Năm 2022, Eurostone đặt mục tiêu 289 tỷ đồng doanh thu khi "bắt tay" với đối tác lớn Tây Ban Nha

Nguyễn Ngọc Quỳnh
Đại diện Eurostone chi biết "Nhìn chung, tiềm năng thị trường đá ốp đang phát triển rất tốt, tốc độ tăng trưởng bình quân dự kiến trong thời gian 5 năm tới đạt 18%. Mặc dù đá ốp lát nhân tạo không còn quá xa lạ trên thị trường vật liệu xây dựng và công ty bất động sản tại Việt Nam nhưng đá ốp lát nhân tạo cao cấp vẫn được nhiều công ty cung cấp và thi công sản phẩm một cách chuyên nghiệp, bài bản và quy mô".

Đá ốp lát nhân tạo là vật liệu bề mặt được dùng nhiều nhất trong thời gian qua

Có thể thấy, sau hai năm chững lại do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, ngành bất động sản Việt Nam đang có dấu hiệu chứng kiến sự hồi phục mạnh mẽ cùng với đó là mảng vật liệu xây dựng. Chia sẻ của người trong cuộc, CEO Eurostone - ông Đoàn Hào Hiệp cho biết: "Thị trường bất động sản nhà ở có nhiều triển vọng lạc quan. Đây cũng chính là tín hiệu tốt nhằm thúc đẩy ngành vật liệu xây dựng, trong đó có đá ốp lát, phục hồi và tăng trưởng sau thời gian gặp nhiều khó khăn do tác động của dịch bệnh COVID-19". Được biết, nhà xây trên nền đất chính là đặc trưng của nhà ở tại thị trường Việt Nam, kéo theo ngành vật liệu xây dựng cũng tăng trưởng tương ứng. Trong đó, một căn nhà 4 tầng được dùng trung bình 30m2 vật liệu lát cầu thang (chưa bao gồm ốp cổ bậc hoặc các ứng dụng khác) với tổng nhu cầu ước tính đến 9 triệu m2 sản phẩm/năm. 

nam-2022-eurostone-dat-muc-tieu-289-ty-dong-doanh-thu-khi-bat-tay-voi-doi-tac-lon-tay-ban-nha-1-1654935777.jpg
Eurostone mới đây cũng vừa có biên bản ký kết hợp tác phát triển thị trường đá nhân tạo cao cấp với Cosentino Tây Ban Nha

Dữ liệu thống kê của Houzz cho thấy, đá ốp lát nhân tạo là vật liệu bề mặt được dùng nhiều nhất trong thời gian qua với mức tăng trưởng khoảng 5,5% trong giai đoạn từ năm 2018 - 2021. Ông Đoàn Hào Hiệp cho biết thêm: "Nhìn chung, tiềm năng thị trường đá ốp đang phát triển rất tốt, tốc độ tăng trưởng bình quân dự kiến trong 5 năm tới đạt 18%. Khi, mặc dù đá ốp lát nhân tạo không còn xa lạ gì trên thị trường vật liệu xây dựng và bất động sản Việt Nam nhưng đá ốp lát nhân tạo cao cấp vẫn chưa được nhiều công ty cung cấp và thi công sản phẩm một cách chuyên nghiệp, quy mô và bài bản".

Nhằm đón đầu cơ hội, bên cạnh việc đặt mục tiêu tăng trưởng kinh doanh thì các doanh nghiệp ngành vật liệu xây dựng nói chung và ngành đá nói riêng còn rất nỗ lực tung ra thị trường các sản phẩm mới, đầu tư cho công nghệ bán hàng. Đặc biệt còn chú trọng đến việc tăng trưởng xanh bền vững. Trong đó, Eurostone mới đây cũng vừa có biên bản ký kết hợp tác phát triển thị trường đá nhân tạo cao cấp với Cosentino Tây Ban Nha. Trong đó, Cosentino là một công ty toàn cầu có xuất xứ từ Tây Ban Nha. Cosentino được thành lập năm 1979 chuyên sản xuất và phân phối đá nhân tạo, đá tự nhiên cao cấp cho thế giới kiến trúc. Hiện tại, Tập đoàn đã xuất khẩu sang hơn 80 quốc gia như Hoa Kỳ, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia,...

nam-2022-eurostone-dat-muc-tieu-289-ty-dong-doanh-thu-khi-bat-tay-voi-doi-tac-lon-tay-ban-nha2-1654935788.jpg
Eurostone hiện tại đang gấp rút hoàn thiện để kịp khai trương showroom Cosentino Vietnam trong quý 3/2022 tại khu đô thị Sala, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh

Eurostone đặt mục tiêu 289 tỷ đồng doanh thu trong năm 2022

Tập đoàn Cosentino nổi bật với 3 thương hiệu tiên phong đó chính là Silestone, Dekton và Sensa đã giúp cho Cosentino trở thành thương hiệu hàng đầu trên thế giới trong lĩnh vực đá cao cấp với giá trị thẩm mỹ cao, truyền cảm hứng cho cuộc sống của mọi người. Trong đó, các sản phẩm như Silestone, Dekton của Cosentino đã được ứng dụng cho hầu hết các hạng mục nội - ngoại thất như ốp tường, ốp mặt tiền, mặt đựng ngoài trời, ốp bếp, vách trang trí, phòng tắm, lavabo, cầu thang, lát nền và hồ bơi với thời gian bảo hành lên đến 25 năm. Và với hợp tác độc quyền thương hiệu trên, đại diện Eurostone cũng đã công bố kế hoạch kinh doanh trong năm 2022 với mức tăng trưởng đáng kể với doanh thu đạt 289 tỷ đồng và lợi nhuận đạt 38 tỷ đồng. Cũng theo lời ông Hiệp, Eurostone hiện tại đang gấp rút hoàn thiện để kịp khai trương showroom Cosentino Vietnam trong quý 3/2022 tại khu đô thị Sala, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh. 

nam-2022-eurostone-dat-muc-tieu-289-ty-dong-doanh-thu-khi-bat-tay-voi-doi-tac-lon-tay-ban-nha-2-1654935787.jpg
Công ty Đá hoa cương Châu Âu - Eurostone là nhà cung cấp, thiết kế và thi công sản phẩm đá ốp lát như đá hoa cương, đá marble, đá xuyên sáng. Eurostone hiện tại đang là đối tác của nhiều công ty hàng đầu trên thế giới trong lĩnh vực cung cấp đá tự nhiên cao cấp

Phó Chủ Tịch Tập đoàn Cosentino Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương - ông Alvaro cho hay: "Đối với chúng tôi, việc tìm kiếm một đối tác phù hợp là điều cực kỳ quan trọng. Chúng tôi chọn Eurostone vì đây là công ty có nhiều năm kinh nghiệm và vị thế trong ngành đá cao cấp tại thị trường Việt Nam. Đây cũng là cơ hội để Cosentino có thể đưa các sản phẩm được công nhận trên thế giới tiếp cận vững chắc thị trường Việt Nam".

Công ty Đá hoa cương Châu Âu - Eurostone là nhà cung cấp, thiết kế và thi công sản phẩm đá ốp lát như đá hoa cương, đá marble, đá xuyên sáng. Eurostone hiện tại đang là đối tác của nhiều công ty hàng đầu trên thế giới trong lĩnh vực cung cấp đá tự nhiên cao cấp. Với định hướng chiến lược trở thành nhà cung cấp hàng đầu tại thị trường Việt Nam trong lĩnh vực đá cao cấp, Eurostone cam kết sẽ đem đến cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ với chất lượng cao nhất dựa trên các nguồn lực chủ yếu sau: Sản phẩm chất lượng cao được nhập khẩu từ các thương hiệu hàng đầu trên thế giới; Dịch vụ tư vấn bán hàng và thiết kế chuyên nghiệp; Đội ngũ thi công chuyên nghiệp, lành nghề và có đầy đủ năng lực để thi công các công trình lớn, phức tạp và đòi hỏi kỹ thuật cao, sử dụng công nghệ tiên tiến nhất. Các sản phẩm của Eurostone được nhập khẩu trực tiếp từ Italia, Đức, Thụy Điển hay từ Brazil, India,... với nhiều màu sắc, mẫu mã tạo nên sự sang trọng, đẳng cấp cho mỗi công trình.