Loạt phát ngôn nổi tiếng của Chủ tịch Tân Hoàng Minh Đỗ Anh Dũng

Nguyễn Thị Thùy

Chủ tịch Tân Hoàng Minh Đỗ Anh Dũng được mệnh danh là “ông trùm” bất động sản Việt Nam, không chỉ sở hữu khối tài sản khủng mà còn có nhiều phát ngôn được nhiều người biết tới.

Doanh nhân Đỗ Anh Dũng sinh năm 1961, ông đang là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc của Tập đoàn Tân Hoàng Minh. Trong mấy thập kỷ cống hiến cho sự nghiệp, ông Dũng đã nhận được nhiều bằng khen cũng như giải thưởng cao quý của Nhà nước, Chính phủ bởi những đóng góp trong lĩnh vực kinh tế xã hội thời kỳ đổi mới như: Giải thưởng Sao Đỏ (2003); Bằng khen Cá nhân xuất sắc trong lĩnh vực kinh tế của Thủ tướng chính phủ (2004); giải thưởng Sao Vàng Đất Việt (2004); giải thưởng Cúp vàng thương hiệu (2004)...

Không chỉ được biết đến là “ông trùm” bất động sản Việt, Chủ tịch Tân Hoàng Minh Đỗ Anh Dũng còn có nhiều phát ngôn nổi tiếng, trong đó có nhiều lời nói gây tranh cãi. 

Không dưới một lần, ông Đỗ Anh Dũng đã từng phát biểu rằng: “Tôi không giàu có đến mức để thử những vật liệu rẻ tiền”.

Chủ tịch Tân Hoàng Minh còn khiến nhiều người ngạc nhiên khi phát biểu có phần ngược đời: “Khi dịch bệnh xuất hiện, chúng tôi lại thấy bình thường”.

Ông Đỗ Anh Dũng từng chia sẻ rằng: “Ở Tân Hoàng Minh, lúc nào chúng tôi cũng như đang sống và chiến đấu với Covid-19”.

dung-1-1649124799.jpg
Chủ tịch Tân Hoàng Minh Đỗ Anh Dũng

Chủ tịch Tân Hoàng Minh Đỗ Anh Dũng từng nói rằng: “Nếu trong người mình lúc nào cũng ốm, luôn cố gắng để vượt qua nó như những khó khăn, thử thách trong cuộc sống thì dù có ốm thêm chút nữa cũng không vấn đề gì. Còn nếu lúc nào cũng thấy khoẻ, rồi kiêu căng, tự mãn thì khi ốm thật sẽ khó có thể vượt qua”.

Khi nói về bí quyết thành công, ông Dũng từng nói rằng: “Tất cả những người thành công đều có đặc điểm chung là họ yêu công việc của mình. Nếu không, khi bạn làm với thái độ thờ ơ, à uôm thì chỉ cần gặp khó khăn là bỏ cuộc”.

Tuy nhiên, những phát ngôn nổi tiếng nhất của Chủ tịch Tân Hoàng Minh Đỗ Anh Dũng đều liên quan đến vụ đấu giá đất Thủ Thiêm. Trước khi có tâm thư xin bỏ cọc đấu giá lô đất “vàng” tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm, Tân Hoàng Minh từng gây sốc thị trường bất động sản khi chấp nhận chi trả 1 tỷ USD để sở hữu lô đất có diện tích 10.060m2, tương đương đương với mức giá 2,44 tỷ đồng/m2.

Khi có bài phỏng vấn về về mức giá “ngất ngưởng” trong vụ đấu giá đất Thủ Thiêm, ông Đỗ Anh Dũng từng nhiều lần khẳng định rằng: 

“Tôi chỉ mua đúng giá!”

“Tôi bỏ số tiền xứng đáng với giá trị của lô đất để mua lấy sự minh bạch. Tôi có thể yên tâm thực hiện dự án trên mảnh đất đó mà không cần phải chờ đợi thủ tục, cũng chẳng phải lo những cuộc thanh tra, kiểm tra…”

“Việc chấp nhận mua với giá 2,4 tỷ đồng/m2 đất Thủ Thiêm, tôi muốn góp phần đặt dấu chấm hết cho tình trạng mua bán đất công với giá rẻ mạt một cách bất thường…” 

“Tôi muốn tất cả tư bản nước ngoài vào đây phải mua đất của Việt Nam với giá như Tokyo hoặc New York, có như vậy nhân dân ta mới giàu nhanh, đất nước mới phát triển được. Chúng ta phải xây dựng và phát triển đất nước ta đẹp và giàu mạnh về kinh tế, để không cho bất cứ kẻ thù nào có thể nhòm ngó vào lãnh thổ của chúng ta”.

Khi bị đặt khi vấn về việc ra “chiêu trò” trong vụ đấu giá đất, ông Dũng nhấn mạnh: 

“Nếu ai đó nói tôi tạo ra “cú sốc” vừa qua để “đánh bóng thương hiệu” nhằm đẩy giá chứng khoán, thì rõ ràng là họ chưa hiểu gì về Tân Hoàng Minh”. 

“Tân Hoàng Minh là một doanh nghiệp lớn, không bao giờ “mua danh ba vạn, bán danh ba đồng” một cách thô thiển như vậy!”