5 kênh tiếp cận khách hàng trực tuyến cho môi giới bất động sản trong mùa dịch

0
781

Đối với các môi giới bất động sản, tiếp cận những khách hàng tiềm năng quan tâm là một trong những việc quan trọng nhất. Trong hoàn cảnh thị trường bất động sản đang chịu tác động tiêu cực do dịch Covid-19, việc tiếp cận và thu hút khách hàng bất động sản trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Sau đây là 5 kênh giúp tiếp cận khách hàng trực tuyến cho môi giới bất động sản trong mùa dịch

5 kênh tiếp cận khách hàng trực tuyến cho môi giới bất động sản trong mùa dịch - 5 kênh tiếp cận khách hàng trực tuyến cho môi giới bất động sản trong mùa dịch - loi-khuyen
5 kênh tiếp cận khách hàng trực tuyến cho môi giới bất động sản trong mùa dịch

Với sự phát triển nhanh không ngừng nghỉ của công nghệ Internet, khách hàng giờ đây hoàn toàn có thể ngồi tại nhà hay văn phòng mà vẫn có thể có cho riêng mình một danh sách những bất động sản phù hợp với nhu cầu, sở thích.

Cùng với đó, trong bối cảnh Chính phủ Việt Nam đã ban hành một số quy định, khuyến cáo về việc giãn cách xã hội do dịch bệnh Covid-19, những hình thức quảng cáo offline ví dụ như tổ chức sự kiện được đánh giá là không phù hợp, cùng với đó là chi phí tổ chức tốn kém. 

Và đây là 5 kênh giúp tiếp cận khách hàng trực tuyến cho môi giới bất động sản trong mùa dịch.

Đăng tin trên các website, ứng dụng mua bán cho thuê bất động sản

Sự tiện lợi của phương pháp tìm kiếm này là người dùng có thể tìm kiếm theo từ khóa hoặc sử dụng các bộ lọc về vị trí, giá, loại hình bất động sản, diện tích… là đã có thể tham khảo hàng trăm bất động sản được rao bán một cách hoàn toàn trực quan. Thậm chí, nhiều nền tảng còn cho phép người dùng có thể liên lạc với chủ sở hữu, người bán bất động sản một cách dễ dàng và nhanh chóng.

ng tin trên website mua bán cho thuê bất động sản meeyland - 5 kênh tiếp cận khách hàng trực tuyến cho môi giới bất động sản trong mùa dịch - loi-khuyen
Đăng tin trên website mua bán cho thuê bất động sản meeyland.com

Để có thể tiếp cận khách hàng qua hình thức đăng tin một cách hiệu quả hơn, các môi giới nên lưu ý những điều sau:

  • Đăng tin một cách trung thực, không đăng nội dung và hình ảnh sai lệch khiến mất niềm tin từ người mua.
  • Hình ảnh đẹp, chất lượng cao.
  • Nổi bật bài đăng của mình giữa hàng trăm bài đăng khác mỗi ngày bằng tiêu đề hay, hấp dẫn, nêu bật điểm mạnh nhất của bất động sản.
  • Có thể sử dụng đăng tin VIP để bài đăng được lên trang đầu.

Quảng cáo tìm kiếm Google 

Đây là một hình thức quảng cáo hết sức hiệu quả dành cho môi giới bất động sản, giúp tìm kiếm và tiếp cận rất nhiều lượt khách hàng có nhu cầu thực sự. Tuy nhiên, quảng cáo tìm kiếm Google yêu cầu những kỹ năng không hề đơn giản trong việc kiểm soát chi phí. Nếu không thành thạo trong việc tối ưu chi phí, những quảng cáo này sẽ tiêu tốn một khoản ngân sách rất lớn của người môi giới.

Lời khuyên dành cho các môi giới sử dụng loại hình quảng cáo này là nên hợp tác với những đơn vị chuyên về quảng cáo Google nhằm giảm thiểu rủi ro, nâng cao hiệu quả. Trong đó, MeeyAds – Công cụ quảng cáo Google tự động đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam hiện nay, một sản phẩm nằm trong hệ sinh thái bất động sản MeeyLand là một lựa chọn rất tốt dành cho các môi giới bất động sản.

Giao diện MeeyAds 1 - 5 kênh tiếp cận khách hàng trực tuyến cho môi giới bất động sản trong mùa dịch - loi-khuyen
Giao diện MeeyAds

Những tính năng nổi bật có thể kể đến của MeeyAds là: tự động khởi tạo và tối ưu chiến dịch quảng cáo; kho giao diện và mẫu quảng cáo sẵn cho người dùng lựa chọn; tự động đề xuất từ khóa đã được phân tích; quản trị và đo lường chiến dịch quảng cáo dễ dàng, chính xác; công nghệ chống, chặn tương tác ảo..

Quảng cáo Facebook

Đây là kênh quảng cáo cũng đã trở nên rất quen thuộc đối với môi giới bất động sản. Cách làm phổ biến là tạo ra những Fanpage mang tên dự án bất động sản đang bán hoặc tên tổ chức, công ty bất động sản đang làm việc và tiến hành chạy quảng cáo. Với giao diện và các bước sử dụng đơn giản hơn quảng cáo Google, quảng cáo Facebook thường được các môi giới tự triển khai thay vì thuê đơn vị thứ ba.

Giống như quảng cáo Google, điểm mấu chốt của quảng cáo Facebook là kỹ năng kiểm soát giá thầu, tối ưu chi phí quảng cáo. Những môi giới có khả năng viết lách, sáng tạo câu chuyện và dẫn dắt có thể tận dụng kỹ năng này để tạo ra những bài quảng cáo chất lượng, nổi bật giữa hàng trăm quảng cáo được khởi tạo mỗi ngày.

Trang Facebook, Zalo cá nhân

Hình thức tiếp cận khách hàng này đặc biệt hiệu quả đối với những môi giới lâu năm. Nếu bạn là một môi giới đã có thâm niên nhiều năm trong nghề cùng với đó là uy tín, đừng ngần ngại tận dụng trang cá nhân Facebook và Zalo của mình để quảng cáo bất động sản.

Cách làm này không những miễn phí mà còn đem lại hiệu quả không hề nhỏ khi những bài đăng, hình ảnh về bất động sản bạn đang bán có thể dễ dàng xuất hiện trên bảng tin Facebook của hàng chục, hàng trăm khách hàng.

Nhóm kín chăm sóc khách hàng 

Sử dụng nhóm kín trên Facebook và Zalo cũng là một hình thức hoàn toàn miễn phí, đem lại hiệu quả thực chất. Việc cần làm của bạn là tạo những nhóm cụ thể như nhóm những khách hàng đã mua sản phẩm, nhóm quan tâm nhưng chưa mua…và đều đặn gửi thông tin về thị trường bất động sản vào đó. 

Xen kẽ việc gửi thông tin, môi giới cần chăm sóc khách hàng bằng cách trả lời những thắc mắc cũng như giới thiệu thêm các bất động sản mới cho khách hàng lựa chọn.

Cách làm này, cùng với hình thức trang cá nhân Facebook/Zalo yêu cầu môi giới cần chuẩn bị cho mình một kế hoạch dài hạn. Điều này giúp nâng cao sự tin tưởng của khách hàng đối với bạn qua từng ngày.

Kết luận

Để có thể “sống khỏe” trong mùa dịch Covid-19 hiện nay, những môi giới bất động sản cần chuẩn bị cho mình những kỹ năng giúp tiếp cận khách hàng trực tuyến hiệu quả. Những kênh môi giới bất động sản có thể sử dụng đó là đăng tin, quảng cáo Google và Facebook, trang cá nhân và nhóm kín trên Facebook hoặc Zalo. 

Để tiết kiệm thời gian, chi phí cũng như công sức, môi giới hoàn toàn có thể sử dụng hệ sinh thái bất động sản MeeyLand với những ứng dụng nổi bật: 

  • Meeyland.com: nền tảng đăng tin và tìm kiếm mua bán, cho thuê bất động sản.
  • MeeyWeb: thiết kế và khởi tạo Landing page tự động hoàn toàn miễn phí
  • MeeyAds: công cụ quảng cáo Google tự động

Với mục tiêu “số hóa” thị trường  bất động sản Việt Nam, hệ sinh thái bất động sản MeeyLand sở hữu công nghệ AI (trí tuệ nhân tạo), Big Data (dữ liệu lớn), Blockchain…đem đến cho người dùng những trải nghiệm hoàn toàn khác biệt trong ngành bất động sản. 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với MeeyLand:

Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land

Địa chỉ: Tầng 5 Tòa nhà 97 – 99 Láng Hạ, P. Láng Hạ, Q. Đống Đa, Tp. Hà Nội

Hotline: 0908 515 828 – 0869 092 929

Email: contact@meeyland.com

Website: https://meeyland.com/

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments