CEO Bùi Xuân Thu: Từ người lính xông pha trận mạc đến người dẫn dắt PTI phát triển vượt bậc

Nguyễn Ngọc Quỳnh

Ông Bùi Xuân Thu từng là người khoác lên mình màu áo lính xông pha chiến trường nên trong thời bình dù thương trường có khó khăn đến đâu cũng khó quật ngã được. Trải qua bao năm tháng thì ông Thu vẫn vẹn nguyên khát vọng và đam mê của mình.

Tiểu sử của ông Bùi Xuân Thu

Ông Bùi Xuân Thu sinh ngày 14/5/1963 tại Ninh Bình, hiện tại đang sinh sống và làm việc tại quận Nam Từ Liêm - Hà Nội. Ông Thu từng tốt nghiệp Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh và cử nhân Luật. Sau khi kinh qua nhiều vị trí khác nhau, hiện tại ông Bùi Xuân Thu đang đảm nhiệm Thành viên Hội đồng quản trị Kiêm Tổng Giám đốc của Tổng Công ty Bảo hiểm Bưu điện (PTI). 

bui-xuan-thu-5-1650990610.jpg
Ông Bùi Xuân Thu sinh ngày 14/5/1963 tại Ninh Bình, hiện tại đang sinh sống và làm việc tại quận Nam Từ Liêm - Hà Nội

Quá trình công tác của CEO PTI

Tháng 9/1982 - Tháng 6/1985: Ông là Bộ đội tại Biên giới Hoàng Liên Sơn

Tháng 10/1985 - Tháng 10/1989: Ông là học viên tại Trường Đại học Tài chính kế toán tại Hà Nội

Tháng 6/1991 - Tháng 1/1999: Đảm nhận vai trò là Chuyên viên kế hoạch Bưu điện tại Hải Phòng

Tháng 2/1999 - Tháng 9/2002: Ông Thu là Phó phòng kế hoạch kinh doanh tiếp thị Bưu điện tại Thành phố Hải Phòng

Tháng 10/2002 - Tháng 7/2010: Ông Thu là Giám đốc chi nhánh của PTI tại Hải Phòng

Tháng 7/2010 - Tháng 9/2010: Đảm nhận vai trò là Phó Tổng giám đốc của Công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện kiêm vị trí giám đốc chi nhánh của PTI tại Hải Phòng.

Tháng 9/2010 - Tháng 4/2015: Đảm nhận chức vụ Phó Tổng giám đốc của Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện

Từ 2015 - nay: Tổng giám đốc và Thành viên Hội đồng quản trị của PTI

bui-xuan-thu-2-1650990610.jpg
Ông Thu từng tốt nghiệp Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh và cử nhân Luật

CEO Bùi Xuân Thu: Từ người lính xông pha trận mạc đến “thuyền trưởng” của con tàu PTI

Không ai còn xa lạ đối với cái tên Bùi Xuân Thu - Tổng giám đốc của PTI bởi nếu ai quan tâm đến lĩnh vực bảo hiểm sẽ  biết được Ông là một người mang trong mình sự nhiệt huyết và tự tin chiến thắng trên mọi mặt trận. Ông Thu từng là người lính cụ Hồ tại biên giới Hoàng Liên Sơn và là người đã từng trải qua rất nhiều khó khăn vất vả nên hiện nay, dù thương trường có khốc liệt đến đâu cũng không thể quật ngã được vị lãnh đạo này. 

Trải qua hơn 20 năm hình thành và phát triển đến nay PTI đã vươn lên trở thành một doanh nghiệp bảo hiểm đứng thứ 3 toàn quốc cùng với mạng lưới bán hàng và chăm sóc khách hàng lớn nhất trên thị trường. Theo đánh giá, tốc độ tăng trưởng doanh thu của PTI đang cao hơn mức tăng trưởng chung trên thị trường. Cụ thể, vào năm 2011 doanh thu của Tổng Công ty đạt mốc 1.000 tỷ đồng, năm 2015 doanh thu đạt 2.000 tỷ đồng, năm 2017 đạt 3.069 tỷ đồng doanh thu. Riêng nửa đầu năm 2018, doanh thu của PTI đã đạt 2.100 tỷ đồng có sự tăng trưởng mạnh mẽ hơn so với năm 2017 với 25% và giữ vững được vị thế thứ 3 về thị phần. Ngoài ra, PTI còn chú trọng đầu tư vào chất lượng dịch vụ đồng thời xác định đây chính là một bài toán quản trị dài hơi. Vài năm trước, khi thị trường vẫn còn đang tập trung vào chạy đua bằng cách giảm giá hay mở rộng điều khoản thì PTI lại bắt đầu việc đầu tư cho chất lượng dịch vụ. Để có được sự thành công như hiện nay có thể thấy được hướng đi đúng đắn của Ban lãnh đạo PTI. 

Bằng những nỗ lực này, PTI đã vươn mình trở thành doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ tốt nhất trên thị trường Việt Nam đồng thời nhận được nhiều giải thưởng cao quý từ các Bộ, Ban Ngành và Nhà nước. Còn đối với cá nhân ông Thu, vào năm 2017, Ông đã vinh dự nhận được Giải thưởng Doanh nhân Apec. 

Có thể thấy được, thương hiệu PTI hiện nay đã trở nên thân quen đối với mỗi gia đình Việt Nam. Đây chính là mốc son đánh dấu cho quá trình miệt mài lao động cũng như công tác của CEO Bùi Xuân Thu trong lĩnh vực bảo hiểm - Lĩnh vực được đánh giá có rất nhiều khó khăn và thách thức tại thị trường Việt Nam. 

Ông Thu vẫn hay thường tự nhận mình là kẻ ngoại đạo nhưng những gì mà ông đã cùng với PTI tại nên đến thời điểm này khiến cho khái niệm này trở nên lạc lõng. Ông chia sẻ rằng: “Bí quyết thành công lớn nhất chính là cần thổi ngọn lửa đam mê cho cán bộ công nhân viên, một khi họ đồng lòng thì mọi thứ đều có thể dễ dàng triển khai thành công”. 

bui-xuan-thu-1-1650990610.jpg
Ảnh: minh họa

Người từng mang hồ sơ bảo hiểm đến thế hệ đi trước để học hỏi kinh nghiệm

Được biết, cách đây hơn 30 năm khi ông Bùi Xuân Thu rời ghế nhà trường để bắt đầu bước vào cuộc đời của một binh nghiệp mặc dù khi đó ông đã trúng tuyển vào trường Đại học Tài chính - Kế toán. Và sau thời gian hoàn thành được nghĩa vụ quân sự thì ông Thu đã quay về trường để nhập học. 

Vào năm 1989, Ông Thu tốt nghiệp và trở về Thành phố biển Hải Phòng để lập nghiệp. Sau hơn 2 năm kiếm sống với đủ nghề thì ông đã quyết định vào làm việc tại Bưu điện Hải Phòng. Đến năm 2001, Ông được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc chi nhánh của PTI tại Hải Phòng và chỉ sau đó có 1 năm ông đã được cắt cử làm Giám đốc. 

Ông Bùi Xuân Thu chia sẻ rằng: “Bản thân đến với bảo hiểm là một cơ duyên bởi trước đây tôi từng học tài chính kế toán và cũng nghĩ mình sẽ gắn bó với nghề này lâu dài. Tuy vậy khi nhận được lời mời làm phụ trách cho công ty bảo hiểm tại Hải Phòng thì tôi cũng chỉ nghĩ đơn giản là thử sức mình ở một sân chơi mới để cho bản thân được những trải nghiệm mới. Nhưng lại không ngờ rằng, cơ duyên này đã gắn bó với tôi hơn 20 năm nay”. 

Tuy vậy như những ngày vừa bước chân vào lĩnh vực bảo hiểm thì rất khó khăn đối với ông. Bản thân ông là người không có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này nên luôn phải tự mày mò và học hỏi. Khi đó, ông đã tìm đủ mọi cách để có thể đẩy mạnh khai thác thậm chí tối đến còn mang những bộ hồ sơ bảo hiểm đến những người đi trước để học hỏi. Rồi còn kể đến có giai đoạn ông cùng cán bộ nhân viên thức trắng đêm để làm hồ sơ hay đi đến các tỉnh trên cả nước để hỗ trợ cho các cán bộ khai thác. 

bui-xuan-thu-3-1650990610.jpg
Ông Bùi Xuân Thu chia sẻ rằng: “Bản thân đến với bảo hiểm là một cơ duyên bởi trước đây tôi từng học tài chính kế toán và cũng nghĩ mình sẽ gắn bó với nghề này lâu dài"

Sau này, khi tất cả mọi thứ đã được đi vào quỹ đạo thì ông Thu vẫn luôn trăn trở về những khó khăn, thử thách. Ông tâm sự rằng: “Trong quy trình bảo hiểm thì khâu bồi thường chính là khâu khiến cho tôi đau đầu nhất. Đặc biệt hơn chính là có nhiều trường hợp biết khách hàng đang bị tổn thất lớn nhưng cũng không thể giải quyết bồi thường bởi những rủi ro đó lại không nằm trong quy định bồi thường của pháp luật”. Đối với những tổn thất về con người thì ông Thu đã luôn chủ động chỉ đạo tạm ứng bồi thường một cách nhanh nhất có thể để hỗ trợ khách hàng có thêm được chi phí để chữa trị và vượt qua được khó khăn. 

Không thể phủ nhận rằng, bản lĩnh của người lính Cụ Hồ đã làm nên con người ông Thu có được thành công như ngày hôm nay. Ông Thu bộc bạch: “Gần như 100% thời gian tôi dành cho công việc nên có lẽ gia đình chịu rất nhiều thiệt thòi. Tôi cũng cảm ơn người vợ của mình đã luôn ủng hộ tôi trong mọi quyết định”. Và có thể thấy được tặng, một khi có được hậu phương vững chắc thì ông Thu mới có thể yên tâm dành hết thời gian cho công việc như thế. 

Và người thuyền trưởng của PTI cũng khẳng định rằng bản thân sẽ luôn luôn chăm lo cho yếu tố con người, bởi con người chính là cội rễ của tất cả sự thành công. Và ông Thu cũng tin rằng mỗi thành viên của PTI mang trong mình sự sáng tạo, nhiệt huyết, linh hoạt và nhiệt thành sẽ luôn sát cánh bên mình để đưa Tổng Công ty Bảo hiểm Bưu điện lập nên nhiều kỳ tích mới. 

CEO Bùi Xuân Thu: Chất lượng dịch vụ là mục tiêu hàng đầu

Sau hơn 8 năm sau khi cán mốc doanh thu 1.000 tỷ đồng, Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) đã đưa con số đó lên gấp 5 lần, đạt khoảng 5.600 tỷ đồng trong năm 2019. Và để làm nên sự tăng trưởng thần tốc này thì theo ông Thu không có bies quyết cao siêu nào mà chỉ đơn giản là thực hiện triệt để mục tiêu nâng cao được chất lượng dịch vụ và tăng trải nghiệm cho khách hàng. CEO của Bảo hiểm Bưu điện (PTI) cho biết: "Khi mức phí và các sản phẩm bảo hiểm giữa các doanh nghiệp không có quá nhiều sự khác biệt thì chất lượng dịch vụ, chế độ chăm sóc khách hàng sẽ là yếu tố quan trọng nhất để giữ chân khách hàng gắn bó với công ty, giúp công ty phát triển bền vững”. Trên thực tế thì nhờ vào sự hỗ trợ của công nghệ, sự chuyển đổi đầu tư vào việc nâng cao trải nghiệm cho khách hàng của tất cả các công ty bảo hiểm cũng dễ dàng hơn và PTI cũng không phải là ngoại lệ. Bởi là một doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ, ông Bùi Xuân Thu hiểu rằng nếu muốn phát triển một cách bền vững thì chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng phải được đặt lên hàng đầu. Và từ vài năm trước, hãng bảo hiểm này cũng đã có những bước đi sớm hơn so với thị trường khi quyết định đầu tư mạnh vào công nghệ bảo hiểm thông qua việc ký kết với các đối tác để triển khai ứng dụng bán hàng. 

bui-xuan-thu-4-1650990599.jpg
CEO Bùi Xuân Thu cho biết chất lượng dịch vụ là mục tiêu hàng đầu

Song song với đó là sử dụng hóa đơn điện tử thay cho việc phát hành hóa đơn giấy nhằm tiết kiệm được thời gian cho cả hai bên, thậm chí đến quy trình bồi thường cho bảo hiểm cơ giới cũng hoàn toàn thực hiện online từ đó tạo thuận tiện cho khách hàng. Trong khi nhiều doanh nghiệp bảo hiểm đang phải hạn chế về việc phát triển nghiệp vụ bảo hiểm xe cơ giới do không thể nào kiểm soát được rủi ro thì PTI vẫn luôn coi đây là sản phẩm mũi nhọn. Vào đầu năm 2019, Công ty đã đặt mục tiêu tăng trưởng về xe là 10% nhưng trên thực tế, khi kết thúc năm 2019 nghiệp vụ xe cơ giới đạt hơn 2.000 tỷ đồng doanh thu và tăng trưởng 26%. 

Ông Thu nhìn nhận về sản phẩm bảo hiểm xe cơ giới: "Việc đầu tư vào công nghệ cũng giúp chúng tôi luôn minh bạch trong cách thông tin về bồi thường. Khách hàng có thể tự tra cứu hồ sơ khi xảy ra tổn thất, thông tin và số tiền bồi thường được thông báo thường xuyên qua tin nhắn, giúp khách hàng chủ động trong công việc”. 

Cùng với việc nâng cao năng lực bồi thường, chất lượng giám định viên thì PTI cũng may mắn có được sự hỗ trợ từ cổ đông chiến lược DB nên có nhiều thuận lợi hơn trong việc áp dụng công nghệ từ đó giúp đơn giản và minh bạch hóa các bước trong quy trình bồi thường, tiết giảm được thời gian xử lý hồ sơ, nâng cao được hiệu quả quản lý.