Dầu của Nga, Iran và Venezuela chất đầy ngoài khơi tại Trung Quốc

Trần Vân Trang

Những chiếc tàu chở tới 22 triệu thùng dầu của Nga, Iran và Venezuela hiện đang ùn ứ ngoài khơi Trung Quốc giữa lúc nước này đang đối mặt với đợt bùng phát dịch Covid-19 mới

Công ty phân tích dữ liệu Kpler (Singapore) cho rằng đại dịch Covid-19 khiến nhu cầu sụt giảm và làm nảy sinh nhiều vấn đề về hậu cần.

Trung Quốc được biết là nhà nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới, quốc gia này là một trong những khách hàng ít ỏi mua dầu của Iran và Venezuela trong mấy năm vừa qua. Khi hai nước này phải hứng chịu các lệnh trừng phạt.

Khi dầu Nga bị ảnh hưởng do các lệnh trừng phạt kinh tế liên quan tới cuộc xung đột quân sự ở Ukraine thì Trung Quốc vẫn tiếp tục mua dầu thô từ nước này.

Việc mua dầu giá rẻ của Trung Quốc hiện nay đang bị gián đoạn do đợt bùng phát dịch Covid-19 nghiêm trọng tại đây, khiến thời gian chờ đợi của những chuyến tàu hàng ngày càng kéo dài.

Bà Tạ Trân đã chia sẻ với Bloomberg rằng việc Trung Quốc phong tỏa chống dịch sẽ ảnh hưởng lớn tới nhu cầu di chuyển trong nước đồng nghĩa với nhu cầu tiêu thụ dầu mỏ sụt giảm đi.

Theo nhà phân tích cấp cao Tạ Trân của Kpler cho biết rằng nhu cầu về dầu sẽ giảm ít nhất 450.000 thùng một ngày trong tháng 4. Do nhu cầu tiêu thụ xăng và nhiên liệu máy bay giảm sút.

dau-1649412551.jpg

Vào đầu năm nay đã có khoảng 10 triệu thùng dầu từ Nga, Iran và Venezuela bị tắc nghẽn ngoài khơi Trung Quốc. Theo tính toán của Bloomberg dựa trên số liệu chính thức, theo đó nhu cầu về dầu của Trung Quốc đạt khoảng 13,7 triệu thùng/ngày vào tháng 1 và tháng 2 trước khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại.

Từ ngày 28-3, trung bình thời gian các tàu chờ đợi tại các cảng của Trung Quốc tăng từ 4,46 ngày lên 5,85 ngày. Đối với những tàu Suezmax (loại tàu được thiết kế đi qua kênh đào Suez) có sức chứa tới 1 triệu thùng dầu thô, thời gian chờ đợi tăng từ 4,46 ngày lên 15 ngày.

Theo công ty phân tích Vortexa, có khoảng 16 triệu thùng dầu thô của Iran và Venezuela đang xếp hàng chờ đợi ngoài khơi Trung Quốc.

Emma Li, chuyên gia phân tích của công ty Vortexa, cho biết khoảng 1 triệu thùng dầu mỗi ngày được gửi từ vùng Viễn Đông của Nga đến châu Á vào tháng 3, trong đó Trung Quốc chiếm khoảng 70%.

dau2-1649412572.jpg

Bà Emma nói thêm rằng có 10 tàu cỡ lớn có thể chở khoảng 100.000 tấn dầu mỗi ngày từ vùng Viễn Đông của Nga tới Trung Quốc trong nửa đầu tháng 4. Chuyên gia giải thích Trung Quốc có thể đã mua số dầu này trước khi chiến dịch quân sự tại Ukraine bắt đầu.

Được biết, cách đây vài ngày, Bloomberg đã dẫn một số nguồn tin cho biết nhiều tập đoàn năng lượng nhà nước của Trung Quốc như Sinopec và PetroChina đang thương lượng với các nhà cung ứng để đặt mua khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG) giao ngay từ Nga với mức chiết khấu cao.

LNG của Nga đang được bán với mức giá thấp hơn 10% so với LNG từ Trung Á. Do vậy, mức giá chiết khấu này là lựa chọn hợp lý giúp Trung Quốc bổ sung cho các kho chứa, trước bối cảnh giá năng lượng được dự đoán sẽ còn tiếp tục tăng cao do cuộc khủng hoảng Ukraine kéo dài.