Nhiều đại lý chính hãng khẳng định đủ iPhone 14 series cho đợt mở bán đầu tại Việt Nam

Nguyễn Thị Đào

Những iFan tại Việt Nam rất quan tâm tới việc số lượng mở bán iPhone thế hệ mới trong đợt đầu sẽ thiếu. Tuy nhiên, các đại lý được ủy quyền vẫn cam kết về đủ hàng cho các khách đã đặt trước.

Sáng ngày 21/9, các đại lý ủy quyền của Apple tại Việt Nam nói rằng họ nhận được thông báo về việc mở bán iPhone 14 series. Trong năm nay, kế hoạch bán iPhone mới của Apple tại thị trường Việt Nam bắt đầu từ ngày 14/10, sớm hơn 1 tuần so với năm trước khi mở bán iPhone 13 series.

Thông tin về ngày chính thức mở bán iPhone 14 series tại Việt Nam khiến các iFan hứng khởi. Việc người dùng trong nước được rút ngắn khoảng thời gian chờ đợi chiếc iPhone mới chính hãng khiến mẫu điện thoại thông minh này càng được quan tâm hơn.

Tại những hệ thống đại lý ủy quyền của Apple, ghi nhận bộ đôi iPhone 14 Pro đang được quan tâm nhiều nhất, đặc biệt với phiên bản iPhone 14 Pro Max màu tím (Deep Purple). Lý do phiên bản này thu hút nhiều sự quan tâm là do các thiết kế về màn hình đã thay đổi, hiệu năng cùng màu sắc mới ấn tượng và mức giá bán được giữ nguyên so với phiên bản trước đó.

Với những tín hiệu tích cực từ người dùng Việt Nam hứa hẹn các đại lý của Apple có thể ghi nhận sự bùng nổ doanh số vào đợt cuối năm nay. Tuy nhiên, sự quan tâm lớn của người dùng Việt cho các mẫu iPhone mới lại khiến không ít người lo lắng về số lượng hàng về Việt Nam trong đợt đầu mở bán.

du-iphone14-dot-mo-ban-dau-tai-viet-nam-1663902774.jpg
Nhiều người lo lắng tình trạng khan hàng tại thị trường Việt Nam trong đợt đầu mở bán

Anh Tuấn Anh (Q3, TP.HCM) là một trong những người đăng ký mua iPhone 14 Pro Max đợt đầu, anh cho biết đã nhanh tay đặt trước sản phẩm này ngay sau sự kiện của Apple. “Năm ngoái tôi cũng mua iPhone 13 Pro Max để tặng vợ nhưng thời gian đợi khá lâu, trễ hơn lịch hẹn 2 - 3 tuần mới được nhận máy vì khan hàng. Vì vậy, năm nay tôi quyết định đặt sớm, nhưng không biết có gặp lại tình trạng tương tự không”.

Theo thông tin từ hệ thống FPT Shop và F Studio, lượng khách đăng ký quan tâm iPhone 14 hiện đã vượt 52.000 người; Thế Giới Di Động là 50.000; 24hStore là 35.000; CellphoneS hơn 25.000. Số lượng đăng ký nhận thông tin iPhone mới này nhiều hơn so với thế hệ iPhone 13 vào cùng thời điểm năm ngoái.

Tuy nhiên, trái với những lo lắng của người dùng, các đại lý chính hãng lại khá lạc quan. Nhiều người cho rằng việc thị trường Việt Nam được Apple nâng mức ưu tiên và bán iPhone 14 sớm hơn năm ngoái sẽ giúp nguồn hàng về ổn định hơn.

“Theo đánh giá của chúng tôi, năm nay có vẻ thuận lợi hơn nhiều so với những năm trước khi mở bán sản phẩm mới tại Việt Nam” - Đại diện FPT Shop nói.

Đại diện CellphoneS cũng bày tỏ sự lạc quan về khả năng cung ứng sản phẩm iPhone 14 series. Đơn vị khẳng định doanh số iPhone mới sẽ tăng trưởng so với thế hệ trước đó, có thể đạt con số 30 - 50%, phụ thuộc vào mức giá bán công bố trong năm nay. Trong đó, có thể iPhone 14 Pro Max vẫn là sản phẩm được săn đón nhất, nhiều khả năng chiếm khoảng 2/3 lượng đặt cọc ngay đợt đầu.

Ông Xà Quế Nguyên - CEO của Hnam Mobile thì cho rằng, iPhone 14 Series có thể gặp tình trạng khan hàng vào đợt mở bán đầu, nhất là với các mẫu rất hot như iPhone 14 Pro Max màu Tím. Tuy nhiên, vào đợt hàng tháng 11 thì sẽ rất ổn định, bởi năm nay Apple có "target" doanh thu rất cao tại thị trường Việt Nam.