Bí quyết đầu tư bất động sản thành công

0
780

Chọn đúng loại hình bất động sản, vị trí là kim chỉ nam, bất động sản chuẩn về mặt pháp lý…. là những bí quyết đầu tư bất động sản mà bất kỳ nhà đầu tư nào cũng phải thuộc lòng để thành công.

bí quyết đầu tư bất động sản thành công 1 scaled - Bí quyết đầu tư bất động sản thành công - cho-nha-dau-tu

Theo thống kê của Savills Việt Nam, giá trị bất động sản đã liên tục tăng mạnh trong vòng 40 năm trở lại đây, mặc cho phải trải qua những thăng trầm chung của nền kinh tế Việt Nam. Thực tế rằng, cùng với những kênh đầu tư truyền thống như gửi tiết kiệm, vàng thì đầu tư bất động sản là loại hình vô cùng phổ biến hiện nay. Thậm chí, đầu tư bất động sản còn được ưu tiên hơn cả bởi khả năng thu lợi nhuận gấp 2-3 lần lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng. 

Nhu cầu đầu tư bất động sản là vô cùng lớn, rất nhiều người đã trở nên giàu có nhờ mua bán bất động sản và tiếp tục trở nên giàu có hơn nhờ tích trữ tài sản bằng bất động sản. Song song với đó, cũng có không ít nhà đầu tư đã “mất” tất cả vì đầu tư không thành công. Và sau đây là 7 bí quyết để gia tăng khả năng thành công, giảm thiểu rủi ro cho nhà đầu tư bất động sản.

Có thể bạn quan tâm: Học cách kinh doanh bất động sản cùng DONALD TRUMP

Hiểu rõ loại hình đầu tư bất động sản 

Có rất nhiều loại hình đầu tư bất động sản như: đất thổ cư, đất nền, căn hộ chung cư, bất động sản cho thuê, condotel (bất động sản nghỉ dưỡng), căn hộ văn phòng (officetel), nhà phố thương mại (shophouse) và cả bất động sản thứ năm (hoa viên nghĩa trang).

Mỗi loại hình bất động sản sẽ yêu cầu nhà đầu tư phải có những hiểu biết, kinh nghiệm riêng biệt để có thể thành công. Cùng với đó là sự khác biệt giữa cách đầu tư, số vốn đầu tư, khả năng sinh lời, mức độ rủi ro giữ những loại bất động sản trên.

Vì vậy, để đầu tư bất động sản thành công, nhà đầu tư cần phải hiểu rõ đâu là bất động sản phù hợp với mình.

Vị trí bất động sản

Theo các chuyên gia cũng như nhà đầu tư có kinh nghiệm, vị trí luôn là yếu tố hàng đầu để xác định giá trị của một bất động sản. Một vị trí đắc địa sẽ khiến bất động sản có giá trị lớn còn một vị trí tiềm năng sẽ tạo ra một bất động sản tăng giá trong tương lai. 

Rất nhiều yếu tố liên quan đến vị trí mà nhà đầu tư cần quan tâm tìm hiểu, ví dụ như: cách trung tâm bao nhiêu km, thời gian di chuyển, hệ thống hạ tầng giao thông và tiện ích công cộng xung quanh…và cả yếu tố phong thủy.

Thời gian gân đây, rất nhiều nhà đầu tư tìm cách săn đón những bất động sản có vị trí ăn theo những công trình giao thông lớn, dịch vụ công cộng thiết yếu hoặc những khu đô thị được quy hoạch bài bản bởi chủ đầu tư uy tín với tin tưởng bất động sản mình sở hữu sẽ sinh lời lớn cả về giá trị thực tế lẫn giá trị kinh doanh trong tương lai.

Chuẩn về mặt pháp lý

Nếu như vị trí để xác định giá trị của bất động sản là cao hay thấp thì tính pháp lý được dùng để đánh giá cho toàn bộ khoản đầu tư của bạn là an toàn hay nguy hiểm. Trong thực tế, có rất nhiều nhà đầu tư vào các bất động sản chưa hoàn chỉnh về mặt pháp lý hoặc đang xảy ra tranh chấp. Có nhiều lý do dẫn đến việc này, thông thường là những nhà đầu tư mới, nhẹ dạ cả tin bởi lời mời chào của những người môi giới thiếu đạo đức.

Để xác định pháp lý của sản phẩm bất động sản, ngoài những thông tin do người bán cung cấp cũng như tự mình tìm hiểu,  nhà đầu tư có thể chứng thực thêm thông qua các công ty luật, công ty tư vấn bất động sản chuyên nghiệp hoặc bộ phận thẩm định của ngân hàng đối với sản phẩm đầu tư qua khoản vay.

Ưu tiên bất động sản có tính thanh khoản cao, có thể sử dụng vào nhiều mục đích 

Rõ ràng, bất động sản là một khoản đầu tư rất lớn, khả năng thành công sẽ lớn hơn trong một khoảng thời gian đầu tư kéo dài ( từ 1 đến 3 năm, và dài hơn). Tuy nhiên, trong quá trình đầu tư, nhà đầu tư dù kỷ luật đến đâu cũng không tránh khỏi những phát sinh về mặt tài chính cá nhân. Vì vậy, trước khi xuống tiền mua bất động sản, nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ về khối lượng và tần suất giao dịch bất động sản đó. Những nền đất, căn hộ nằm tại khu dân cư đông đúc, được nhiều người quan tâm sẽ có tính thanh khoản cao những bất động sản nằm tại vị trí quá xa, chưa phát triển.

Ngoài ra, những bất động sản có thể sử dụng vào nhiều mục đích nên được ưu tiên. Không ai có thể chắc chắn rằng bất động sản mình mua sẽ tăng giá và có thể dễ dàng bán lại cho người tiếp theo để kiếm lời. Nhà đầu tư nên tính đến phương án nếu không thể bán lại bất động sản thì sẽ làm gì với chúng. Ví dụ, những bất động sản đã hình thành và có khả năng kinh doanh cho thuê là một lựa chọn an toàn hơn những bất động sản đang trong quá trình hoàn thiện.

Bất động sản phù hợp với tài chính cá nhân, yếu tố dòng tiền

Khoản đầu tư vào bất động sản thông thường sẽ yêu cầu một lượng lớn tiền mặt. Nếu nhà đầu tư phải sử dụng đòn bẩy tài chính từ ngân hàng, cần tính toán kỹ lưỡng đến lãi suất cho vay, thời hạn vay cùng khả năng chi trả.

Bất động sản tạo ra dòng tiền là những bất động sản có khả năng sinh lời ngay, ví dụ: chung cư cho thuê, nhà đất cho thuê…Liệu dòng tiền mà bất động sản tạo ra có đủ để chi trả cho khoản lãi suất, đây là câu hỏi mà nhà đầu tư cần tính toán.

Ngược lại, với những bất động sản không thể tạo ra dòng tiền ngay, việc sử dụng đòn bẩy tài chính để sở hữu sẽ mang tính rủi ro cao hơn rất nhiều.

Tóm lại, một nhà đầu tư bất động sản cần xác định được loại hình bất động sản đầu tư và mục đích đầu tư, giá trị và tiềm năng của vị trí, tính pháp lý, tính thanh khoản của bất động sản, cùng với đó là hiểu rõ khả năng tài chính của mình. Hy vọng bài viết sẽ đem lại cho những nhà đầu tư mới những kiến thức bổ ích để có thể đầu tư bất động sản thành công, giảm thiểu rủi ro. 

Có thể bạn quan tâm: 3 yếu tố quan trọng để kinh doanh bất động sản thành công “Vượt Bậc”

Tìm kiếm tất tần tật mọi loại hình bất động sản qua ứng dụng Meeyland

Để sử dụng, nhà đầu tư có thể truy cập website Meeyland.com hoặc ứng dụng MeeyLand trên điện thoại di động. 

giao diện đăng tin tức website meeyland scaled - Bí quyết đầu tư bất động sản thành công - cho-nha-dau-tu

Qua bài viết trên đây mong rằng bạn đọc sẽ có thêm bí quyết đầu tư bất động sản thành công. Bạn đọc ngoài ra có thể tham khảo thêm nhiều bài viết hơn nữa tại chuyên mục lời khuyên cho nhà đầu tư của chúng tôi nhé!

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments