Góc giải đáp: Có nên mua đất thời điểm này hay không?

Anh Vân - Phòng SEO

Đầu tư đất nên dù là phân khúc được đánh giá cao về sự bình ổn, ít chịu tác động từ nhiều yếu tố. Thế nhưng, cũng không hoàn toàn thuyết phục người mua trong năm 2020 này. Nhiều người lo ngại khi đầu tư có thể bị mất trắng hoặc chôn vốn. Tốt nhất là nên đợi dịch bệnh lắng xuống rồi mới xuống tiền. Vậy thực tế có nên mua đất thời điểm này? Câu trả lời sẽ được phân tích qua 2 góc nhìn dưới đây.

Có nên mua đất thời điểm này đối với người mua là khách hàng cá nhân ?

Có nên mua đất thời điểm này hay không? Về cơ bản việc nên hay không nên đầu tư hầu hết là liên quan đến lợi nhuận và mục đích dùng đất. Đối với nhóm đối tượng mua đất vì mục đích cá nhân thì đa phần “lợi nhuận” không phải là yếu tố quyết định để  mua đất. Thay vào đó với nhóm khách hàng này đa phần họ coi trọng sự thuận tiện, mức độ phát triển và liệu có phù hợp tài chính không.  Vậy nên đối với nhóm đối tượng này hoàn toàn có thể quyết định đầu tư mua đất.

Ảnh 1: Có nên mua đất thời điểm này đối với cá nhân không – Đáp án là có (Nguồn: Internet)
          Có nên mua đất thời điểm này đối với cá nhân không – Đáp án là có (Nguồn: Internet)

Có thể bạn quan tâm: Góc Hỏi: Có Nên Mua Chung Cư Khang Gia Gò Vấp Hay Không?

Lý do thứ nhất

Đất nền luôn là sản phẩm dễ tìm nguồn cung nhất. Mỗi phân khúc đất, vị trí đất đều có sự phân hóa đa dạng giá bán từ tương đối đến tối đa. Thậm chí là rẻ hơn rất nhiều so với số vốn mà mọi người mua bán nhà xây sẵn hay căn hộ chung cư.

Đặc biệt thị trường đất nền năm 2020 mặc dù chịu nhiều yếu tố tác động liên quan. Nhất là biến động không ngừng bởi dịch bệnh Covid 19. Thế nhưng thị trường đất nền vẫn luôn bật chế độ sàng lọc đất. Hầu như không có giai đoạn nào là ngưng sàng lọc, kiểm tra đất đai.

Do đó vào thời điểm này chính là lúc người mua có thể chọn được mảnh đất như ý. Hay nói cách khác là việc quyết định mua đất sẽ giúp người mua sở hữu được nhiều mảnh đất vàng hiếm có. Đó có thể là những mảnh đất với vị trí lý tưởng hoặc là phong thủy hoàn hảo. Và hơn nữa, mua đất giai đoạn này về cơ bản vẫn tạo nên sự an toàn cao cho người mua.

Ảnh 2: Mua đất thời điểm này có thể chọn đất tốt giá thành vừa phải (Nguồn: Internet)
          Mua đất thời điểm này có thể chọn đất tốt giá thành vừa phải (Nguồn: Internet)

Lý do thứ hai

Bên cạnh mua được những mảnh đất nền giá trị thì việc có nên mua đất thời điểm này này còn là vì giá thành. Đây chính là mấu chốt giúp người mua dễ dàng đưa ra quyết định đầu tư hơn bất kỳ giai đoạn nào.

Bởi lẽ theo như thống kê hiện nay giá mua bán đất nền trong năm 2020 có xu hướng giảm mạnh. Mặc dù tỷ lệ giảm không quá lớn nhưng cũng khá thấp phù hợp với tài chính của người mua.

Vậy nên một khi đầu tư mua đất nền trong bối cảnh này khách hàng cá nhân có thể tiếp cận giá bán lý tưởng. Mặc dù không thể nhận định là có thể mua đất nền với giá cực hời. Thế nhưng khách hàng dễ dàng có được bảng giá mua bán đúng với thị trường nhờ cơ chế điều tiết thị trường.

Một khi xuống tiền mua đất, cá nhân sẽ nhận lại được quyền sử dụng đất dài lâu. Cơ hội để tích lũy một khoản để sau này khi thị trường đất đai ổn định cá nhân có thể sở hữu được một khoản “hời” đáng mong đợi.

Ảnh 3: Hãy an tâm mua đất thời điểm bệnh dịch vì tính an toàn cao (Nguồn: Internet)
          Hãy an tâm mua đất thời điểm bệnh dịch vì tính an toàn cao (Nguồn: Internet)

Có thể nói, đất đai không tự sinh nhưng nhu cầu người dùng luôn có xu hướng tăng cao. Thời gian càng lâu dài thì nhu cầu đất đai càng khó, cạnh tranh càng cao. Do đó nếu bạn có cơ hội đầu tư hãy mạnh dạn tìm mua lô đất ưng ý đơn giản là cất đi để khi nào dùng đến.

Có nên mua đất thời điểm này đối với các nhà đầu tư hay không?

Theo phân tích của các chuyên gia BĐS thì khó khăn chung là đang bao trùm tâm lý dịch bệnh của khách hàng. Thế nhưng tâm lý không hề áp dụng cho tất cả. Có người “tháo chạy” đầu tư vàng, gửi ngân hàng hay có người “bẻ lái” đến nhà đất.

Chuyên gia cho hay có nên mua đất thời điểm này đối với các nhà đầu tư? Đáp án đưa ra là có. Sự lạc quan ở đây một phần là vì đầu tư đất nền luôn có giá trị tăng lên trong mọi năm. Đặc biệt giá đất mặc dù bị điều chỉnh nhưng nhìn theo góc độ 3 đến 5 năm tới hay dài hơn thì khác. Ắt hẳn giá đất sẽ vẫn luôn đi lên.

Ảnh 4: Mua đất kinh doanh nên cân nhắc cẩn thận (Nguồn: Internet)
                          Mua đất kinh doanh nên cân nhắc cẩn thận (Nguồn: Internet)

Bởi lẽ đất nền luôn gắn với thực tiễn của cư dân. Ở thời điểm nào cũng có thể tiếp cận được đến với khách hàng tiềm năng. Mặc dù biến động nhưng nhu cầu có và không bị mất đi.  Hơn nữa đất nền có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau với cách thức sinh lời khác. Nếu không phù hợp để lướt sóng thì chủ đầu tư có thể “ôm đất” chờ thời cơ.

Mặt khác tình hình dịch bệnh nửa cuối năm 2020 nước ta đã có nhiều biến chuyển tích cực. Dự kiến tình hình kinh tế và các dịch vụ liên quan sẽ trở lại ấn tượng sau mùa dịch. Tuy nhiên để đầu tư đất tốt thì nhà đầu tư phải nghiên cứu, tìm ra hướng đi phù hợp nhất.

Có thể bạn quan tâm: Góc Hỏi: Có Nên Mua Chung Cư Thời Điểm Này Hay Không?

Lời kết

Vậy có nên mua đất thời điểm này hay không ắt hẳn bạn đã có câu trả lời. Đây là phân khúc vẫn có sức hút mạnh mẽ dù chịu mọi áp lực tác động. Vì thế nếu có sẵn tài chính bạn đừng nên bỏ lỡ lựa chọn sáng giá này.