3 lưu ý dành cho người bán bất động sản thông qua môi giới

0
537

Thiếu hiểu biết về thông tin giá cả thị trường, không có đủ thời gian để tự tìm kiếm khách hàng, không hiểu rõ quy trình thực hiện giao dịch..là những nguyên nhân cơ bản khiến việc bán bất động sản qua môi giới từ lâu đã trở nên phổ biến tại Việt Nam. Làm thế nào để có thể bán bất động sản qua môi giới một cách đúng đắn và thành công? Sau đây là 3 lưu ý dành cho người bán bất động sản thông qua môi giới được tổng hợp bởi MeeyLand ! 

bán bất động sản thông qua môi giới - 3 lưu ý dành cho người bán bất động sản thông qua môi giới - loi-khuyen

Việc bán nhà đất hay sang nhượng cho thuê động sản thông qua môi giới về lý thuyết sẽ mang lợi rất nhiều lợi ích cho chủ sở hữu. Những lợi ích nổi bật nhất là tiết kiệm thời gian và công sức trong việc tìm kiếm khách hàng, được tư vấn đầy đủ và hợp lý về mặt pháp lý cũng như giá cả bất động sản. Đồng thời, nhân viên môi giới sẽ là người giúp người bán có thể hoàn thiện các thủ tục sang tên một cách nhanh chóng.

Sau khi giao dịch được hoàn tất, nhân viên môi giới sẽ có thu nhập từ khoản tiền hoa hồng dựa trên giá trị giao dịch (tính theo phần trăm), hoặc một con số nhất định đã được thỏa thuận trước. Hoa hồng môi giới thông thường được trả bởi bên bán, tức chủ sở hữu bất động sản.

Tuy nhiên, những lợi ích trên sẽ chỉ được đảm bảo nếu người bán hiểu rõ những rủi ro có thể phát sinh và cẩn trọng trong việc bán bất động sản thông qua môi giới. Cụ thể:

Lựa chọn môi giới uy tín, có kiến thức thực sự về bất động sản

Chọn sai nhân viên môi giới có thể khiến chủ sở hữu phải nhận trái đắng, không chỉ trong lúc bán mà còn cả quãng thời gian sau đó. Thực tế hiện nay, không ít người chọn nghề môi giới bất động sản như một công việc tạm thời do đầu vào tuyển dụng không quá cao, lại được các công ty đào tạo từ A-Z. Điều này dẫn đến tồn tại một số lượng nhân viên môi giới chỉ khéo léo trong giao tiếp mà không có kiến thức thực sự về bất động sản để tư vấn cũng như kinh nghiệm xử lý giao dịch.

Trường hợp gặp phải những môi giới không có uy tín, sử dụng nhiều “chiêu trò” để ép giá bán, chốt thành công giao dịch, người bán không tránh khỏi việc mất tiền, mất thời gian vì những phát sinh trong quá trình làm thủ tục bán, thậm chí là sai phạm pháp luật.

Người bán nên “chọn mặt gửi vàng”, ký gửi bất động sản của mình cho những nhân viên môi giới đến từ những nguồn giới thiệu hoặc công ty mua bán bất động sản uy tín. Việc trao đổi kỹ càng, nhiều lần, với môi giới sẽ giúp người bán hiểu rõ đây có phải là người có đủ kiến thức , kinh nghiệm để hợp tác hay không.

Nếu làm việc với một nhân viên môi giới tự do, không trực thuộc bất kỳ công ty nào, người bán cần hết sức cẩn trọng trong những bước tiếp nhận thông tin, đàm phán, ký kết hợp đồng để đảm bảo không bị môi giới lừa đảo rồi “mất hút” sau khi giao dịch hoàn thành.

Phí hoa hồng 

Xem xét, cân nhắc và tiến tới thống nhất một khoản tiền hoa hồng giữa người bán và nhân viên môi giới là việc cần làm để tránh những rắc rối hoặc tranh chấp sau này. Cần lưu ý rằng phí hoa hồng này có liên quan gì đến những khoản phí khác như: công chứng sang tên, thuế…

Hiện nay, phí hoa hồng thông thường rơi vào khoảng 1,5% tính trên giá bán (không bao gồm thuế phí liên quan), có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy vào độ khó của giao dịch cũng như thỏa thuận giữa hai bên.

Một lưu ý khác dành cho người bán đó là nên ký gửi bất động sản cho chỉ 1-2 nhân viên môi giới tại mỗi nguồn hoặc công ty thay vì ký gửi với tất cả các nhân viên tại cùng một nguồn duy nhất.

Tự xác định trước khoảng giá bán mong muốn, phù hợp thực tế

Đây cũng là một lưu ý quan trọng dành cho người bán để tránh việc bị nhân viên môi giới qua mặt. Có nhiều cách để chủ sở hữu bất động sản có thể tự xác định được giá trị của ngôi nhà/căn hộ/mảnh đất của mình chứ không chỉ hoàn toàn phụ thuộc vào tư vấn của nhân viên môi giới.

Một trong số đó là sử dụng hệ sinh thái bất động sản MeeyLand. Chính chủ bất động sản có thể truy cập website Meeyland.com để tham khảo về giá bất động sản qua hàng nghìn thông tin rao bán được đăng tải mỗi ngày. Cùng với đó là tính năng bản đồ hoàn toàn mới, duy nhất tại Việt Nam chỉ có tại Meeyland.com giúp người bán dễ dàng xác định giá bất động sản theo từng vị trí một cách trực quan nhất.

tính năng bản đồ độc đáo duy nhất tại Meeyland - 3 lưu ý dành cho người bán bất động sản thông qua môi giới - loi-khuyen
Tính năng bản đồ độc đáo duy nhất tại Meeyland

Trong quá trình làm việc, sẽ có những phát sinh khiến giá bán mong muốn bị thay đổi, có thể là thấp xuống nhưng cũng có thể là lên cao hơn và người bán cần tỉnh táo trước sự thay đổi này. 

Người bán cũng không nên tiết lộ những thông tin như cần bán gấp hay nội bộ gia đình để tránh việc bị ép giá lỗ, giá thấp so với thực tế, ngoại trừ trường hợp nhân viên môi giới là người đã từng hợp tác lâu năm, có uy tín cũng như làm việc có tâm.

Trên đây là những lưu ý hết sức quan trọng dành cho người bán bất động sản thông qua nhân viên môi giới. Trong đó, việc “chọn mặt gửi vàng”, tìm được một người có uy tín và kiến thức thực sự là điều quan trọng nhất để có thể tiến tới giao dịch thành công, hợp tác lâu dài bền vững. Đây cũng là điểm mấu chốt giúp người bán giảm thiểu được rủi ro từ những vấn đề liên quan đến phí hoa hồng, tư vấn về giá bán, hoàn thành thủ tục sang tên bất động sản.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments