VPBank khởi động quý đầu năm 2022 bằng mức lãi kỷ lục

Thân Ngọc Quý

Trong quý I/2022, VPBank ghi nhận mức lợi nhuận trước thuế hợp nhất tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ. Bên cạnh đó, doanh thu và quy mô khách hàng không ngừng mở rộng, tạo nền tảng vững chắc để ngân hàng tiếp tục bứt phá trong các quý tiếp theo. 

Lợi nhuận kỷ lục hơn 11.146 tỷ trong quý I/2022

Nhịp sống kinh tế dẫn lại thông tin từ Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank), kết thúc quý I/2022, lợi nhuận trước thuế của ngân hàng hợp nhất đạt trên 11.146 tỷ đồng. Con số này tăng gần gấp ba lần so với cùng kỳ năm trước.

Đây chính là mức lợi nhuận kỷ lục trong một quý mà ngân hàng này ghi nhận từ trước đến nay. Mức lợi nhuận này cũng giúp vốn chủ sở hữu của VPBank vượt lên trên 95 nghìn tỷ đồng. Bên cạnh đó, tỷ lệ an toàn vốn (CAR) theo thông tư 41 cũng đạt trên 15%. Tốc độ tăng trưởng lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh cốt lõi của ngân hàng riêng lẻ cũng đạt hơn 56%. 

Chỉ tính riêng trong 3 tháng đầu năm, những ngân hàng riêng lẻ có tăng trưởng tín dụng chất lượng đạt 10,3% - tăng gấp đôi mức trung bình ngành với sự đóng góp chủ yếu từ các phân khúc chiến lược. Cùng với đó là sự tăng trưởng huy động đạt 11,5%, việc này giúp đảm bảo tốt các tỷ lệ an toàn thanh khoản của ngân hàng.

Theo FE Credit, dù hai quý trước tốc độ tăng trưởng có tốc độ tín dụng âm. Tuy nhiên, ngân hàng đã nhanh chóng bắt kịp chu kỳ tăng trưởng mới khi đạt mức tăng 1,6% so với quý IV/2021. Bên cạnh đó, VPBank có tổng thu nhập hoạt động (TOI) hợp nhất tăng trên 65% so với cùng kỳ, đạt 18.270 tỷ đồng. Theo đó, TOI của ngân hàng mẹ đã tăng trên 133% so với cùng kỳ.

vp-bank-1-1650513470.jpg
Nhịp sống kinh tế dẫn lại thông tin từ Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank), kết thúc quý I/2022, lợi nhuận trước thuế của ngân hàng hợp nhất đạt trên 11.146 tỷ đồng

Thu nhập lãi thuần của VPBank hợp nhất đạt mức 9.888 tỷ đồng, con số này ghi nhận mức tăng 8,4% so với cùng kỳ năm trước và tăng 16% so với quý IV/2021. Đối với ngân hàng mẹ, mức tăng tương ứng là gần 30% và trên 16%.

Đáng chú ý, ngân hàng cũng có thu nhập phí dịch vụ hợp nhất tăng 26,5% so với cùng kỳ. Ở ngân hàng mẹ, tỷ lệ ghi nhận mức tăng tương ứng gần 30%. Tại FE Credit là 4,8% so với cùng kỳ. Được biết, động lực tăng trưởng mảng phí dịch vụ đến từ các hoạt động thanh toán, thu nhập từ thẻ và các dịch vụ khác.

Bên cạnh đó, các thu nhập khác cũng ghi nhận mức tăng trưởng 9 lần so với cùng kỳ. Các mức thu nhập này đã bao gồm khoản phí hỗ trợ từ các thỏa thuận hợp tác độc quyền phân phối bảo hiểm giữa VPBank và Công ty Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam. Thu nhập từ nợ đã xử lý của ngân hàng hợp nhất cũng đạt kết quả tích cực với 714 tỷ đồng, tăng 21,3% so với quý trước.

Đáng chú ý, chỉ số chi phí trên thu nhập (CIR) hợp nhất tiếp tục được duy trì ở mức thấp nhất thị trường. Điều này cho thấy hiệu suất vượt trội của ngân hàng trong quản lý chi phí và sử dụng mỗi đồng vốn hiệu quả để sinh lời. Tỷ suất sinh lời trên tổng tài sản (ROA) và trên vốn chủ sở hữu (ROE) (không bao gồm thu nhập bất thường) cũng lần lượt đạt mức 3,1% và 21,2%.

Theo VPBank tiết lộ, số lượng khách hàng mới đăng ký sử dụng dịch vụ ngân hàng qua kênh số hóa trong quý I năm nay đã tăng 10% so với thời điểm cuối năm trước. Trung bình mỗi tháng, số lượng giao dịch qua kênh số đã tăng gấp 1,7 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Tính đến thời điểm hiện tại, VPBank có tổng số khách hàng (tính gộp cả ngân hàng mẹ và các công ty con) đạt gần 20 triệu khách hàng. 

Mở rộng quy mô khách hàng trên nền tảng số

VPBank khẳng định, trong những năm qua, thành công của chuyển đổi số đã mang đến nhiều lợi thế trong mở rộng quy mô khách hàng của ngân hàng này. Trong quý I/2022, số lượng khách hàng mới đăng ký sử dụng dịch vụ ngân hàng VPBank qua kênh số hóa đã tăng 10% so với thời điểm cuối năm 2021.

Chưa kể, số lượng giao dịch hàng tháng qua kênh số tăng gấp 1,7 lần so với cùng kỳ, tổng số khách hàng của VPBank đã đạt mức gần 20 triệu khách hàng. Theo VPBank, chiến lược tăng cường nâng cao trải nghiệm khách hàng trên kênh số hóa thông qua các sản phẩm và dịch vụ sáng tạo như tạo iNICK cho tài khoản và nền tảng eKYC mới được nâng cấp… đã góp phần củng cố tăng trưởng của các sản phẩm cho vay. Trong đó, tỷ lệ giải ngân trực tuyến của các sản phẩm vay thế chấp cùng với tín chấp đạt 80-100%, và tỷ lệ số dư tiết kiệm trực tuyến đạt 61%. 

vp-bank-2-1650513347.jpg
Dự kiến trong các quý tiếp theo, doanh thu của ngân hàng sẽ tiếp tục tăng cao, quy mô hệ sinh thái cũng được mở rộng sang những lĩnh vực cung cấp dịch vụ chứng khoán và bảo hiểm

Hệ sinh thái các sản phẩm, dịch vụ và giải pháp tài chính của VPBank đã được đa dạng hóa. Ngân hàng có nhiều thương hiệu và nền tảng giao dịch như VPBank Prime, VPBank NEO, Race Car, Race Home, VPBank NEO Express và VPBank NEOBiz với mục đích phục vụ nhiều phân khúc khách hàng và nhiều nhu cầu tài chính khác nhau.

Ngoài ra, hệ sinh thái ngân hàng cũng tiếp tục được “làm giàu” nhờ việc gia hạn mối quan hệ hợp tác với AIA. Từ đó sẽ có thêm nhiều dịch vụ, sản phẩm cũng như giải pháp tài chính sáng tạo hơn, phục vụ cho nhu cầu chăm sóc sức khỏe cũng như bảo vệ tài chính của khách hàng. 

Dự kiến trong các quý tiếp theo, doanh thu của ngân hàng sẽ tiếp tục tăng cao, quy mô hệ sinh thái cũng được mở rộng sang những lĩnh vực cung cấp dịch vụ chứng khoán và bảo hiểm. Điều này được thực hiện thông qua các hoạt động M&A như mua lại công ty chứng khoán, trong thời gian tới là mua lại cổ phần của công ty bảo hiểm OPES.