Nghệ thuật kiếm tiền của siêu sao bóng đá Cristiano Ronaldo: Tóc quảng cáo dầu gội, tay PR điện thoại & đồng hồ, chân là đại diện cho hãng giày

Phạm Thị Tâm
Có thể thấy, Cristiano Ronaldo chính là cầu thủ kiếm được nhiều tiền nhất trên thế giới vào năm 2021. Bên cạnh mức lương thưởng khủng thì ngôi sao Bồ Đào Nha đã kiếm được hàng chục triệu USD mỗi năm từ các hợp đồng cũng như bài đăng ở trên Instagram.

Theo Người đồng hành, mới đây Cristiano Ronaldo đã đứng đầu trong danh sách “Cầu thủ bóng đá kiếm được nhiều tiền nhất thế giới năm 2021” của Tạp chí Forbes. Theo đó, ngôi sao Bồ Đào Nha này có tổng thu nhập là 125 triệu USD trong 12 tháng qua. Dĩ nhiên là việc CR7 dẫn đầu bảng xếp hạng này không quá bất ngờ bởi theo ghi nhận của Forbes thì anh chính là cầu thủ bóng đá đầu tiên trong lịch sử kiếm được 1 tỷ USD khi vẫn còn đang thi đấu. Nhưng bằng cách nào mà cựu tiền đạo của Manchester United (MU) lại có thể kiếm được số tiền lớn như vậy thì ít ai biết được.

Những nước đi ấn tượng của Manchester United

Theo đó, Cristiano Ronaldo chính là vận động viên nổi tiếng hàng đầu trên thế giới với hơn nửa tỷ người theo dõi ở trên các nền tảng mạng xã hội của mình gồm Facebook (ghi nhận 149 triệu), Instagram (ghi nhận 348 triệu) và Twitter (ghi nhận 94,5 triệu).

Sau thời gian 12 năm rời MU đến để thi đấu cho Real Madrid thì Cristiano Ronaldo đã trở lại với đội chủ sân Old Trafford. Và theo báo cáo của Forbes thì thương vụ này đã đem về cho cầu thủ của Bồ Đào Nha 70 triệu USD đã bao gồm các thỏa thuận về tiền lương cũng như thưởng. Và siêu sao này cũng tiếp tục mang áo số 7 khi đi thi đấu cho đội tuyển MU. Và mới đây, siêu sao Cristiano Ronaldo được cho là đã đồng ý với bản hợp đồng có thời hạn 2 năm rưỡi để gia nhập vào câu lạc bộ Al Nassr của Ả Rập Xê Út.

nghe-thuat-kiem-tien-cua-sieu-sao-bong-da-cristiano-ronaldo-toc-quang-cao-dau-goi-tay-pr-dien-thoai-and-dong-ho-chan-la-dai-dien-cho-hang-giay-2-1669887964.jpg
Cristiano Ronaldo

“Cỗ máy kiếm tiền” mang số 7

Theo tìm hiểu, vào năm 2021, ngay sau khi MU mở bán áo đấu của tiền đạo nổi tiếng thì nhiều cổ động viên đã ngay lập tức xếp hàng dài ở cửa hàng của đội bóng bên ngoài sân vận động Old Trafford với mong muốn có thể sở hữu chiếc áo này sớm nhất có thể. Doanh thu ở trên các hệ thống bán hàng trực tuyến hợp tác với MU cũng đã nhanh chóng ghi nhận kỷ lục bán áo đấu của Cristiano Ronaldo. Trang LoveTheSales.com cho biết, chỉ trong 12 giờ sau khi mở bán thì người hâm mộ MU của Cristiano Ronaldo đã chi đến 45 triệu USD (tương đương với 32,5 triệu bảng) để mua phiên bản áo đấu của tiền đạo người Bồ Đào Nha. Đây cũng chính là kỷ lục bán áo đấu của một cầu thủ ở Ngoại hạng Anh.

Sức ảnh hưởng khủng khiếp của Cristiano Ronaldo

Cristiano Ronaldo chính là một trong những siêu sao kiếm được nhiều tiền nhất ở trên Instagram. Và chi phí cho một bài đăng của CR7 ở trên nền tảng này có thể lên đến 1 triệu USD. Và theo thông tin của The Guardian thì Cristiano Ronaldo đã kiếm được 40 triệu USD/năm chỉ trên Instagram.

nghe-thuat-kiem-tien-cua-sieu-sao-bong-da-cristiano-ronaldo-toc-quang-cao-dau-goi-tay-pr-dien-thoai-and-dong-ho-chan-la-dai-dien-cho-hang-giay-1-1669888073.jpg
“Cỗ máy kiếm tiền” mang số 7

Hợp đồng hợp tác với Nike

Siêu sao bóng đá này vẫn kiếm được hàng triệu USD trên mạng xã hội nhưng một trong những nguồn thu nhập lớn nhất của anh là đến từ hợp đồng trọn đời với thương hiệu Nike. Bản hợp đồng này ký vào năm 2016 với Cristiano Ronaldo trị giá 1 tỷ USD và cũng là lần thứ 3 Nike ký hợp đồng trọn đời với người nổi tiếng. Được biết, hai lần trước đó là ký với LeBron James và Michael Jordan.

Investopedia cho biết, Nike đã sớm nhận ra sức mạnh của sự hiện diện ở trên mạng xã hội của Cristiano Ronaldo và coi anh là một người có tầm ảnh hưởng lớn. Trang này cũng cho biết Cristiano Ronaldo đã đem về 474 triệu USD cho Nike chỉ trong thời gian một năm. Ngoài ra, Cristiano Ronaldo còn là đại sứ của hàng loạt thương hiệu hàng đầu với sản phẩm từ dầu gội, điện thoại, đồng hồ,...