Doanh nhân Nguyễn Hoàng Minh: Vị lãnh đạo trẻ tuổi của FPT IS

Nguyễn Ngọc Quỳnh

Ông Minh gia nhập vào FPT vào năm 2008 và đã nhanh chóng thể hiện được năng lực với việc hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Vào năm 2011, ông Minh đã được bổ nhiệm làm Trưởng ban Quản lý chất lượng (FQA) và trở thành Trưởng ban trẻ nhất của FPT HO khi vừa mới tròn 28 tuổi.

Giới thiệu về doanh nhân Nguyễn Hoàng Minh

Ông Nguyễn Hoàng Minh đã được bổ nhiệm làm TGĐ của FPT IS thay cho ông Nguyễn Văn Khoa từ ngày 29/3/2019 theo quyết định của Hội đồng nhân sự cấp cao của FPT cùng Hội đồng thành viên của FPT IS. Cùng thời điểm, ông Khoa sẽ đảm nhận vị trí CEO của FPT. 

Doanh nhân Nguyễn Hoàng Minh được lựa chọn dựa trên các tiêu chí hàng đầu như am hiểu sâu sắc các hoạt động quản trị, kinh doanh đồng thời có năng lực tiếp tục đưa FPI IS đạt mức tăng trưởng kỳ vọng từ đó phục vụ tốt nhất cho khách hàng. Theo lời Chủ tịch HĐTV FPT IS - ông Dương Dũng Triều, ông Nguyễn Hoàng Minh là một lãnh đạo trẻ đã khẳng định được năng lực cũng như sự am hiểu sâu sắc về cả quản trị lẫn các lĩnh vực kinh doanh, sản xuất. 

doanh-nhan-nguyen-hoang-minh-vi-lanh-dao-tre-tuoi-cua-fpt-is-2-1656555206.jpg
Ông Nguyễn Hoàng Minh đã được bổ nhiệm làm TGĐ của FPT IS thay cho ông Nguyễn Văn Khoa từ ngày 29/3/2019

Cũng trực tiếp tham gia vào việc chỉ đạo các hoạt động kinh doanh và sản xuất của FPT IS, ông Minh đã ghi dấu ấn trong việc xây dựng hệ thống cũng như các hoạt động kinh doanh từ đó giúp cho công ty tinh gọn được bộ máy, thúc đẩy sự phát triển và hoạt động hiệu quả của khối sản xuất. Ông Dương Dũng Triều chia sẻ: “Tôi cho rằng tinh thần dấn thân, quyết liệt, chí công vô tư trong công việc của Minh đã giúp anh nhận được nhiều sự tín nhiệm từ nội bộ FPT IS cũng như khách hàng”. 

Ở cương vị mới, ông Minh được kỳ vọng sẽ tiếp tục dẫn dắt FPT IS đi đúng theo chiến lược để trở thành một công ty phát triển giải pháp phần mềm, tiên phong trong lĩnh vực chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ 4.0, lan tỏa và phục vụ được rộng khắp các lĩnh vực của đời sống. Ông Minh gia nhập vào FPT vào năm 2008 và đã nhanh chóng thể hiện được năng lực với việc hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Vào năm 2011, ông Minh đã được bổ nhiệm làm Trưởng ban Quản lý chất lượng (FQA) và trở thành Trưởng ban trẻ nhất của FPT HO khi vừa mới tròn 28 tuổi. Cùng với đó, ông đã chủ trì triển khai hàng loạt dự án cải tiến cho các công ty thành viên FPT và dẫn dắt ngành dọc QA toàn tập đoàn phát triển một cách mạnh mẽ trong giai đoạn năm 1011 - 2013. 

Cũng trong thời gian này, ông Minh đã ghi đậm dấu ấn khi xây dựng thành công hệ thống quản trị Balanced Scored Card (BSC) cho FPT và được áp dụng từ năm 2012. Từ sau 2 năm triển khai, BSC đã mang lại được những kết quả tích cực được thể hiện trong việc thay đổi tư duy của toàn Tập đoàn. Đây cũng chính là thành tích đã mang đến cho ông Minh danh hiệu Hoa hậu FPT năm 2013. 

Năm 2014, ông Nguyễn Hoàng Minh đã được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành tại FPT IS và đã nhanh chóng tạo nên những cải tổ lớn trong công tác điều hành quản trị công ty. Ông cũng góp phần củng cố lại hệ thống sản xuất/triển khai của nhà Hệ thống từ đó nâng cao tính chuyên nghiệp và hiệu quả phục vụ cho khách hàng. Vào năm 2016, ông Nguyễn Hoàng Minh đã được bình chọn là thành viên FPT Under 35 - đây là danh sách người trẻ nổi bật nhà F ở lĩnh vực lãnh đạo trẻ. 

doanh-nhan-nguyen-hoang-minh-vi-lanh-dao-tre-tuoi-cua-fpt-is-3-1656555212.jpg
Ở cương vị mới, ông Minh được kỳ vọng sẽ tiếp tục dẫn dắt FPT IS đi đúng theo chiến lược để trở thành một công ty phát triển giải pháp phần mềm, tiên phong trong lĩnh vực chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ 4.0

Còn trong lĩnh vực kinh doanh, ông Minh luôn am hiểu và dành nhiều tâm huyết cho các hoạt động kinh doanh của FPT IS. Hơn thế, ông còn tìm tòi những hướng đi mới, chi tiết là chiến lược tập trung vào các sản phẩm Made by FIS trong tương lai. Vị doanh nhân này cho biết về những thách thức ở cương vị mới rằng: “FPT IS xác định 2019-2021 sẽ là giai đoạn nhảy vọt, hứa hẹn một trang mới trong lịch sử phát triển của công ty, giúp định vị lại vị thế của công ty trên thị trường. Dù là COO hay CEO, tôi vẫn sẽ quyết liệt thực hiện mục tiêu, quyết tâm đưa FPT IS về đích. Tôi tin tưởng rằng sức mạnh đồng lòng của tập thể gần 3.000 người FPT IS sẽ kiến tạo nên những điều kỳ diệu”. Cùng với sự rõ ràng trong chiến lược, quyết tâm đồng lòng của cả FPT IS, ông Minh cùng với ban điều hành sẽ tiếp tục dẫn dắt công ty đi theo con đường đã hoạch định và khẳng định vị thế tiên phong trên thị trường. 

Tổng giám đốc Nguyễn Hoàng Minh: "Xây dựng hệ thống quản lý không đến từ cảm hứng của bất kỳ ai mà xuất phát từ sức ép của thị trường"

Đây chính là lời đúc kết của ông Nguyễn Hoàng Minh trong quá trình triển khai xây dựng hệ thống quản lý doanh nghiệp và được ông chia sẻ với cán bộ quản lý Tập đoàn Thái Bình Dương tại buổi trao đổi “Kinh nghiệm xây dựng và áp dụng BSC-KPIs, hệ thống quản lý doanh nghiệp” được diễn ra vào ngày 17/9/2019.

Được biết, hệ thống quản trị Balanced Scored Card (BSC) đã áp dụng tại FPT từ năm 2012. Sau 2 năm triển khai thì BSC đã mang lại cho FPT những kết quả tích cực, thể hiện trong việc thay đổi tư duy của Tập đoàn FPT đồng thời đã mang đến những giá trị thặng dư không nhỏ cho hoạt động quản trị của Tập đoàn. Là người tiên phong cũng như ghi dấu ấn trong thành công đó của FPT, doanh nhân Nguyễn Hoàng Minh đã chia sẻ nhiều kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn về việc xây dựng hệ thống quản lý doanh nghiệp, đặc biệt là hệ thống BSC-KPIs với các cán bộ quản lý của Tập đoàn Thái Bình Dương.

doanh-nhan-nguyen-hoang-minh-vi-lanh-dao-tre-tuoi-cua-fpt-is-1-1656555212.jpg
Tổng giám đốc Nguyễn Hoàng Minh cho9 biết "Xây dựng hệ thống quản lý không đến từ cảm hứng của bất kỳ ai mà xuất phát từ sức ép của thị trường"

Việc tiếp cận và lựa chọn những nội dung phù hợp của Hệ thống BSC-KPI để áp dụng trong quản trị doanh nghiệp là bước đi cần thiết cho sự phát triển của Tập đoàn Thái Bình Dương và cũng phù hợp với Tập đoàn sau Hệ thống Quản lý chất lượng ISO 9001:2008, ISO 9001:2015 được thực hiện. Và từ ngày 1/8/2019, Tập đoàn Thái Bình Dương đã chính thức áp dụng khoản bổ sung KPIs trong cách tính tổng thu nhập của người lao động. Và việc áp dụng khoản bổ sung này sẽ giúp cho người lao động có cơ hội gia tăng được thu nhập bình quân tháng dựa trên hiệu quả làm việc, sáng tạo trong công việc để từ đó đóng góp vào mục tiêu của bộ phận và mục tiêu chung của công ty. Hơn thế còn phản ánh được sự công bằng trong việc đánh giá, đóng góp giữa cá nhân, bộ phận được thành tích chung. Còn phía công ty, việc áp dụng khoản bổ sung KPIs chính là cơ sở để hoạch định các mục tiêu, nguồn lực để thực hiện mục tiêu được rõ ràng, bài bản và kiểm soát, điều chỉnh kịp thời các mục tiêu nhằm nâng cao được hiệu quả điều hành, quản trị doanh nghiệp mang tính bền vững.