Giá Bitcoin hôm nay 23/5: Bitcoin trụ vững ở mức 30.000 USD

Nguyễn Minh Hằng

Giá Bitcoin hôm nay giao dịch trên 30.000 USD khiến nhiều tiền ảo vốn hóa nhỏ hơn tăng mạnh. Khiến nhiều nhà giao dịch chuyên nghiệp tỏ ra ngạc nhiên về khả năng duy trì mức giá của Bitcoin.

Theo VTC, thời điểm 5h30 sáng nay 23/5 (giờ Việt Nam), giá Bitcoin trên sàn CoinDesk giao dịch ở 30.320 USD, tăng 3,15% so với hôm qua, giúp mỗi tiền ảo thêm 926 USD.

Bitcoin hồi phục khiến nhiều tiền ảo tăng giá. Cụ thể, Ethereum tăng 3,4%, Binance Coin tăng 2,25%, Ripple tăng 2%, Cardano tăng 3,4%, Solana tăng 5,7%, Dogecoin tăng 2,2%, Polkadot tăng 2,3%...

Tổng vốn hóa toàn thị trường cũng tăng 2,8% lên 1.290 tỷ USD.

gia-bitcoin-hom-nay-1653272656.png
Giá Bitcoin hôm nay cập nhật lúc 9h20'. Nguồn TradingView

Dữ liệu thống kê trong 24 giờ qua cho thấy tiền ảo phổ biến và giá trị nhất thế giới giao dịch thấp nhất tại 29.231 USD và cao nhất tại 30.423 USD.

Theo CoinMarketCap, khối lượng giao dịch Bitcoin trong thời gian này vào khoảng 21,1 tỷ USD. Vốn hóa thị trường ở mức 577 tỷ USD.

Trên sàn Vicuta, sàn giao dịch được nhiều người Việt quan tâm, giá mua vào Bitcoin tăng lên 713 triệu đồng, trong khi giá bán ra cũng bị đẩy lên mức 750 triệu đồng.

Giá Bitcoin hôm nay tiếp tục giao dịch trên mốc 30.000 USD sau loạt phiên lao dốc thê thảm khiến nhiều người bất ngờ. Nhà giao dịch kỳ cựu Peter Schiff nói rằng điều này sẽ không kéo dài lâu nữa. Thậm chí, Schiff tin đây có thể là một bẫy tăng giá để thu hút nhiều người mua hơn, trước khi có thể có một đợt giảm giá lớn khác. Trước đó, Schiff dự đoán rằng tiền điện tử lớn nhất này sẽ xuống dưới mốc 10.000 USD.

Santiment - một công ty phân tích tiền điện tử nổi tiếng cũng cho rằng xu hướng giảm giá của Bitcoin và thị trường tiền ảo chưa kết thúc. Thực tế, sự suy giảm của thị trường kỹ thuật số gần đây đã mang lại cảm xúc tiêu cực cho các nhà đầu tư. Thị trường không chỉ chứng kiến những đợt thanh lý lớn mà còn là cái chết của Luna - một tiền ảo từng có giá trên 100 USD.

gia-bitcoin-hom-nay-1-1653272656.jpg
 

Bên cạnh đó, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Christine Lagarde cho rằng tiền mã hóa không dựa trên bất cứ điều gì và cần có quy định để tránh tình trạng đầu cơ. So sánh với đồng EUR kỹ thuật số, một dự án có thể sớm hoàn thành trong 4 năm tới của ECB, bà Lagarde tin rằng tiền mã hóa không có giá trị, không có chỗ dựa và không có tài sản cơ bản nào đóng vai trò như một mỏ neo an toàn.

“Ngày mà chúng ta có thể rút tiền kỹ thuật số từ ngân hàng trung ương, tôi đảm bảo rằng tất cả đồng EUR kỹ thuật số đều được ngân hàng trung ương chịu trách nhiệm. Đây là điều khác biệt so với những tài sản số hiện tại”, bà cho biết thêm.

Trước khi rơi tự do, giá Bitcoin đã từng có màn lội ngược dòng đáng kinh ngạc khi chạm mốc lịch sử 66.625 USD. Sự phục hồi mạnh mẽ của Bitcoin những ngày qua đã minh chứng cho sự độc lập của thị trường tiền điện tử so với thị trường chứng khoán Mỹ. Trong bài phát biểu mới nhất, ông Francis Suarez - Thị trường thành phố Miami cũng tuyên bố sẽ đưa tiền điện tử lên hàng đầu và biến Miami trở thành 'thủ phủ tiền điện tử' đầu tiên trên thế giới.