Chủ tịch Novaland gửi tâm thư: 'Làm việc ngày đêm để rà soát, cân đối lại dòng tiền'

Hoàng Bích Nga
“Chúng tôi đang phải đối mặt với nhiều khó khăn và đang cùng với cổ đông, đối tác nước ngoài, đội ngũ chuyên gia hàng đầu (Ernst & Young, KPMG, Công ty Luật YKVN) làm việc ngày đêm để giúp NVL rà soát, cân đối lại dòng tiền...".
novaland-01-1669790583.jpg

Theo vietnamfinance.vn, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn đầu tư địa ốc No Va (Novaland, HoSE: NVL), ông Bùi Xuân Huy, vừa có tâm thư gửi khách hàng.

Theo ông Huy, năm 2022 tình hình kinh tế thế giới và Việt Nam có những biến động khôn lường, từ chiến tranh, lạm phát, hậu quả dịch bệnh đến chính sách thắt chặt tín dụng đã ảnh hưởng đến các doanh nghiệp trên toàn cầu. Trong đó, NVL không ngoại lệ.

“Chúng tôi đang phải đối mặt với nhiều khó khăn và đang cùng với cổ đông, đối tác nước ngoài, đội ngũ chuyên gia hàng đầu (Ernst & Young, KPMG, Công ty Luật YKVN) làm việc ngày đêm để giúp NVL rà soát, cân đối lại dòng tiền để tiếp tục xây dựng, hoàn thiện các dự án trọng điểm đang triển khai như Aqua City, NovaWorld Phan Thiet, NovaWorld Ho Tram và các dự án bất động sản trung tâm TP. HCM”, tâm thư ghi.

Theo đó, ông Huy bày tỏ xin lỗi khi biết rằng khách hàng, đối tác của NVL có thể cảm thấy lo lắng và bất an trước những thông tin biến động của tập đoàn thời gian qua, dù những thông tin này được đến từ đâu và theo cách thức nào.

Liên quan đến cổ phiếu NVL của Novaland, trong phiên giao dịch ngày 29/11, cổ phiếu này đã tăng kịch trần với khối lượng khớp lệnh trên 21 triệu cổ phiếu, giữ được sắc tím đến cuối ngày ở mức 21.850 đồng/cổ phiếu.

Thông tin hỗ trợ đắc lực tới từ việc NovaGroup thông báo đăng ký bán thoả thuận cho các nhà đầu tư và tổ chức có năng lực tài chính 150 triệu cổ phiếu NVL, tương đương gần 7,7% vốn điều lệ Novaland. Mục đích thực hiện giao dịch là tập trung bổ sung các nguồn vốn để thực hiện các phương án xử lý trái phiếu, đưa hệ số tài chính của công ty về mức an toàn trong chiến lược tái cấu trúc toàn bộ tập đoàn. Nếu thương vụ thành công, dòng tiền từ các nhà đầu tư mới có thể sẽ giúp Novaland giảm bớt áp lực.

Trước đó, trong phiên 28/11, đã có tới hơn 104 triệu cổ phiếu NVL được khớp lệnh, NVL theo đó cũng thoát giá sàn về giá tham chiếu. Trước đó, trong phiên 22/11, cổ phiếu NVL cũng đã được khớp lệnh hơn 100 triệu đơn vị, điều khác biệt là chốt phiên này, cổ phiếu vẫn "nằm sàn".