Giá Bitcoin hôm nay 17/5: Bitcoin lại đỏ lửa, lao dốc không phanh xuống dưới 30.000 USD

Nguyễn Minh Hằng

giá bitcoin hiện tại, giá bitcoin hôm nay bao nhiêu, giá btc, giá bitcoin, giá bitcoin 17/5

Theo VTC, lúc 6h sáng nay 17/5 (giờ Việt Nam), giá Bitcoin trên sàn CoinDesk giao dịch ở mức 29951 USD, giảm 3,6% so với hôm qua, khiến mỗi tiền ảo mất 1.102 USD. 

Bitcoin giảm giá khiến thị trường ảm đạm, loạt tiền ảo vốn hóa nhỏ hơn rơi vào sắc đỏ. Cụ thể, Ethereum giảm 4,8%, Binance Coin giảm 4,06%, Ripple giảm 4,4%, Cardano giảm 5,4%, Solana giảm 6,5%, Dogecoin giảm 4,5% Polkadot giảm 8%, TRON giảm 4,3%, Shiba INU giảm 6,5%...

Trên thị trường, có 97/100 đồng tiền hàng đầu giảm giá so với 24 giờ trước. Trong đó, mức tăng cao nhất thị trường thuộc về TerraUSD với mức giảm 28,19%. eCash là đồng tiền tăng mạnh nhất với tỷ lệ tăng giá 9,42% trong ngày.

Xem thêm:
gia-bitcoin-hom-nay-1-1652752422.png
Giá Bitcoin hôm nay cập nhật lúc 8h50'. Đồ thị TradingView

Theo CoinMarketCap, khối lượng giao dịch Bitcoin trong khoảng thời gian này vào khoảng 32,6 tỷ USD. Vốn hóa thị trường ở mức 571 tỷ USD, giảm hơn 20 tỷ USD so với cùng thời điểm hôm qua.

Trên Vicuta, sàn giao dịch được nhiều người Việt quan tâm, giá mua vào Bitcoin giảm xuống 706,5 triệu đồng, trong khi giá bán ra cũng bị đẩy về mức 743 triệu đồng.

Tổng giá trị thị trường tiền kỹ thuật số ghi nhận vào thời điểm 6h50 ở 1.276,97 tỷ USD, giảm 59,32 tỷ USD so với 24 giờ trước.

Khối lượng giao dịch đạt 89,12 tỷ USD, tăng 17,59% so với ngày 16/5.

Theo ghi nhận từ CoinMarketCap, vốn hóa thị trường tiền điện tử đã giảm khoảng 900 tỷ USD so với thời điểm cách đây hơn 1 tháng. Nguyên nhân, Bitcoin và các tiền ảo lao dốc không phanh do Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất lên nửa điểm phần trăm, từ đó làm các nhà đầu tư giảm sự quan tâm đối với các tài sản nhiều rủi ro.

Ngoài ra, việc TerraUSD - một stablecoin (coin ổn định) có giá trị được gắn với một USD, đột ngột mất đi thị giá này và giảm về mức dưới một USD, đã tạo ra hiệu ứng gợn sóng trên các tài sản kỹ thuật số.

gia-bitcoin-hom-nay-2-1652752422.jpg
Ảnh minh họa

Bên cạnh đó, theo các nhà phân tích, tiền ảo ngày càng có quan hệ mật thiết với chứng khoán khi các nhà đầu tư chuyên nghiệp tham gia vào thị trường này trong suốt hai năm qua. Khi chứng khoán chao đảo, tiền ảo cũng lao dốc.

Tuy vậy, một số quan điểm cho rằng, các đợt giảm giá hiện tại cũng mang yếu tố tích cực, giúp “thanh lọc thị trường và cơ cấu lại ngành blockchain.

Nhà sáng lập FTX: Bitcoin không thể gia nhập mạng lưới thanh toán toàn cầu

Người sáng lập sàn giao dịch điện tử FTX, Sam Bankman-Fried mới đây đã phát ngôn rằng đồng tiền ảo bitcoin sẽ không có tương lai gia nhập một mạng lưới thanh toán. Đồng thời, CEO FTX chỉ trích đồng tiền kỹ thuật số có tính kém hiệu quả, đi cùng với đó là chi phí môi trường cao, tờ Financial Times đưa hôm 16/5.

Người sáng lập và Giám đốc điều hành FTX, Sam Bankman-Fried nói với FT rằng các mạng "bằng chứng cổ phần" sẽ được yêu cầu để phát triển tiền điện tử như một mạng thanh toán vì chúng rẻ hơn và ít tốn điện hơn. Blockchain Ethereum, nơi chứa đồng tiền điện tử lớn thứ hai ether, đã và đang làm việc để chuyển đổi sang mạng sử dụng nhiều năng lượng này.

Theo Bankman-Fried, ông không tin rằng bitcoin phải trở thành một loại "tiền điện tử" nhưng nó vẫn có thể được coi là "một tài sản, một hàng hóa và một kho lưu trữ giá trị" tương tự vàng.