Mua nhà có cần xem tuổi không? Xem tuổi chồng hay tuổi vợ?

trangpubi

Những thắc mắc về mua nhà có cần xem tuổi không? Khi xem thì xem tuổi chồng hay tuổi vợ là đúng? Mua nhà là việc trọng đại của đời người nên người nào cũng thận trọng. Ngoài ra, theo quan niệm của người Á Đông thì tôn trọng yếu tố phong thủy sẽ mang lại điều tốt lành cho gia đình về sau. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về thủ tục này nhé.

Mua nhà có phải xem tuổi không?

Có thắc mắc của không ít người dân xoay quanh vấn đề là  mua nhà  có cần xem tuổi không? Theo quan niệm của người Á Đông nói chung và người dân Việt Nam từ xưa tới nay thì việc trọng đại này nên xem tuổi cho an tâm và tránh phạm phải điều không an lành.

Ông cha ta từ xưa đã có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nên thường ai khi chuẩn bị mua nhà cũng dành thời gian đi xem tuổi. Mỗi độ tuổi của con người sẽ có cung mệnh riêng và sẽ có những hướng nhà hợp khác nhau.

Ảnh 1: Mua nhà có phải xem tuổi không?
Ảnh 1: Mua nhà có phải xem tuổi không?

Chúng ta đều biết rằng mua nhà là sự kiện trọng đại của cuộc đời, nhất là mua nhà để ở sẽ ảnh hưởng lớn tới cuộc sống về sau. Do đó xem tuổi để tránh phạm điều tối kỵ, xui xẻo, làm sao mà được tuổi hợp để mua nhà có cuộc sống bình an, đầm ấm, hạnh phúc, con cháu đầy đàn. Một ngôi nhà ở vị trí đất hợp tuổi là điều cực quan trọng.

Ngoài việc xem mua nhà có phải xem tuổi không thì gia chủ cần xem thêm cả ngày giờ tháng đẹp, thế nhà đẹp và hợp với phong thủy bản mệnh của gia chủ. Mỗi gia chủ thuộc hành riêng và có những hướng nhà hợp riêng. Do đó nên xem hướng nhà đó có hợp với mình không nữa.

Mua nhà nên xem tuổi vợ hay chồng?

Nhiều người sau khi biết mua nhà có cần xem tuổi không lại khó nghĩ là xem tuổi vợ hay chồng. Ông bà ta từ xưa tới giờ tính tuổi nhà theo phong thủy đều là “lấy vợ xem tuổi đàn bà, xây nhà xem tuổi đàn ông”.

Chính vì thế mà xem tuổi mua nhà sẽ xem tuổi của người đàn ông, là chồng là cha trong gia đình. Người đàn ông luôn là trụ cột chính trong gia đình, gánh vác mọi thứ. Do đó cần phải xem tuổi người đàn ông thật kỹ để mua nhà cho đúng.

Ảnh 2: Mua nhà xem tuổi vợ hay chồng?
Ảnh 2: Mua nhà xem tuổi vợ hay chồng?

Cụ thể là xem tuổi hiện đại của người chồng vào năm này có tương hợp với nhau mang lại vận khí tốt lành hay năm nay lại là năm xấu của chồng không hợp. Ngoài việc xem tuổi thì nên kết hợp thêm xem hướng nhà đất, chọn ngày lành tháng tốt theo phong thủy nhà ở theo bát trạch.

Khi mua nhà thì gia chủ cần tránh những năm mà mình có tuổi không tốt như tuổi Kim Lâu, Hoàng Ốc và Tam Tai. Toàn là những năm dễ có hạn, nhiều vận xui đeo đuổi.

Cụ thể là năm Kim Lâu thì chủ nhà còn có thể gặp tổn hại lớn về con cái, tình cảm, công việc. Gặp phải Hoàng Ốc thì là địa sát, ngôi nhà mới có thể phạm phải điều xấu khiến chủ nhà bị nhiều tai họa khó lường. Nếu gặp phải Tam Tai thì gia chủ dễ gặp điều không may mắn trong cuộc sống, dễ có tai họa ập đến thiệt hại người và của cải.

Không được tuổi có nên mua nhà không?

Bạn đã hiểu rõ mua nhà có cần xem tuổi rồi thì theo bạn gia chủ không được tuổi thì có nên mua nhà? Nếu gia chủ chưa được tuổi mua nhà thì có thể mượn tuổi để mua nhà. Gia chủ có thể linh hoạt làm thủ tục để mượn tuổi của người hợp với năm mua nhà đó để nhận được vận khí tốt lành, may mắn và bình an tới.

Ảnh 3: Không được tuổi có nên mua nhà?
Ảnh 3: Không được tuổi có nên mua nhà?

Do đó, gia chủ mà muốn mua nhà sử dụng và ổn định cuộc sống hoặc kinh doanh thì không cần thiết phải dừng hoàn toàn ý định mua lại, cũng không phải mất thời gian chờ đợi năm được tuổi. Mượn tuổi là thủ tục an toàn theo phong thủy mà rất nhiều người lựa chọn.

Thủ tục mượn tuổi mua nhà chi tiết

Khi không đẹp tuổi theo tuổi của trụ cột trong gia đình thì bạn có thể mượn tuổi mua nhà. Việc mượn tuổi này không thể chọn bất cứ ai cũng được mà cần phải đảm bảo những quy luật sau:

Ảnh 4: Mượn tuổi của người hợp năm đó
Ảnh 4: Mượn tuổi của người hợp năm đó
 • Thứ nhất, người được mượn tuổi không thuộc vào các tuổi bị hạn như Kim Lâu, Hoàng Ốc và Tam Tai.
 • Thứ hai, khi ai đó đang cho mượn tuổi thì người này không được cho tiếp người thứ hai tiếp tục mượn tuổi mua nhà.
 • Thứ ba, bạn nên chọn người thân trong nhà để mượn tuổi để thủ tục diễn ra nhanh chóng, dễ dàng và dễ thưa chuyện hơn. Và người mượn tuổi chưa từng cho gia đình nào khác mượn tuổi thời gian đó.
 • Thứ tư, bạn nên nhờ những người có cuộc sống sung túc, khá giả, gia đạo tốt, vợ chồng hạnh phúc, con cái ngoan ngoãn, đời sống viên mãn. Điều này cũng tạo sinh khí tốt truyền cho gia chủ trong căn nhà mới.
 • Thứ năm, gia chủ nên mượn tuổi của những người nhiều tuổi hơn mình và tuổi của họ hợp với năm mua nhà đó

Thủ tục mượn tuổi mua nhà mới cụ thể

Ảnh 5: Thủ tục mượn tuổi mua nhà
Ảnh 5: Thủ tục mượn tuổi mua nhà

Sau đây là trình tự làm lễ chi tiết

 • Gia chủ sẽ tiến hành lập khế ước mua bán nhà tượng trưng cho người mà mình mượn tuổi.
 • Người được nhờ tuổi sẽ tiến hành làm lễ khấn vái thần linh, tiến hành các công việc dâng hương và khấn vái trong toàn bộ buổi lễ đầy đủ thay cho gia chủ.
 • Người được mượn tuổi sẽ thay chủ nhà hoàn thiện các thủ tục khi nhập trạch. Ngày nhập trạch cũng cần phải chọn ngày lành và giờ đẹp. Buổi lễ này cần chuẩn bị văn khấn và lễ vật đầy đủ.
 • Lễ vật gồm có: Mâm ngũ quả, xôi chè, rượu, thịt lợn/gà, thuốc, các món xào,…;Bình hoa; Bó hương/nhang, vàng mã; Trầu cau đã têm sẵn; Một cặp đèn cầy đỏ.
 • Sau buổi lễ nhập trạch thì gia chủ có thể dọn vào nhà mới ở như bình thường. Khi tới năm mà chủ nhà đủ tuổi thì sẽ làm thủ tục để chuộc lại nhà đó.

Lưu ý khi mua nhà hợp tuổi gia chủ cần biết

Khi mua nhà hợp tuổi gia chủ cần phải lưu ý một số điều quan trọng như sau:

 • Tìm hiểu thông tin trước khi mua nhà đất

Trước khi mua nhà thì mọi người nên dành thời gian để tìm hiểu thông tin về mảnh đất, ngôi nhà đó thật kỹ lưỡng. Ví dụ về chủ nhà là ai, quy hoạch khu đất, nhà và đất có sổ đỏ chưa, có tranh chấp gì hay không,...Bạn nên tìm tới cơ quan quản lý đất đai ở đó hoặc tìm người hỏi về sổ đỏ nhà đó có phải đúng hay bị làm giả.

Bạn nên tìm hiểu nhà đất đó có phải nằm trong quy hoạch treo không được phép xây dựng mới, không được phép sửa chữa và cải tạo hay không. Sau này nếu muốn sang sửa nhà theo ý muốn rất mất công và thời gian.

 • Vị trí của nhà đất

Vị trí nhà đất là yếu tố cần phải quan tâm khi mua nhà. Bạn muốn mua nhà để kinh doanh, buôn bán lại càng phải chú ý tới địa điểm ở đó có đông người qua lại, kinh doanh sầm uất, dễ dàng thu hút khách hàng. Vị trí đẹp thì tính thanh khoản của ngôi nhà đó sẽ cao hơn, giá trị nhà sau khi mua sẽ tăng lên theo năm tháng.

Chưa kể nếu bạn có tài chính tốt thì có thể lưu ý thêm vị trí ngôi nhà mua mới đó gần trường học cho các con tiện đi lại, gần chợ để mua bán. Xung quanh khu nhà ở có an ninh an toàn, không hay xảy ra trộm cắp, các vụ án nghiêm trọng thì sinh sống an tâm hơn.

 • Hàng xóm xung quanh

Khi mua nhà thì bạn sẽ có thể sống thời gian lâu dài hoặc trọn đời bên cạnh hàng xóm láng giềng. Cho nên bạn xem xét hỏi han hàng xóm là những ai, cuộc sống như thế nào là điều cũng quan trọng lắm. Bên cạnh đó, bạn có thể sang hỏi han hàng xóm về lịch sử ngôi nhà đó thế nào, có gặp điều gì đen đủi hay không nữa nhé.

Ảnh 6: Lưu ý khi mua nhà hợp tuổi gia chủ
Ảnh 6: Lưu ý khi mua nhà hợp tuổi gia chủ
 • Tường nhà

Phần nhà lại ít khi được mọi người quan tâm khi mua nhà. Thực ra, bạn nên xem phần tường nhà có chắc chắn, không bị rạn nứt thì đỡ phải sửa sang và sinh sống an tâm hơn. Và bạn cũng xem tường có riêng của nhà đó, không nên chọn tường mượn, tường chung dễ bị tranh chấp, sau này dễ xây sửa theo ý mình.

 • Yếu tố phong thủy

Bạn nên xem kỹ về yếu tố phong thủy khi mua nhà. Cụ thể là xem hướng nhà, năm tuổi nên tránh như Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc,...như đã nói ở trên. Tổng thể những điều chi tiết này sẽ phù trợ tốt cho bạn có cuộc sống yên bình và hạnh phúc về sau.

Tập hợp những chia sẻ thông tin về mua nhà có cần xem tuổi không mong rằng mọi người biết để tránh được điều không hay không phải, đỡ lăn tăn về sau. Còn cụ thể hơn về tuổi nào gia chủ hợp với năm nào thì bạn xem thêm bài viết về yếu tố phong thủy bản mệnh nhé.