Thiết kế iPhone 15 bất ngờ được tiết lộ, nhưng chưa có gì là chắc chắn

Đặng Thị Nguyệt
Các yếu tố được nhắc tới và chú ý nhiều nhất khi đề cập đến những thay đổi về thiết kế trên iPhone là cách bố trí dãy camera, độ cong và phần khuyết đỉnh của màn hình. Thế nhưng, những thứ tưởng như không được quan tâm nhiều như thiết kế mặt lưng cũng quan trọng không hề kém cạnh.

Theo Trí Thức Trẻ, những thông tin trước đây cho thấy thiết kế của iPhone 15 sẽ tương tự được bo tròn như iPhone 5c. Thế nhưng, báo cáo mới nhất của hãng lại khẳng định rằng không có gì là chắc chắn khi đề cập đến thiết của của dòng sản phẩm iPhone 15 ra mắt vào năm sau.

iPhone 15 Series được cho là sẽ đem đến một sự thay đổi lớn trong thiết kế khung viền sau 3 thế hệ. ShrimpApplePro đã đưa ra thông tin rằng các chuyên gia tiết lộ đáng tin cậy nói rằng dự kiến iPhone 15 sẽ có thiết kế mới mẻ với cạnh dưới được làm cong.

Thế nhưng, theo chuyên gia rò rỉ LeaksApplePro, báo cáo mới nhất lại cho biết chưa có gì là chắc chắn.

Các yếu tố được nhắc tới và chú ý nhiều nhất khi đề cập đến những thay đổi về thiết kế trên iPhone là cách bố trí dãy camera, độ cong và phần khuyết đỉnh của màn hình. Thế nhưng, những thứ tưởng như không được quan tâm nhiều như thiết kế mặt lưng cũng quan trọng không hề kém cạnh.

thiet-ke-iphone-15-bat-ngo-duoc-tiet-lo-nhung-chua-co-gi-la-chac-chan-1670553067.jpg
LeaksApplePro cho biết Apple vẫn chưa có quyết định nào đối với thiết kế iPhone 15

Apple đã chuyển đổi mặt lưng phẳng và các cạnh tròn qua lại với nhau. Có thể thấy thiết kế viền phẳng của iPhone 14 có thể trông cao cấp hơn. Tuy nhiên, một số ý kiến chỉ ra rằng một chiếc điện thoại thiết kế bo cong sẽ đem lại cảm giác thoải mái hơn khi cầm nắm.

LeaksApplePro chia sẻ với Forbes rằng Táo Khuyết vẫn chưa đưa ra quyết định về thiết kế iPhone 15 và những cạnh cong vẫn chưa phải là thiết kế chính thức đối với một chiếc iPhone thế hệ mới.
Theo một nguồn tin khác gần nhất, Táo Khuyết đang cân nhắc dùng titan cho mẫu iPhone 15. Thế nhưng, sự nâng cấp này có thể sẽ chỉ dành riêng cho sản phẩm cao cấp nhất, mà theo dự kiến có tên gọi mới là iPhone 15 Ultra, thay vì iPhone 15 Pro Max như những thế hệ iPhone trước.

Câu chuyện Apple chuyển sang dùng cổng sạc USB-C đã đồn đoán ít nhiều trong nhiều năm trở lại đây. Tuy nhiên, đối với dòng sản phẩm iPhone 15, đây còn là một lựa chọn. Liên minh châu u (EU) cũng đã chính thức thông qua luật yêu cầu các nhà sản xuất điện thoại thông minh phải trang bị cổng USB-C cho các sản phẩm của họ vào năm 2024, và Apple cũng sẽ buộc phải tuân thủ luật đó. Đây là đạo luật hướng đến giảm thiểu rác thải điện tử và đem lại sự tiện ích cho người sử dụng.

Ming-Chi Kuo cho biết Táo Khuyết có thể dùng thông số USB 4/Thunderbolt đối với dòng sản phẩm iPhone 15 Pro. Bằng cách đó, tốc độ truyền dữ liệu sẽ đạt tới 40 Gbps, tăng thêm khoảng 80 lần so với tốc độ USB 2.0 trên Lightning được iPhone dùng hiện nay.