳng hạn như bản thân mình khi bán 1 dự án mình chỉ cần nói 1 ngày mình bán được 17 căn và sau đó thì có một cô Hải Phòng vẫn đang là những người bạn thân thiết đến mình.

Ngày hôm đó mình chỉ nói rằng “ Cô sẽ là khách hàng thứ 18, vì cả ngày hôm nay cháu đã ghi cọc từ 8h sáng đến 9 tối,  chỉ cần nói vậy cô thấy rằng đây là 1 dự án tốt” khi bạn nói được những điều này, họ sẽ chọn bạn thay vì người khác. Chúng ta cần phải ca ngợi về thành tích của mình một chút, cá ngợi thành tích bán hàng từ dự án các.

Bạn cũng phải hiểu được rằng sản phẩm của các bạn có tốt đến mấy, bạn có tốt đến đâu nhưng nếu như chúng ta không giới thiệu được cho khách là sản phẩm này tốt tới mức độ nào tôi tốt đến mức độ nào thì khách họ cũng sẽ không còn tin tưởng và trao cơ hội cho bạn.

Ngay bây giờ trong lúc bạn đang giới thiệu với khách, đang chốt khách hàng hãy nói về thành tích bán hàng của mình, thành tích bán hàng của đội nhóm và thành tích bán hàng của dự án bạn đang bán, bạn sẽ thấy kết quả rất kỳ diệu và tất nhiên khách hàng sẽ tự động đến với bạn.

Xem lộ trình khóa học bí quyết kiếm tiền từ môi giới bất động sản – Nguyễn Thị Huế

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments