Chủ nhân của các siêu du thuyền và lối sống xa hoa bậc nhất

Trần Vân Trang

Lối sống xa hoa chưa từng được bật mí của chủ nhân các siêu du thuyền hiện đang nhận được sự quan tâm đặc biệt sau khi Nga tấn công Ukraine.

Theo Infonet, một nhân viên giấu tên với 20 năm kinh nghiệm trong ngành công nghiệp siêu du thuyền đã chia sẻ những câu chuyện chưa kể về lối sống xa hoa của các tỷ phú thế giới.

Chia sẻ với The Times of London, nhân vật giấu tên cho biết rằng ngoài những thông tin về mức độ xa xỉ của các siêu du thuyền, về lối sinh hoạt của chủ sở hữu còn đặc biệt hơn nữa.

Theo nguồn tin trên, một chiếc du thuyền đắt giá khác còn được phủ toàn bộ da rắn có màu xanh ngọc lục bảo. Hay chiếc siêu du thuyền từng thuộc sở hữu của cố tỷ phú ngành vận tải biển Hy Lạp - Aristotle Onassis có ghế ở quầy bar được làm từ da cá voi.

duthuyen2-1650972497.jpeg

Hay du thuyền hạng sang của tỷ phú Nga Roman Abramovich ngoài trang bị những thiết bị vô cùng hiện đại như kính chống đạn, còn có thêm một tàu ngầm mini có thể lặn sâu tới hơn 45 m.

Ngoài ra, chủ nhân của một siêu du thuyền hạng sang có sở thích ăn món tôm hùm tươi mỗi khi ông có mặt trên thuyền. Tuy vậy, đoàn thủy thủ lại không bao giờ được thông báo trước về ngày giờ chủ nhân sẽ xuất hiện. Vì vậy, việc họ cần làm là mỗi ngày đều chuẩn bị sẵn tôm hùm tươi để đề phòng ông chủ bất ngờ có mặt.

Nhiều bí mật về cuộc sống trên siêu du thuyền mà chủ yếu thuộc sở hữu của giới tinh hoa Nga đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận quốc tế.

Ngoài ra, phía phương Tây còn công bố hàng loạt lệnh trừng phạt nhằm vào giới tỷ phú Nga cùng với khối tài sản khổng lồ của họ bao gồm du thuyền và chuyên cơ.

duthuyen1-1650972531.jpeg

Động thái hàng loạt tỷ phú và giới chức Nga bị phương Tây đưa vào danh sách trừng phạt được cho là nhằm gia tăng sức ép lên Tổng thống Nga - Vladimir Putin.

Điều này dẫn tới một trong những siêu du thuyền đắt giá nhất trên thế giới đã chính thức bị chính quyền Đức tịch thu thuộc về tỷ phú Alisher Usmanov. Được biết, du thuyền của ông Usmanov có giá 735 triệu USD.

Theo tờ Bloomberg, khối tài sản của tỷ phú Usmanov trị giá tới 19,2 tỉ USD. Usmanov hiện sở hữu 49% USM - một nhóm đầu tư tại Nga đang kiểm soát Metalloinvest, tập đoàn sản xuất quặng sắt lớn nhất ở Nga và MegaFon - công ty truyền thông ở Moscow.

Thực tế, không ít siêu du thuyền có thiết kế độc đáo tùy thuộc vào sở thích của chủ nhân. Gần đây, một nghệ nhân thiết kế du thuyền nói với tờ Financial Times rằng, có nhiều khách hàng người Nga đã yêu cầu thiết kế phần nội thất bằng những loại gỗ quý, da động vật đắt tiền và còn mạ vàng. Những siêu du thuyền đắt giá này được trang bị cả phòng xông hơi, bãi đỗ trực thăng và tàu ngầm mini.

duthuyen3-1650972529.jpg

Chia sẻ với tờ Guardian, một thuyền trưởng lái du thuyền hạng sang và có kinh nghiệm lên tới 15 năm làm việc trên biển, cho biết những tỷ phú Nga yêu cầu đội ngũ nhân viên trên tàu trải qua nhiều bài kiểm tra với máy phát hiện nói dối để chứng minh khả năng giữ bí mật về hoạt động trên du thuyền.

Bên cạnh đó, các nhân viên cũng phải ký bản thỏa thuận sẽ không tiết lộ thông tin về du thuyền, nếu như họ vượt qua bài phỏng vấn và được nhận vào làm. Nhiều thông tin cần bảo mật và không được tiết lộ gồm những văn bản thương mại, hình ảnh và hình vẽ về du thuyền.

Về phần họ, giới tinh hoa Nga đã lên tiếng chỉ trích mạnh mẽ về những lệnh trừng phạt của phía phương Tây. Để né tránh các lệnh trừng phạt, một số tỷ phú Nga đã chuyển đổi quyền sở hữu siêu du thuyền, hoặc chỉ đạo lái du thuyền tránh xa khỏi các nước ủng hộ lệnh trừng phạt của phía phương Tây để tránh bị tịch thu tài sản.