Vườn rau của khu nhà giàu Việt Nam gây sốt mạng xã hội: Đúng kiểu mê chữ ê kéo dài!

Nguyễn Thị Thùy

Đoạn video được quay từ trên cao, ngay khi chia sẻ đã gây sốt mạng xã hội. Cộng đồng mạng trầm trồ bởi vườn rau xanh mướt thì ít, xuýt xoa bởi độ giàu có của chủ khu vườn thì nhiều.

Mỗi người đều có quyền lựa chọn cho mình một cách sống. Thế nhưng, không phải ai cũng cảm thấy thỏa mãn, hài lòng hay bình yên, thoải mái với lựa chọn của mình. Có quá nhiều người đang bị cuốn vào vòng xoáy cơm áo gạo tiền. Cuộc sống đô thị hiện đại khiến mỗi người cảm thấy bận bịu. Tuy nhiên, cũng có người tìm đến sự bình yên của cây cỏ, đầu tư một mảnh đất để “nuôi cá và trồng thêm rau”. 

Bên cạnh đó, hiện nay, tình trạng thực phẩm bẩn đang ở mức đáng báo động. Vì thế, nhiều gia đình có điều kiện đã chọn áp dụng phương pháp tự trồng rau sạch tại nhà. Cách này giúp họ tiết kiệm chi chí, có thêm thú vui tao nhã thư giãn và rèn luyện sức khỏe, lại đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho mọi người trong gia đình.

Nhiều gia đình giàu có, điều kiện sống khá giả, nhà cao cửa rộng, kiến trúc nguy nga lộng lẫy nhưng vẫn giữ nếp sống và sở thích bình dị. Họ thích làm vườn, trồng rau. Tuy nhiên, thú vui miệt vườn của giới nhà giàu so với số đông vẫn ở một đẳng cấp khác. 

Mới đây, một đoạn video viral trên mạng xã hội TikTok đang khiến nhiều người phát sốt. Cụ thể, đoạn video ghi lại khung cảnh vườn rau trong một căn biệt thự của giới nhà giàu tại Ka Long, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh. Đoạn video chỉ quay lướt vài giây ngắn ngủi nhưng cũng đủ khiến netizen trầm trồ vì độ xa hoa, giàu có.

vuon-rau-cua-khu-nha-giau-viet-nam-gay-sot-mang-xa-hoi-dung-kieu-me-chu-e-keo-dai-1-1643015984.png
Căn biệt thự vô cùng tráng lệ nguy nga

Có thể thấy, khu vườn nằm trong một biệt thự của khu nhà giàu Ka Long, xung quanh cũng toàn căn to đẹp, nguy nga và tráng lệ. Theo như người quay clip chia sẻ lại, thực tế anh chỉ là người ở nơi khác đến nhà bên cạnh chơi. Khi nhìn sang, anh tình cờ thấy khung cảnh này nên đã lấy điện thoại ra quay lại.

Khu vườn trong căn biệt thự nhà giàu cũng trồng rất nhiều loại rau củ quả phổ biến như bắp cải, cải xanh, su hào, đu đủ… Tuy nhiên, khu vườn được thiết kế vô cùng ngăn nắp, lối đi rộng rãi. Thậm chí, lối đi này còn được lát bằng đá Thanh Hóa đắt tiền.

vuon-rau-cua-khu-nha-giau-viet-nam-gay-sot-mang-xa-hoi-dung-kieu-me-chu-e-keo-dai-2-1643015984.png
Xung quanh khu này toàn các căn nhà to đẹp

Được biết, khu nhà giàu này rất nhiều lần đã được chia sẻ trên mạng xã hội, khiến nhiều người xuýt xoa bởi độ giàu có, hoành tráng. Đoạn clip ngay khi được chia sẻ đã thu hút nhiều lượt thích và chia sẻ. Hầu hết cư dân mạng đều tỏ ra thích thú trước clip này. Một số bình luận nổi bật như sau: 

Người giàu cũng vẫn có sở thích trồng rau như mọi người nè…

Đúng là thú vui giản dị. Trồng rau vừa có thể rèn luyện sức khỏe, thư giãn đầu óc lại vừa có rau sạch để ăn.

vuon-rau-cua-khu-nha-giau-viet-nam-gay-sot-mang-xa-hoi-dung-kieu-me-chu-e-keo-dai-3-1643015984.png
Khu vườn trong căn biệt thự nhà giàu cũng trồng rất nhiều loại rau củ quả phổ biến như bắp cải, cải xanh, su hào, đu đủ…
vuon-rau-cua-khu-nha-giau-viet-nam-gay-sot-mang-xa-hoi-dung-kieu-me-chu-e-keo-dai-4-1643015984.png
Khu vườn được thiết kế vô cùng ngăn nắp, lối đi rộng rãi. Thậm chí, lối đi này còn được lát bằng đá Thanh Hóa đắt tiền

Vườn rau ở trong khu biệt thự này y như rau được các bác nông dân trồng ngoài ruộng ấy. Luống rau nào ra luống ấy, gọn gàng thẳng thắp, chỉ khác mỗi cái là lối đi được lát gạch mà thôi.  

Nhìn vườn rau mà mê quá đi thôi.

Mình cũng thích trồng rau lắm, đặc biệt nếu có căn nhà như thế này mà trồng rau thì còn gì bằng. 

Nguồn ảnh: @c.anh1996