Giá Bitcoin hôm nay 18/4: Bitcoin giảm sâu, giao dịch ảm đạm

Nguyễn Minh Hằng

Giá Bitcoin hôm nay tiếp tục lao dốc xuống dưới mốc 40.000 USD, nhiều tiền mã hóa khác cũng giảm theo Bitcoin đẩy thị trường chìm trong sắc đỏ.

Theo VTC, thời điểm 6h sáng nay 18/4 (giờ Việt Nam), trên sàn CoinDesk giá Bitcoin giao dịch ở mức 39.880 USD, giảm 1,4% so với hôm qua, khiến mỗi tiền ảo “bốc hơi” thêm 696 USD.

Trên sàn Vicuta, sàn giao dịch được nhiều người Việt quan tâm, giá mua Bitcoin giảm xuống mức 912 triệu đồng, trong khi giá bán là 955 triệu đồng.

Dữ liệu thống kê cho thấy trong 24 giờ gần nhất, tiền ảo phổ biến và giá trị nhất thế giới giao dịch thấp nhất tại 39.739 USD và cao nhất tại 40.587 USD. 

Nhiều tiền mã hóa khác cũng giảm theo đà của Bitcoin đẩy thị trường chìm trong sắc đỏ. Cụ thể, Ethereum giảm 1,8%, Binance Coin giảm 2,4%, USD Coin giảm 0,2%, Ripple giảm 3,2%, Solana giảm 1,9%, Cardano giảm 3%, Terra giảm 4,1%, Avalanche giảm 2,7%...

Tương tự, tiền ảo vốn hóa nhỏ hơn như Dogecoin, Polkadot, Polygol, Litecoin…cũng giảm sâu về 0,2% - 3%.

gia-bitcoin-hom-nay-1650248611.png
Giá Bitcoin hôm nay cập nhật lúc 9h20' ngày 18/4

Khối lượng giao dịch Bitcoin trong khoảng thời gian này khá thấp, chỉ vào khoảng 17,9 tỷ USD. Vốn hóa thị trường ở mức 759 tỷ USD, giảm 10 tỷ USD so hôm qua.

Theo giới phân tích, lo ngại về lãi suất tăng và dự báo chính sách tiền tệ sẽ thắt chặt hơn đang là nỗi lo với các nhà đầu tư Bitcoin. Azcoinnews thậm chí cho rằng khả năng cao là Bitcoin sẽ còn tiếp tục test lại mức thấp của tháng 3, ở mức 37.600 USD.

Terraform Labs tặng 880 triệu USD cho Luna Foundation Guard

Nhà phát triển blockchain Terra, Terraform Labs đã tặng Luna Foundation Guard 10 triệu LUNA, trị giá khoảng 820 triệu USD với mức giá hiện tại.

Luna Foundation Guard LFG là một tổ chức phi lợi nhuận bên cạnh Terra với mục đích dự trữ tài sản đảm bảo cho đồng tiền ổn định giá thuật toán của mạng lưới, Terra USD (UST), nhằm giữ cho đồng tiền này được gắn ổn định với USD.

Trong công bố mới nhất của TFL trong tuần trên Twitter, Terra vẫn không công bố số tiền này sẽ đi đâu cụ thể. Tuy nhiên, dữ liệu giao dịch từ Terra Finder cho thấy 7,8 triệu LUNA (khoảng 630 triệu USD) được chuyển đến ví dự trữ của Luna Foundation Guard trong ngày 14/4.

Sau đợt mua bitcoin mới đây của Terra, bao gồm 2500 bitcoin (100 triệu USD) trong ngày 15/4, ví của Luna Foundation Guard đã trở thành nhà nắm giữ bitcoin lớn thứ ba thế giới, chỉ sau MicroStrategy và Tesla.

gia-bitcoin-hom-nay-1650248611.jpg

Solar thử nghiệm game metaverse Solarcraft

Solarcraft (địa chỉ: quest.solar.org) - một trò chơi có lối chơi tương tự Minecraft vốn đã nổi tiếng toàn cầu, được giới thiệu là vũ trụ ảo metaverse và đang ở phiên bản thử nghiệm.

Người chơi sẽ tham gia vào không gian rộng lớn của Solarcraft và đi tìm kiếm những quả trứng được giấu ở những địa điểm ngẫu nhiên, ví dụ như trên cành cây, dưới con suối, trong hang núi, … và sau đó quy đổi ra đồng tiền số SXP.

Đây là game mô phỏng theo Minecraft, được nhóm Solar dùng lại bộ mã nguồn Blockcraft và chỉnh sửa lại cho phù hợp. Phiên bản game này là bản thử nghiệm để đội ngũ Solar dựa vào đó tích luỹ kinh nghiệm phát triển metaverse sau này.