Góc tìm hiểu: Có nên đầu tư đất Đà Nẵng hay không?

Anh Vân - Phòng SEO

Nói đến thành phố đáng sống nhất Việt Nam thì không thể thiếu Đà Nẵng. Nơi đây hiện thu hút được rất nhiều nhà đầu tư và trở thành thị trường bất động sản hàng đầu cả nước. Do đó mà giá đất ở đây luôn chuyển biến liên tục và tăng choáng ngợp. Điều này đã gây nên cho nhiều người tâm lý băn khoăn vì không biết có nên đầu tư đất Đà Nẵng hay không? Câu trả lời sẽ được bật mí ngay sau đây.

Có nên đầu tư đất Đà Nẵng?

Thực tế cho thấy hiện Đà Nẵng là một thành phố có tốc độ phát triển kinh tế - xã hội rất mạnh mẽ. Trong đó, du lịch chính là một lợi thế khá đặc biệt tại vùng đất này. Hàng năm, nơi đây thu hút số lượng khách du lịch khổng lồ trong và ngoài nước. Kéo theo đó thì đất nền luôn là một trong những con mồi được rất nhiều chủ đầu tư yêu thích.

Ảnh 1: Đà Nẵng là thành phố được đánh giá là đáng sống nhất Việt Nam (Nguồn: Internet)
Ảnh 1: Đà Nẵng là thành phố được đánh giá là đáng sống nhất Việt Nam (Nguồn: Internet)

Theo đó, việc thu lợi nhuận từ các sản phẩm đất nền tại Đà Nẵng được đánh giá là cao hơn rất nhiều so với các loại hình đầu tư bất sản khác như căn hộ chung cư,…. Tỷ suất lợi nhuận thu được hàng năm của dự án đất nền Đà Nẵng có thể tăng từ 200% đến 300% chỉ trong thời gian rất ngắn – một con số mà khá nhiều chủ đầu tư mong ước.

Đặc biệt hơn, Đà Nẵng hiện đang là tâm điểm của rất nhiều lễ hội, sự kiện nổi tiếng như các sự kiện bắn pháo hoa quốc tế, tuần lễ cấp cao APEC 2017,…Điều này đã giúp cho lượng khách biết đến Đà Nẵng và tham quan du lịch ngày càng nhiều và sôi nổi hơn.

Nơi đây còn có chất lượng sống tốt cùng với đầy đủ các cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông và nền kinh tế ổn định. Hiện Đà Nẵng là một trong những tỉnh có tỷ suất lợi nhuận từ các khu đất nền tăng cao hơn rất nhiều so với Hồ Chí Minh, Hà Nội, Nha Trang,…

Có thể bạn quan tâm: Bạn Có Muốn Tìm Hiểu Về Điều Kiện Kinh Doanh Bất Động Sản Không?

Ảnh 2: Đà Nẵng hiện đang là tâm điểm của rất nhiều lễ hội, sự kiện nổi tiếng (Nguồn: Internet)
Ảnh 2: Đà Nẵng hiện đang là tâm điểm của rất nhiều lễ hội, sự kiện nổi tiếng (Nguồn: Internet)

Như vậy, với những điểm vượt trội như trên, bạn hoàn toàn có thể an tâm đầu tư đất nền tại Đà Nẵng. Cho dù mục đích cuối cùng của bạn có là gì đi chăng nữa thì đất nền tại đây vẫn sẽ đáp ứng tốt việc mua bán hay xây dựng một cách hoàn hảo nhất.

Lý do tại sao nên đầu tư đất Đà Nẵng?

Hãy thử so sánh với các thị trường mới khác thử nhé! Nếu so sánh với các thị trường mới như Phú Quốc thì Đà Nẵng là thị trường an toàn và cao hơn rất nhiều khi đầu tư. Bởi nơi đây chính là một trong những khu đô thị lớn của Việt Nam.

Một lý do khác để các nhà đầu tư có thể an tâm hơn nữa chính là cơ sở hạ tầng giao thông cũng như việc mở rộng các sân bay quốc tế từ nước ngoài tới Đà Nẵng gần như đã được hoàn thiện. Đây là một trong những yếu tố quan trọng giúp cho nền kinh tế - xã hội phát triển thịnh vượng hơn bao giờ hết.

Ảnh 3: Có nên đầu tư đất Đà Nẵng hay không? (Nguồn: Internet)
Ảnh 3: Có nên đầu tư đất Đà Nẵng hay không? (Nguồn: Internet)

Từ đó, giá trị bất động sản của các dự án đất nền tại Đà Nẵng cũng ngày một tăng cao. Điều này đã tạo nên cơ hội cho các cư dân sinh sống ở dự án đất nền Đà Nẵng được đổi đời và nâng cao lên đẳng cấp của mình.

Bởi lẽ thế mà sẽ thật may mắn nếu chủ đầu tư nào đã và đang sở hữu được một mảnh đất tại thành phố Đà Nẵng tuyệt vời này. Chúng ta có thể khẳng định rằng việc đầu tư vào các dự án đất nền tại Đà Nẵng là một quyết định đúng đắn. Hãy thực hiện đầu tư càng sớm càng tốt để không phải bỏ lỡ những cơ hội sinh lời tuyệt vời này nhé!

Có thể bạn quan tâm: Tiếp tục đầu tư sinh lời từ bất động sản

Một số lưu ý khi đầu tư đất nền Đà Nẵng

Chú ý về chủ sở hữu đất: Mặc dù cá dự án đất nền tại Đà Nẵng ngày càng hấp dẫn. Tuy nhiên, để tránh tình trạng “tiền mất tật mang”. Bạn nên tìm hiểu kỹ danh tính của chủ sở hữu đất để dễ dàng mua bán. Thực hiện điều này nhằm tránh những kẻ xấu có mưu đồ trục lợi, chiếm đoạt tài sản.

  • Chú ý về chủ đầu tư: Trước khi quyết định bỏ tiền đầu tư, bạn nên chú ý tìm hiểu rõ về nhà đầu tư. Theo đó, khả năng tài chính, mức độ uy tín, tiến độ xây dựng,.. cần được chú trọng để giúp hạn chế những sai lầm khi đầu tư.
Ảnh 4: Một số lưu ý khi đầu tư đất nền Đà Nẵng (Nguồn: Internet)
Ảnh 4: Một số lưu ý khi đầu tư đất nền Đà Nẵng (Nguồn: Internet)
  • Vị trí đất mua: Trước khi tiến hành đầu tư, bạn cần tìm hiểu kỹ vị trí khu đất nằm ở dự án nào. Vị trí đó có thuận tiện giao thông cùng các tiện ích sinh sống khác hay không?
  • Giấy tờ pháp lý: Trước khi quyết định mua đất nền tại dự án ở Đà Nẵng. Bạn nên chú ý kiểm tra kỹ đầy đủ các giấy tờ, thủ tục pháp lý. Thực hiện điều này là để chứng minh tính sở hữu, giá trị lô đất dành cho mình. Tuyệt đối không mua đất có sổ chung: Vì như thế sẽ rất khó giải quyết khi xảy ra tranh chấp. Khó tách sổ nếu diện tích đất nền không đủ theo quy định hoặc không có sự thỏa thuận của đồng chủ sở hữu.
  • Giấy tờ mua bán: Giấy tờ mua bán cần đầy đủ các thỏa thuận cần thiết giữa hai bên để quá trình giao dịch được diễn ra thuận lợi, tránh xảy ra tranh chấp.

Trên đây là những thông tin bổ ích hoàn toàn có thể giúp bạn giải đáp được câu hỏi có nên đầu tư đất Đà Nẵng hay không? Hy vọng rằng các bạn sẽ có thể nhanh chóng sở hữu cho mình một mảnh đất nền lý tưởng chất lượng và làm giàu nhanh chóng. Chúc các bạn có thật nhiều sức khỏe! Để có thể có hướng đầu tư thuận lợi bạn đọc có thể theo dõi chuyên mục lời khuyên cho các nhà đầu tư của chúng tôi để thêm kiến thức!