Doanh nhân Trương Khánh Hoàng: Vị CEO trẻ 8x đầy tài năng của SCB

Tạ Thị Thanh Thúy

Trước khi đảm nhiệm chức vụ Quyền Tổng Giám đốc – Ngân hàng TMCP Sài Gòn, ông Trương Khánh Hoàng từng trải qua nhiều vị trí quan trọng như: Phó Tổng Giám đốc phụ trách Khối Tái thẩm định, Phó Tổng Giám đốc phụ trách Điều hành Khối Phê duyệt Tín dụng và Xử lý nợ và Phó Tổng Giám đốc thường trực.

Ngày 15/5/2021, Ban điều hành Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) đã ra quyết định bổ nhiệm ông Trương Khánh Hoàng đảm nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc. Với kinh nghiệm được tích lũy sau nhiều năm công tác trong ngành ngân hàng, ban lãnh đạo tin tưởng ông Trương Khánh Hoàng sẽ tiếp tục cống hiến, phát triển ngân hàng SCB theo đường lối đúng đắn, ngày càng vươn mình mạnh mẽ.

Sau khi đảm nhiệm vị trí mới tại SCB, ông Trương Khánh Hoàng trở thành một trong những Quyền Tổng giám đốc ngân hàng trẻ nhất thời điểm đó. Như vậy, chỉ trong gần 1 năm ngắn ngủi, Ngân hàng Sài Gòn đã liên tục thay đổi đến 3 người đảm nhiệm Quyền Tổng Giám đốc. 

Trước đó, vào tháng 07/2020, ông Hoàng Minh Hoàn đã được bổ nhiệm thay cho ông Võ Tấn Hoàng Văn trở thành Tổng Giám đốc SCB. Tuy nhiên, chỉ 3 tháng sau đó, Ngân hàng SCB tiếp tục trao Quyền Tổng Giám đốc cho ông Chen Yi-Chung. Đến tháng 5/2021, ông Trương Khánh Hoàng lại tiếp tục được bổ nhiệm trở thành Tổng Giám đốc SCB.

Những điều ít người biết về ông Trương Khánh Hoàng

Theo tìm hiểu, ông Trương Khánh Hoàng sinh năm 1986. Nhà lãnh đạo 8x của SCB có bằng Cử nhân Tài chính - Ngân hàng - Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh. Trước khi được bổ nhiệm vị trí Quyền Tổng Giám đốc Ngân hàng Sài Gòn kể từ ngày 15/5/2021, ông Trương Khánh Hoàng đã có nhiều năm kinh nghiệm, công tác trong lĩnh vực tài chính ngân hàng.

Trước khi gia nhập “đại gia đình” SCB, ông Trương Khánh Hoàng đã từng đảm nhiệm nhiều vị trí ở các công ty khác, bao gồm: Giám sát phụ trách Thị trường vốn & Quan hệ đầu tư – CTCP Tập đoàn Nova; Giám đốc phụ trách Tài chính dự án cấp cao – CTCP Phát triển Bất động sản Alpha King…

ceo-scb-1-1649596517.jpg
Nhà lãnh đạo 8x của SCB có bằng Cử nhân Tài chính - Ngân hàng - Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh

Tại Ngân hàng Sài Gòn, nhà lãnh đạo 8x cũng từng được tin tưởng giao cho nhiều vị trí quan trọng như: Phó Tổng Giám đốc phụ trách Khối Tái thẩm định, Phó Tổng Giám đốc phụ trách Điều hành Khối Phê duyệt Tín dụng và Xử lý nợ, Phó Tổng Giám đốc thường trực.
Không chỉ đảm nhiệm chức vụ Quyền Tổng Giám đốc của SCB, ông Trương Khánh Hoàng còn được bầu giữ vị trí Phó Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Bảo Long.

Trong quá trình hoạt động năng nổ tại các đơn vị tài chính, ông Trương Khánh Hoàng từng được nhiều lần vinh danh, khen thưởng từ ban lãnh đạo và Nhà nước, điển hình như: Lãnh đạo trẻ có thành tích tốt của năm, Thành viên có đóng góp lớn… Bên cạnh đó, vị CEO trẻ của SCB cũng mang về cho đơn vị công tác cũng như ngân hàng của mình nhiều giải thưởng công nhận của Ngân hàng Nhà nước và Quốc tế trong thời gian hoạt động. Những giải thưởng này bao gồm: Ngân hàng có sản phẩm dịch vụ sáng tạo, Ngân hàng có chất lượng thanh toán quốc tế xuất sắc 2019.

Ngân hàng SCB dưới sự dẫn dắt của ông Trương Khánh Hoàng

Ngày 26/12/2011, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đã chính thức cấp Giấy phép số 283/GP-NHNN về việc thành lập và hoạt động Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) trên cơ sở hợp nhất tự nguyện 3 ngân hàng, bao gồm: Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB), Ngân hàng TMCP Đệ Nhất (Ficombank) và Ngân hàng TMCP Việt Nam Tín Nghĩa (TinNghiaBank). Từ ngày 1/1/2012, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (Ngân hàng hợp nhất) chính thức đi vào hoạt động.

Đây là bước ngoặt vô cùng quan trọng trong lịch sử phát triển của cả 3 ngân hàng. Đồng thời, đây cũng là cột mốc đáng nhớ, đánh dấu sự thay đổi toàn diện về cả quy mô tài sản, mạng lưới, công nghệ lẫn nhân sự của các ngân hàng này. Trên cơ sở thừa kế những thế mạnh vốn có của 3 ngân hàng cùng với sự quyết tâm cao nhất của Hội đồng Quản trị cùng với Ban điều hành cùng với toàn thể cán bộ nhân viên, đặc biệt là sự tin tưởng và ủng hộ của quý khách hàng và cổ đông, đến nay, Ngân hàng TMCP Sài Gòn – SCB ngày càng lớn mạnh. 

Dù có tuổi đời non trẻ - hiện tại mới tròn 10 năm - nhưng đến thời điểm hiện tại, Ngân hàng SCB đã có tổng cộng 240 chi nhánh trên khắp cả nước. Tính riêng tại Thành phố Hồ Chí Minh, SCB đã có đến 114 chi nhánh và phòng giao dịch, tại Đà Nẵng là 11 chi nhánh và Hà Nội có đến 40 chi nhánh. 

ceo-scb-2-1649596732.jpg
Ngân hàng Sài Gòn tính đến ngày 30/9/2021 có quy mô Tổng tài sản hàng đầu Việt Nam với con số đạt 673.276 tỷ đồng

Ngân hàng Sài Gòn tính đến ngày 30/9/2021 có quy mô Tổng tài sản hàng đầu Việt Nam với con số đạt 673.276 tỷ đồng, Vốn điều lệ hơn 20.020 tỷ đồng. Ngân hàng SCB hứa hẹn sẽ ngày càng mở rộng hơn nữa để có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ của khách hàng. 

Đầu năm 2021, Ngân hàng SCB được xướng danh trong Top 5 ngân hàng thương mại cổ phần có quy mô lớn nhất nước. Theo thống kê, Quý I/2021 Ngân hàng SCB có tổng tài sản là 660.580 tỷ đồng, tăng 13,9% so với Quý I năm 2020. Trong suốt một thập kỷ phát triển mạnh mẽ, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn nhiều lần vinh dự nhận được giải thưởng lớn như: 

Năm 2016: Đối tác liên kết sản phẩm tốt nhất Việt nam, Ngân hàng có dịch vụ khách hàng tốt nhất Việt Nam, Top 10 ngân hàng thương mại uy tín,…

Năm 2017: Ngân hàng có tỷ lệ thanh toán quốc tế xuất sắc, Ngân hàng Quản trị doanh nghiệp tốt nhất Việt Nam…

Năm 2018: Ngân hàng Thương mại tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam, Nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam, Ngân hàng Thương mại tốt nhất Việt Nam, Sao vàng ASEAN…

Năm 2019: Ngân hàng bán lẻ sáng tạo nhất Việt Nam, Ưu đãi thẻ tín dụng tốt nhất Việt Nam, Ngân hàng đầu tư tốt nhất Việt Nam, Ngân hàng xuất sắc về Ngoại hối Việt Nam…

Năm 2020: Ngân hàng bán lẻ tốt Việt Nam 2020, Top 50 doanh nghiệp Việt có thương hiệu tuyển dụng hấp dẫn, Công nghệ Ngân hàng tốt nhất Việt Nam…

scb-1-1651726770.png
Ảnh: minh họa

Với tiềm lực tài chính vững mạnh cùng với tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ, công nghệ hiện đại, danh mục sản phẩm đa dạng, chất lượng dịch vụ ngày càng được nâng cao, Ngân hàng SCB có đủ nền tảng để đạt đến mục tiêu trở thành ngân hàng bán lẻ - đa năng - hiện đại hàng đầu Việt Nam. Không chỉ cung cấp các giải pháp tài chính trọn gói cũng như đáp ứng mọi nhu cầu của Khách hàng, Ngân hàng SCB còn vô cùng tự hào khi mang đến giá trị và đảm bảo quyền lợi thiết thực cho Đối tác, Cổ đông; đồng thời xây dựng chế độ phúc lợi và môi trường làm việc tốt nhất cho đội ngũ cán bộ nhân viên công tác tại ngân hàng.