Nhìn lại ngành ngân hàng 2021: Eximbank có số lượng nhân viên nghỉ việc nhiều nhất, VPBank liên tục tuyển dụng

Nguyễn Thị Thùy

Dù diễn biến của dịch bệnh Covid-19 trong năm 2021 vẫn còn vô cùng phức tạp nhưng VPBank vẫn liên tục tuyển dụng nhân sự với hơn 5.000 nhân viên mới. Đáng chú ý, VPBank cũng là ngân hàng có mức tăng trưởng lợi nhuận tốt nhất trong quý vừa qua.

Theo Nhịp sống kinh tế, bất chấp những khó khăn của nền kinh tế do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, ngành ngân hàng vẫn hoạt động hiệu quả, ghi nhận những con số tăng trưởng tích cực cả về quy mô và lợi nhuận. Nhìn chung, nhân sự ngành ngân hàng trong năm 2021 vẫn tăng so với năm trước dù nhiều doanh nghiệp ở ngành khác phải cắt bớt số lượng lao động đáng kể. 

Trước đây, việc gia tăng số lượng nhân viên thường gắn liền với việc gia tăng số lượng phòng giao dịch hoặc gia tăng các chi nhánh kinh doanh. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại xu hướng này không còn đúng nữa. Năm 2021, có nhiều ngân hàng không mở thêm chi nhánh hoặc mở thêm không đáng kể, số lượng nhân viên vẫn gia tăng rất nhiều.

Theo như bảng thống kê số lượng nhân sự cuối năm và đầu năm 2021 của 23 ngân hàng, có thể thấy được ngân hàng tuyển dụng nhiều nhất chính là VPBank. Chỉ trong năm qua, VPBank đã gia tăng thêm 4.632 người nhân sự, theo ngay sau là HDBank với gần 4.000 nhân sự tăng thêm.

ngan-hang-1-1652089073.png
Theo như bảng thống kê số lượng nhân sự cuối năm và đầu năm 2021 của 23 ngân hàng, có thể thấy được ngân hàng tuyển dụng nhiều nhất chính là VPBank

Báo cáo thường niên năm 2021 của VPBank, có tổng cộng 5.346 người lao động nhận việc tại ngân hàng trong năm 2021 và 97% tỷ lệ lấp đầy định biên. Trong năm qua, hoạt động tuyển dụng của ngân hàng vẫn diễn ra khá nhanh chóng và hiệu quả, giúp đảm bảo được nguồn nhân sự cho các đơn vị. Bên cạnh đó, ngân hàng vẫn duy trì được những chính sách đãi ngộ ở mức cạnh tranh. 

Đáng chú ý, chính sách lương thưởng của VPBank không phải là chính sách cào bằng mà là chính sách linh hoạt, trả đúng người và đúng việc, đảm bảo để các cán bộ nhân viên có thể cảm nhận được đãi ngộ công bằng, xứng đáng với sức lực và cống hiến của mình. Từ đó, họ sẽ có thêm động lực để phấn đấu vươn lên trong công việc, đồng thời đóng góp nhiều hơn vào sự phát triển, thịnh vượng chung của toàn ngân hàng.  

Như một số ngân hàng thương mại cổ phần khác, VPBank cũng có các chương trình vay gắn kết và cổ phiếu ưu đãi ESOP để chiêu mộ nhân tài và giữ chân những nhân sự chất lượng. Bên cạnh đó, ngân hàng cũng linh động trong việc ban hành chính sách Hỗ trợ cán bộ nhân viên bị ảnh hưởng bởi Covid-19, chính sách hỗ trợ người thân trong trường hợp cán bộ nhân viên qua đời. Đây cũng là một trong những ngân hàng đầu tiên hoàn thành sớm việc triển khai chiến dịch tiêm chủng cho các bộ nhân viên cùng người thân trong toàn hàng.

ngan-hang-2-1652088922.png
Như một số ngân hàng thương mại cổ phần khác, VPBank cũng có các chương trình vay gắn kết và cổ phiếu ưu đãi ESOP để chiêu mộ nhân tài và giữ chân những nhân sự chất lượng. Ảnh minh họa

Năm 2021, HDBank cũng là một trong những cái tên khá ấn tượng. Theo đó, ngân hàng này cũng có nhiều điểm sáng trong chính sách nhân sự, thể hiện qua việc xây dựng và áp dụng khung lương mới, mức tăng bình quân lên tới 22%, nâng mức cạnh tranh trên thị trường và thu hút được nhân tài, đồng thời triển khai phát hành cổ phiếu ESOP cho cán bộ nhân viên với khối lượng 20 triệu cổ phiếu.

Ngoài ra, còn có những cái tên ấn tượng khác như  Vietcombank và MBBank cũng rất chăm tuyển dụng nhân viên trong năm vừa qua. Cụ thể, hai nhà băng này có lượng nhân sự tăng thêm lần lượt là 1.608 và 1.058 người.

Xét về Vietcombank, đây là ngân hàng luôn nằm trong top có lương thưởng cao nhất trong khối ngân hàng thương mại cổ phần. Cụ thể, trong năm vừa qua nhà băng này đã triển khai cơ chế chuyên gia dành cho những lao động có trình độ cao, đặc biệt xuất sắc và nổi trội trong một số lĩnh vực đặc thù, đáp ứng được nhu cầu của những dự án chuyển đổi cũng như nâng cao năng lực quản trị cũng như hoạt động. 

Bên ngoài mức lương cố định, ngân hàng còn có thêm nhiều đãi ngộ khác như: quà lễ tết, tiền sinh nhật, hiếu hỉ, nghỉ mát, khám sức khỏe định kỳ, bảo hiểm sức khỏe, hỗ trợ chi phí đi lại dịp lễ tết,... cùng với các sản phẩm tín dụng ưu đãi đối với cán bộ nhân viên, khen thưởng cho con người lao động có thành tích học tập tốt, trợ cấp cho lao động nghỉ hưu…

ngan-hang-3-1652089061.png
Vietcombank còn dành sự quan tâm đặc biệt tới lao động nữ thông qua các khoản chi hỗ trợ lao động. Ảnh minh họa

Chưa kể, Vietcombank còn dành sự quan tâm đặc biệt tới lao động nữ thông qua các khoản chi hỗ trợ lao động, điển hình như: chi tiền hỗ trợ hàng tháng, hỗ trợ tiền gửi trẻ, trợ cấp thai sản, quà tặng nhân dịp ng 8/3 và 20/10.

Bên cạnh những ngân hàng có thêm nhiều nhân sự, những ngân hàng khác như Sacombank, Oceanbank, Ngân hàng Quốc dân,... ghi nhận mức nhân sự gần như không thay đổi, tổng số nhân viên thời điểm đầu năm và cuối năm dường như không dao động nhiều. 

Đáng chú ý, Ngân hàng EIB và Eximbank lại có lượng nhân viên nghỉ việc lớn hơn cả số lượng tuyển mới. Trong đó, trong năm qua Eximbank có số nhân viên nghỉ việc lên tới 420 người. Theo báo cáo tài chính, tại ngày 31/12/2021, Eximbank cùng với các công ty thành viên có tổng cộng 5.141 cán bộ và nhân viên. Riêng tại ngân hàng mẹ Eximbank, số nhân viên đã ghi nhận giảm 425 người trong năm 2021 xuống còn 5.083 người.

Trong năm 2020, Eximbank đã giảm tới 780 số cán bộ nhân viên tại ngân hàng này. Trong số những ngân hàng tầm trung và ngân hàng lớn, Eximbank chính là nhà băng có tình hình cán bộ nhân viên sụt giảm mạnh nhất trong vòng 2 năm trở lại đây.

Đáng chú ý, trong năm 2021 ngân hàng đã chi tổng cộng hơn 1.293 tỷ đồng để trả lương, thưởng cho cán bộ nhân viên, con số này ghi nhận mức tăng 3,7% so với năm 2020. Năm 2021, ước tính mức lương trung bình của nhân viên ngân hàng Eximbank đạt 20,4 triệu đồng/tháng.