Ngôi nhà cô đơn nhất thế giới: Nằm trơ trọi giữa hòn đảo hoang đẹp nao lòng, lần gần nhất có người ở là cách đây hơn 300 năm

Nguyễn Thị Thùy

Theo The Vintage News, hòn đảo này từng là nơi sinh sống của 5 gia đình cách đây khoảng 300 năm trước. Những người dân ở đây chủ yếu sống bằng nghề đánh cá, săn cá nóc và chăn nuôi gia súc. 

Ở phía ngoài khơi bờ biển phía Nam của Iceland có một nhóm các hòn đảo nhỏ vô cùng xinh đẹp, hiền hòa. Các hòn đảo này được gọi là Vestmannaeyjar. Và trong những quần đảo đó, có một hòn đảo xinh đẹp mang tên Elliðaey.

Điều đáng nói, bên trên hòn đảo này có một ngôi nhà gỗ bé xíu bí ẩn, nằm đơn độc nơi đây suốt bao nhiêu năm qua. Ngôi nhà này trở thành nguồn cảm hứng cho trí tưởng tượng phong phú của cư dân mạng. Cũng kể từ đó, những bức ảnh về ngôi nhà này lần đầu tiên được xuất hiện trên Internet. Hình ảnh về ngôi nhà dần lan rộng trên mạng và được nhiều người gọi bằng cái tên “Ngôi nhà cô đơn nhất thế giới”.

ngoi-nha-1-1653034703.png
Ngôi nhà này trở thành nguồn cảm hứng cho trí tưởng tượng phong phú của cư dân mạng

Thực tế, nếu ai chưa từng được nghe câu chuyện mà chỉ nhìn thấy hình ảnh của ngôi nhà cô đơn này, ắt hẳn nhiều người sẽ nảy ra hàng loạt câu hỏi rằng: “Ai mà sống được ở đó?”, “Sinh hoạt ở đây như thế nào?”, “Sống ở đây thì kiếm thức ăn ở đâu?”, “Ở một mình nơi hoang vắng không bóng người như thế này liệu có bị cô đơn đến mức trầm cảm hay không?”...

ngoi-nha-2-1653034703.png
Hình ảnh về ngôi nhà dần lan rộng trên mạng và được nhiều người gọi bằng cái tên “Ngôi nhà cô đơn nhất thế giới”

Tuy nhiên, sự thật về “ngôi nhà cô đơn nhất thế giới” này lại khác hoàn toàn so với trí tưởng tượng của mọi người. Cụ thể, The Vintage News cho biết, hòn đảo này từng là nơi sinh sống của 5 gia đình từ cách đây khoảng 300 năm. 

Những người dân thời đó sống bằng nghề đánh cá, săn cá nóc và chăn nuôi gia súc. Tuy nhiên, đến khoảng những năm 1930, cư dân nơi đây đã rời bỏ những ngôi nhà nhỏ của họ để đi tới những nơi khác để dễ sống hơn.

Theo suy đoán của nhiều người, hòn đảo này hiện tại đã được tặng cho ca sĩ nổi tiếng người Ireland Bjork. Tuy nhiên, những người khác lại cho rằng, đây là quê hương của một tỷ phú lập dị. Thế nhưng có thể khẳng định được, tất cả những đồn đoán này đều không đúng sự thật. 

ngoi-nha-3-1653034703.png
Đến khoảng những năm 1950, Hiệp hội Thợ săn Elliðaey đã quyết định xây dựng một ngôi nhà trên đảo để làm nơi sinh hoạt

Đến khoảng những năm 1950, Hiệp hội Thợ săn Elliðaey đã quyết định xây dựng một ngôi nhà trên đảo để làm nơi sinh hoạt. Đồng thời, họ còn tiến hành săn bắn hải âu cổ rụt cho các thợ săn là thành viên của hiệp hội này. Cứ ngỡ đây là một nghỉ dưỡng lý tưởng, yên bình khi có thể tách biệt khỏi thế giới hiện đại huyên náo. Thế nhưng, nơi đây lại thiếu đi những tiện nghi tối thiểu như điện, nước… Điều này khiến nhiều người không thể sinh sống ở đây. 

ngoi-nha-4-1653034703.png
Nơi này được coi là khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia, đồng thời trở thành mái nhà của nhiều loài chim biển

Do không có người sinh sống nên đảo Elliðaey lại bị bỏ hoang. Sau đó, nơi này được coi là khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia, đồng thời trở thành mái nhà của nhiều loài chim biển.