Góc hỏi: Vay tín chấp ngân hàng nào tốt nhất năm 2021 ?

Trần Hùng

Hình thức vay tín chấp là một hình thức cho vay phổ biến ở Việt Nam. Hình thức này cho phép người vay trải nghiệm những dịch vụ rất tốt như cho vay không cần thế chấp tài sản, hạn mức cho vay cao, mức lãi suất tốt. Tuy nhiên, do hình thức này quá phổ biến nên ở bất kỳ ngân hàng nào cũng có. Điều này làm cho nhiều người thắc mắc rằng vay tín chấp ngân hàng nào tốt nhất, uy tín nhất ?

Bật mí những sự thật về vay tín chấp ngân hàng

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về vay tín chấp ngân hàng, chúng tôi sẽ đưa ra một vài thông tin quan trọng ở dưới đây. Bạn hãy chú ý theo dõi và đừng bỏ lỡ bất kỳ chi tiết nào nhé.

Vay tín chấp ngân hàng là gì ?

Nói một cách đơn giản, vay tín chấp ngân hàng chính là hình thức cho vay không cần phải thế chấp bất kỳ tài sản nào hoặc không yêu cầu bảo lãnh. Khoản cho vay sẽ còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố trong đó mức độ uy tín của khách hàng, ngân hàng hay công ty tài chính cho vay là ảnh hưởng lớn nhất.

Ảnh 1 : Vay tín chấp ngân hàng là gì ? (Nguồn : Internet )
Ảnh 1 : Vay tín chấp ngân hàng là gì ? (Nguồn : Internet )

Mức độ uy tín ở đây được thể hiện qua các loại giấy tờ chứng minh thu nhập như sao kê bảng lương, hợp đồng lao động, đăng ký kinh doanh hay các hóa đơn chứng từ khác. Khi bạn đã chứng minh được mức độ uy tín của mình rồi, ngân hàng sẽ đưa ra hạn mức cho vay và lãi suất phù hợp.

Bên cạnh đó, hầu hết các ngân hàng hiện nay đều cho hạn mức vay tín chấp tối đa lên tới 500 triệu đồng và có thời hạn kéo dài 5 năm. Đây chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho những bạn đang có nhu cầu tiêu dùng, kinh doanh hoặc mua sắm,...

Có thể bạn quan tâm: Vay Tín Chấp Và Vay Thế Chấp Là Gì Bạn Đã Biết Về 2 Khái Niệm Này Chưa?

Lợi ích khi vay tín chấp ngân hàng

Khi vay tín chấp ngân hàng, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích đáng kể. Cụ thể như sau :

 • Vay tín chấp ngân hàng không yêu cầu tài sản để đảm bảo.
 • Hồ sơ, thủ tục vay cực kỳ đơn giản, đáp ứng kịp thời nguồn vốn dành cho khách hàng.
 • Không quá đè nặng lên việc chứng minh mục đích vay.
 • Hạn mức cho vay tối đa lên tới 500 triệu đồng.
 • Thời gian cho vay vô cùng linh hoạt, từ 6 - 60 tháng. Điều này giúp giảm áp lực tài chính đè nặng lên khách hàng.
 • Không mất quá nhiều chi phí khi vay tín chấp tại ngân hàng.

Trên đây là những lợi ích khi vay tín chấp tại ngân hàng. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng mức lãi suất sẽ tương đối cao với các khoản vay thế chấp và ngân hàng sẽ áp dụng mức phạt rất cao đối với những khách hàng trả chậm hoặc trả nợ trước hạn.

Ảnh 2 : Lợi ích khi vay tín chấp ngân hàng ( Nguồn : Internet )
Ảnh 2 : Lợi ích khi vay tín chấp ngân hàng ( Nguồn : Internet )

Điều kiện và thủ tục vay tín chấp ngân hàng

Ngân hàng chọn lọc hồ sơ rất khắt khe nên bạn cần phải đạt đủ những điều kiện sau đây mới được vay tín chấp ngân hàng nhé. Những điều kiện như sau :

 • Độ tuổi : Từ 18 - 60 tuổi.
 • Khách hàng phải là công dân Việt Nam và đang sinh sống tại Việt Nam.
 • Không có nợ xấu tại bất kỳ ngân hàng hay tổ chức tín dụng nào.
 • Khách hàng phải có thu nhập ổn định, có thể trả nợ đúng thời hạn.

Nếu bạn đã đủ tất cả những điều kiện trên thì việc tiếp theo chúng ta cần phải làm chính là chuẩn bị hồ sơ để làm thủ tục vay tín chấp. Những hồ sơ đó bao gồm :

 • Giấy đề nghị vay vốn và phương án trả nợ vay theo mẫu ngân hàng cho vay.
 • CMND của khách hàng, sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú.
 • Giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy xác nhận độc thân.
 • Tài liệu để chứng minh thu nhập như sao kê bảng lương, hợp đồng lao động,....

Các ngân hàng cho vay tín chấp lãi suất tốt nhất năm 2021

Sau khi đã được tìm hiểu những thông tin vô cùng thú vị về vay tín chấp ngân hàng. Chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu xem đâu là những ngân hàng cho vay tín chấp lãi suất tốt nhất năm 2020 nhé.

Ngân hàng BIDV

Đứng đầu trong danh sách chính là ngân hàng BIDV. Ngân hàng này hỗ trợ khách hàng vay tín chấp với mức lãi suất là 0,6% / tháng. Đặc biệt hơn, khi vay tín chấp tại BIDV bạn sẽ không cần phải có tài sản thế chấp, làm thủ tục đơn giản và giải ngân nhanh chóng trong vòng 24h. Không chỉ vậy BIDV còn hỗ trợ lãi suất vay ưu đãi 11.9% / năm với thời gian vay tối đa lên tới 84 tháng đối với vay theo món và 12 tháng đối với thấu chì.

Ảnh 3 : Vay tín chấp ngân hàng nào tốt nhất ? ( Nguồn : Internet )
Ảnh 3 : Vay tín chấp ngân hàng nào tốt nhất ? ( Nguồn : Internet )

Ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng Vietcombank được biết đến là một trong những ngân hàng cho vay tín chấp có mức lãi suất thấp nhất hiện nay. Với nhiều ưu điểm như vay vốn không cần tài sản thế chấp, số tiền vay tối đa gấp 20 lần thu nhập bình quân tháng và không quá 500 triệu đồng. Đặc biệt hơn, thời gian vay linh hoạt lên tới 60 tháng. Đây sẽ là một sự lựa chọn vô cùng tuyệt vời dành cho bạn đó.

Ngân hàng VP Bank

Đây là một trong những ngân hàng chiếm lĩnh thị trường vay tín chấp từ rất lâu. Lý do là bởi VPBank có sự đa dạng trong các sản phẩm vay và có dịch vụ hỗ trợ khách hàng rất tuyệt vời.

Bạn có thể vay tín chấp tại VPBank lên tới 500 triệu đồng và có thời gian cho vay linh hoạt từ 12 - 60 tháng. Không chỉ vậy, lãi suất vay tín chấp tại đây chỉ từ 16 - 38%/năm tùy thuộc vào các yếu tố khác nhau.

Có thể bạn quan tâm: Những Điều Cần Biết Về Vay Tín Chấp Cho Doanh Nghiệp Vừa Và Nhỏ

Ảnh 4 : VPBank là một trong những ngân hàng cho vay tín chấp tốt nhất ( Nguồn : Internet )
Ảnh 4 : VPBank là một trong những ngân hàng cho vay tín chấp tốt nhất ( Nguồn : Internet )

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã biết vay tín chấp ngân hàng nào tốt nhất . Mong rằng các bạn đã có những giây phút thư giãn nhất. Cảm ơn các bạn đã chú ý theo dõi!