Chủ tịch Phạm Huy Bình và hành trình dẫn dắt Saigontourist trở thành thương hiệu du lịch hàng đầu Việt Nam

Nguyễn Khắc Tiến

Ông Phạm Huy Bình đã và đang dẫn dắt Saigontourist thực hiện nhiều giải pháp kinh doanh trong bối cảnh ngành du lịch bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 và bước đầu đã mang lại kết quả thiết thực.

Ông Phạm Huy Bình là ai?

Ông Phạm Huy Bình hiện nay đang là Chủ tịch Hội đồng thành viên của Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn - TNHH MTV (Saigontourist Group) - một trong những thương hiệu hàng đầu của ngành du lịch Việt Nam. Ngoài ra, vào ngày 27/8/2020, tại Đại hội Đại biểu Đảng bộ Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn - TNHH MTV lần thứ V nhiệm kỳ 2020 - 2025, ông Bình cũng đã tái đắc cử chức Bí thư Đảng ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025.

pham-huy-binh-1-1648635854.jpg
Ông Phạm Huy Bình hiện nay đang là Chủ tịch Hội đồng thành viên của Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn - TNHH MTV (Saigontourist Group)

Hành trình dẫn dắt Saigontourist trở thành Thương hiệu du lịch hàng đầu Việt Nam

Saigontourist tên đầy đủ là Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn - TNHH MTV có địa chỉ tại số 23 Lê Lợi, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh. Công ty được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 1975.

Trải qua chặng đường 46 năm xây dựng phát triển và sự dẫn dắt của ông Phạm Huy Bình cùng Ban lãnh đạo, Saigontourist đã không ngừng đa dạng hóa lĩnh vực kinh doanh, hiện nay đơn vị đang hoạt động với 05 mô hình dịch vụ gồm lữ hành, lưu trú, ẩm thực, đào tạo và giải trí. Saigontourist hiện đang có 103 công ty thành viên và hợp tác với hơn 200 đối tác là các công ty dịch vụ lữ hành quốc tế từ 30 quốc gia. Tới đây, Saigontourist sẽ tiếp tục tập trung phát triển thị trường, đặc biệt hướng tới các thị trường mục tiêu quốc tế như: Nhật Bản, Trung Quốc, Singapore, Anh, Pháp, Đức, Mỹ,...

Đơn vị hiện nay đang sở hữu và quản lý hơn 50 khách sạn trải dài trên khắp 3 miền của Tổ quốc. Có thể kể đến những khách sạn như Intercontinental, Grand, Majestic, New World, Sài Gòn - Morin Huế… Saigontourist có nhiều đơn vị chuyên về lĩnh vực lữ hành, đặc biệt là Công ty TNHH MTV Dịch vụ Lữ hành Saigontourist, đây hiện là công ty lữ hành hàng đầu và duy nhất ở Việt Nam kinh doanh hiệu quả ở cả 3 lĩnh vực du lịch quốc tế, du lịch trong nước và du lịch nước ngoài. Bên cạnh đó, đơn vị còn luôn phối hợp với các đối tác hàng đầu để mang đến cho khách hàng những trải nghiệm du lịch với chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Với những đóng góp trong ngành du lịch, Saigontourist và các đơn vị thành viên đã được Nhà nước, Chính phủ, Tổng cục Du lịch, Bộ Văn hóa - Thể thao & Du lịch, UBND TP. HCM cùng các tổ chức uy tín trong nước cũng như quốc tế trao tặng nhiều giải thưởng, danh hiệu cao quý. Xứng đáng với vị thế của một Thương hiệu du lịch hàng đầu tại Việt Nam.

pham-huy-binh-2-1648635864.jpg
Trải qua chặng đường 46 năm xây dựng phát triển và sự dẫn dắt của ông Phạm Huy Bình cùng Ban lãnh đạo, Saigontourist đã không ngừng đa dạng hóa lĩnh vực kinh doanh

Ông Phạm Huy Bình: Nhiều giải pháp kinh doanh trong bối cảnh dịch COVID-19

Từ khi xuất hiện đến nay, dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nặng nề đến mọi mặt của đời sống xã hội, đặc biệt đối với lĩnh vực Du lịch. Trước tình hình đó, Chủ tịch Phạm Huy Bình cho biết, Saigontourist đã đưa ra nhiều giải pháp để ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch bệnh, trong đó có tới 5 kịch bản cho 5 giai đoạn khác nhau. Cụ thể: Kịch bản 1 - cho trường hợp vẫn còn giãn cách xã hội, Kịch bản 2 - Dỡ bỏ giãn cách xã hội, “sống chung an toàn với dịch”, Kịch bản 3 - dành cho khi Việt nam công bố hết dịch, Kịch bản 4 - đối với khi Việt Nam và một số nước công bố hết dịch, Kịch bản 5 là khi toàn Thế giới công bố hết dịch.

Bên cạnh đó Saigontourist còn tham gia vào các chương trình kích cầu ngành du lịch Việt Nam và TP.HCM, tung ra nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn như những dịch vụ lưu trú, ẩm thực, tour du lịch với khuyến mãi lên tới trên 50%. Ngoài hình thức khuyến mãi ở các dịch vụ riêng, tour trọn gói, Saigontourist còn triển khai những chương trình đặc biệt như “Trải nghiệm cùng khách sạn 5 sao” tại các khách sạn Rex, Grand, Majestic, Caravelle,... , “Trải nghiệm cùng khách sạn cổ cao cấp” áp dụng tại khách sạn Grand, Majestic, Contineltal.

Đánh giá về khả năng ứng phó của Saigontourist trong Covid-19, ông Bình cho rằng đây xem như “thuốc thử” để đánh giá lại sức mạnh nội lực và thể hiện năng lực ứng biến linh hoạt trước sự thay đổi của hoàn cảnh. Ông cũng cho biết thêm, tận dụng thời điểm dịch bệnh vắng khách, Saigontourist và các đơn vị thành viên đã thực hiện công tác bảo dưỡng, vệ sinh cơ sở vật chất, củng cố hoặc xây dựng quy trình, tiêu chuẩn làm việc, phục vụ khách hàng,... nhằm sẵn sàng đi vào hoạt động hiệu quả khi thị trường hồi phục. Đơn vị cũng tận dụng các công cụ quảng bá, tiếp thị trực tuyến trên website hoặc thông qua các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Zalo, Viber,... nhằm tiếp cận đến các thị phần mục tiêu cũng như các thị trường cũ và mới. 

pham-huy-binh-3-1648635864.jpg
Đánh giá về khả năng ứng phó của Saigontourist trong Covid-19, ông Bình cho rằng đây xem như “thuốc thử” để đánh giá lại sức mạnh nội lực và thể hiện năng lực ứng biến linh hoạt trước sự thay đổi của hoàn cảnh

Ông Phạm Huy Bình: Chinh phục khách Việt là thách thức không nhỏ

Khi được hỏi liệu các doanh nghiệp Việt Nam sẽ gặp những khó khăn gì khi chinh phục dòng khách nội địa thuần. Ông Phạm Huy Bình - Chủ tịch HĐTV Saigontourist Group cho rằng, các doanh nghiệp cần xem đây là cơ hội để đem đến cho khách hàng sản phẩm tốt nhất với giá cả hợp lý. Đối với Saigontourist, khi áp dụng khuyến mãi, đơn vị này không giảm chất lượng mà còn cung cấp các giá trị cộng thêm cho khách hàng. Ví dụ như, khi lưu trú khách hàng còn được nhận thêm bữa ăn trưa hoặc tối, được đưa - tiễn ra sân bay hay nhận phòng sớm và trả phòng muộn.

Theo ông Bình, người tiêu dùng luôn mang đến cho doanh nghiệp những bài học quý báu, và để chinh phục được họ luôn là khách thức không nhỏ. Thách thức lớn nhất trong việc phục vụ khách là phải làm thế nào để mang lại trải nghiệm tuyệt vời nhất cho khách hàng của mình.