Kinh nghiệm làm cò đất dành cho người mới chi tiết nhất

Trần Hùng

Dựa vào kinh nghiệm làm cò đất của nhiều người, thì ngoài cái duyên ra bạn cũng cần phải có rất nhiều yếu tố khác cần phải chuẩn bị. Làm cò đất không hề dễ dàng chút nào cả, đạt được thu nhập như mong muốn lại càng khó khăn hơn. Vậy thì cần phải làm sao mới có thể bước chân vào giới cò đất được? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

Ảnh 1: Cần chuẩn bị những gì để làm cò đất (Nguồn: Internet).
Ảnh 1: Cần chuẩn bị những gì để làm cò đất (Nguồn: Internet).

Định hướng nghề nghiệp

Điều đầu tiên mà bạn cần phải thực hiện đó là tìm hiểu về ngành nghề mình định theo đuổi. Với sự phát triển của công nghệ thông tin hiện nay thì để tìm được những thông tin về ngành nghề là không có. Bạn cũng có thể tìm đến những người đã làm việc với lĩnh vực bất động sản để tìm hiểu, hỏi thăm thêm về kinh nghiệm, qua đó hiểu và có góc nhìn tổng quan về cò đất.

Trong tương lai bạn sẽ phải xác định nghề của bạn là gì, mình cần phải đi con đường nào theo phương pháp ra sao để đạt được hiệu quả phát triển tốt nhất. Làm cò đất hiện nay cũng có rất nhiều hình thức như là làm tự do một mình cho thoải mái, hoặc là xin vào các công ty môi giới để trau dồi thêm kinh nghiệm. Tùy theo kinh nghiệm làm cò đất mà có thể thay đổi hình thức hoạt động.

Bạn cũng sẽ phải xác định xem thu nhập của bản thân mình muốn đạt được là bao nhiêu, cần phải làm gì và trong bao lâu thì mới hoàn thành được mục đích. Cụ thể hơn thì bạn sẽ phải tự mình đặt mục tiêu bằng cách đánh giá năng lực bản thân, từ đó lập kế hoạch rõ ràng qua những mục tiêu nhỏ, dần dần đạt được cái đích cuối cùng là có thu nhập như mong muốn. Đây là điều khó nhất cần phải làm.

Chuẩn bị tâm lý

Theo kinh nghiệm làm cò đất của nhiều người thì dù đã là cò đất hàng đầu nhưng vẫn đánh giá nghề này có độ khó cực kỳ cao. Mọi công việc bạn cần thực hiện đều rất khó khăn, đặc biệt khi thu nhập càng cao thì độ khó công việc cũng tỷ lệ thuận theo. Chưa kể tới việc thu nhập có thể sẽ không được ổn định, tùy thuộc vào hên xui hoặc là tình trạng thị trường ảnh hưởng đến thu nhập của cò đất.

Ảnh 2: Bạn sẽ phải chuẩn bị tâm lý rất kỹ càng (Nguồn: Internet).
Ảnh 2: Bạn sẽ phải chuẩn bị tâm lý rất kỹ càng (Nguồn: Internet).

Thậm chí có những trường hợp thị trường khủng hoảng trong thời gian dài tới nửa năm, những hợp đồng khủng có thể xuất hiện nhưng bù lại thì khi xuất hiện khó khăn trong thời gian dài khiến bạn rất nản chí. Đây là hiện tượng áp lực tâm lý mà các cò gặp phải thường xuyên, nếu như tâm lý không vững, không kiên định với nghề thì bạn sẽ bị đào thải nhanh chóng đến nỗi chưa biết chuyện gì xảy ra.

Vậy cho nên theo kinh nghiệm làm cò đất thì bạn sẽ phải chuẩn bị tâm lý rất vững chắc, chấp nhận đâm đầu vào rủi ro, đối mặt với thử thách và vượt qua chúng mới có thể thành công. Hãy xác định sự nghiêm túc của mình đối với nghề ngay từ khi bắt đầu để có được tinh thần thép, vượt qua những khủng hoảng mà chỉ có nghề cò đất mới gặp phải. Đây là điều không dễ dàng nhưng buộc phải làm.

Chuẩn bị kinh tế

Ngoài việc có tinh thần tốt, thì việc chuẩn bị tài chính là điều cần thiết. Đây không phải là nơi của những người tay trắng, mà ngoài sự cố gắng, trí tuệ thì tiền bạc cũng rất cần thiết.

Tiền sinh hoạt

Trong trường hợp gặp phải khủng hoảng, thì suốt thời gian đó bạn sẽ chẳng thể nào thực hiện được giao dịch, thu nhập tệ đi, không có tiền trong thời gian dài. Vậy thì lúc đó bạn sẽ lấy tiền đâu ra để sinh sống? Đó chính là lý do vì sao mà cần phải chuẩn bị tiền sinh hoạt trước, để lỡ như không chốt giao dịch được thì bạn vẫn có thể sinh tồn với nghề để chờ cơ hội tới.

Ảnh 3: Hãy chuẩn bị tiền để đối phó với khủng hoảng (Nguồn: Internet).
Ảnh 3: Hãy chuẩn bị tiền để đối phó với khủng hoảng (Nguồn: Internet).

Tiền quảng cáo

Theo kinh nghiệm làm cò đất, thì với thời đại 4.0 này việc quảng cáo online là không thể thiếu. Đây là một hình thức phổ biến giúp cho khách hàng biết tới bạn, và bạn tiếp cận được khách hàng. Tùy vào khả năng tài chính của bản thân mà việc chạy quảng cáo cũng sẽ tương ứng, tuy nhiên thì càng nhiều càng tốt. Thậm chí bạn sẽ cần phát triển thương hiệu của bản thân mình nữa.

Truyền thông

Tương tự như với quảng cáo, thì truyền thông cũng là kênh giúp cho bạn và khách hàng kết nối được với nhau dễ dàng hơn. Phụ thuộc vào kế hoạch, kinh nghiệm của mình mà thực hiện truyền thông cũng khác nhau. Nếu bạn bỏ nhiều tiền ra cho truyền thông thì công sức để làm lại ít hơn. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp hình thức quảng cáo truyền thông này.

Nghề cò đất này là công việc cần rất nhiều kinh nghiệm, thậm chí là phải trải qua nhiều thất bại mới đem lại bài học đáng giá được tới bạn. Ngoài ra thì tỷ lệ thành công khi làm cò đất cũng không cao, nhưng nếu thành công thì bạn sẽ có được mức thu nhập đáng mơ ước của nhiều người. Vì vậy mà hãy cố gắng để trở thành một cò đất tốt.

Trên đây là một số những kinh nghiệm làm cò đất của nhiều người, được tổng hợp lại và chia sẻ đến bạn đọc để giúp các bạn dễ dàng hơn khi bước chân vào nghề này. Chúc các bạn sẽ sớm thành công.