Kỳ lạ vị mỹ nữ được gả chồng đến 7 lần, chỉ cần ân ái với ai là người đó nhận kết cục thê thảm

Nguyễn Thị Thùy
Mỹ nữ này sở hữu nhan sắc nghiêng nước nghiêng thành và là niềm ao ước của biết bao nam nhân thời đó nhưng lại mang tiếng là "sát chồng", bởi hễ ân ái với ai, người đó sẽ phải chịu kết cục vô cùng thê thảm.

Vào thời Xuân Thu chiến quốc, tại Trung Quốc có xuất hiện một vị mỹ nữ tên là Hạ Cơ. Người này được mệnh danh là tuyệt sắc giai nhân, sở hữu sắc đẹp nghiêng nước nghiêng thành, nam nhân nhìn một lần là mê đắm không thôi. Bên cạnh nhan sắc hơn người, Hạ Cơ còn nổi tiếng bởi câu chuyện tình ái lẫy lừng.

Hạ Cơ vốn là một công chúa nước Trịnh, con gái của Trịnh Mục công và là em gái của Trịnh Linh công. Sau này, Hạ Cơ có sinh một người con là Hạ Trưng Thư - từng giết chết chú họ Trần Linh Công để chiếm vị trong một khoảng thời gian ngắn. Lúc sinh thời, Hạ Cơ chủ yếu qua lại với những quan lại thuộc hàng cao cấp như Công khanh, đại phu. Chính vì thế, tầm ảnh hưởng chính trị của bà cũng không hề nhỏ.

my-nu-2-1664611404.png
Theo ghi chép trong sử sách, Hạ Cơ sở hữu nét đẹp hiếm có khó tìm với má đào da trắng, gương mặt lộng lẫy, dáng vóc yêu kiều, cơ thể lúc nào cũng thanh tân như cô gái đôi mươi. Ảnh minh họa

Theo ghi chép trong sử sách, Hạ Cơ sở hữu nét đẹp hiếm có khó tìm với má đào da trắng, gương mặt lộng lẫy, dáng vóc yêu kiều, cơ thể lúc nào cũng thanh tân như cô gái đôi mươi. Vì thế, Hạ Cơ từng được gả đi 7 lần, thế nhưng những người đàn ông có mối quan hệ tình cảm với bà đều phải chịu kết cục thê thảm.

Tương truyền, Hạ Cơ được nhiều đàn ông yêu mến, bản thân bà cũng rất ham mê sắc dục. Điều kỳ lạ ở chỗ, cơ thể của bà sau khi ân ái lại nguyên vẹn như cũ, không khác gì trinh nữ. Vì thế, những người đàn ông từng quan hệ với Hạ Cơ đều có cảm giác giống như ở cùng với gái tân. Theo năm tháng, nhan sắc và tuổi tác của Hạ Cơ dường như cũng không bị già đi, lúc nào cũng như gái đôi mươi.

Có rất nhiều giai thoại được thêu dệt, có người nói rằng Hạ Cơ cứ sau mỗi lần ân ái sẽ trở về là trinh nữ như cũ. Cũng có người khẳng định, Hạ Cơ có kỹ thuật phòng the vô cùng điêu luyện, nam nhân nào được ân ái cùng bà đều thấy vô cùng thỏa mãn.

Gả đi 7 lần, tình nhân nhiều không đếm xuể

Trung Quốc có câu thành ngữ “sát tam phu nhất quân nhất tử, vong nhất quốc lưỡng khanh” tương truyền là để chỉ Hạ Cơ. Bà được gả đi tất cả là 7 lần, số lượng tình nhân cũng nhiều không đếm hết. Thế nhưng, hầu hết những người từng dan díu với bà đều nhận cái kết “đắng”; có thể nói bà là “hồng nhan họa thủy”.

my-nu-1-1664611329.png
Trung Quốc có câu thành ngữ “sát tam phu nhất quân nhất tử, vong nhất quốc lưỡng khanh” tương truyền là để chỉ Hạ Cơ. Ảnh minh họa

Cụ thể, khi mới đến tuổi dậy thì, Hạ Cơ khi đó đã tư thông với Tử Man - người anh trai cùng cha khác mẹ. Gần 3 năm sau đó, Tử Man qua đời. Cũng không lâu sau, Hạ Cơ được gả đi lần đầu tiên cho Hạ Ngự Thúc và về làm dâu nước Trần. Họ Hạ ở trong tên của Hạ Cơ cũng từ đây mà có. Khi đó, Hạ Cơ sinh cho người chồng đầu tiên một người con trai, đặt tên là Hạ Trưng Thư. Tuy nhiên, Hạ Ngự Thúc cũng bệnh nặng mà qua đời khi con trai mới 12 tuổi. Hạ Cơ bất ngờ thành quả phụ. Không những thế, bà còn bị mang tiếng là hút hết sinh khí của chồng, nên bản thân mới có được nét đẹp và nhan sắc trẻ trung, mê hoặc đến thế.

Đến năm Lỗ Tuyên công thứ 3, tức là năm 615 TCN, Hạ Cơ lúc này đã qua 30 nhưng không khác gì gái 18. Không chịu được cảnh đơn côi chiếc bóng bởi bản thân lại quá ham mê sắc dục, bà đã dan díu với Trần Linh công, sau đó là 2 vị quan lớn khác ở trong triều là Khổng Ninh cùng với Nghi Hàng Phủ. Sự việc này rất nhiều người biết, thế nhưng chẳng ai làm gì được, chỉ có thể nói xấu sau lưng Hạ Cơ và 3 vị quan kia bởi sự hoang dâm vô độ.

Năm Lỗ Tuyên công 15, tức là năm 599 TCN, người con trai Hạ Trưng Thư của Hạ Cơ vừa tròn 18 tuổi. Tận mắt chứng kiến sự dâm đãng vô độ của mẹ, Hạ Trưng Thư đã vô cùng phẫn nộ, quyết định giết chết Trần Linh công. Sau khi biết chuyện, Khổng Ninh và Nghi Hàng Phủ vô cùng hoảng sợ, vội vàng bỏ chạy tới nước Sở và cầu cứu Sở Trang vương, sau đó vu cho Hạ Trưng Thư tạo phản cướp ngôi.

Sau khi nghe tin, Sở Trang vương nhanh chóng mang quân sang chiếm nước Trần. Hạ Trưng Thư bị bắt giữ, chịu hình phạt ngũ mã phanh thây. Hạ Cơ thì bị bắt làm tù binh. Tuy nhiên, khi vừa nhìn thấy nhan sắc mỹ miều của Hạ Cơ, Sở Trang Vương đã động lòng và muốn nạp làm phi tử. Bầy tôi của Sở Trang Vương nhanh chóng can ngăn, nói Hạ Cơ là yêu nữ, cứ ở bên người đàn ông nào là người đó sẽ gặp họa sát thân, nước Trần diệt vong cũng vì người phụ nữ này. Vì thế, Sở Trang vương đem Hạ Cơ gả cho một vị tướng già Liên Doãn Tương để làm tì thiếp.

my-nu-3-1664611404.png
Sau này hậu thế nhiều khi vẫn nhắc lại những giai thoại kỳ lạ về một đại mỹ nhân, một hồng nhan họa thủy có tên Hạ Cơ. Ảnh minh họa

Năm Lỗ Tuyên công 12, tức là năm 597 TCN, Liên Doãn Tương đã tử trận trong lúc hộ tống Sở Trang vương đi đánh giặc. Không thể ngờ rằng, Hắc Yếu - con trai của Liên Doãn Tương - không thèm quan tâm tới sống chết của cha mà chỉ một mực muốn lập Hạ Cơ làm chính thê bởi quá ngưỡng mộ nét đẹp của bà.

Lúc này, còn có một vị đại thần khác của nước Sở và Khuất Vu vì yêu thầm Hạ Cơ đã lâu nên đã lập đủ loại mưu kế để mang người đẹp về bên mình, thậm chí còn định mang Hạ Cơ bỏ trốn tới nước Tấn. Điều này đã tạo nên tiền đề cho cuộc chinh chiến giữa 3 nước Sở - Tấn - Ngô sau này.

Sau này, Khuất Vu lại tiếp tục kết hôn với Hạ Cơ, và kể từ đó người ta không nghe tin gì về bà nữa. Thế nhưng có thể nói rằng, tiếng xấu của Hạ Cơ đã lan truyền khắp nơi, sau này hậu thế nhiều khi vẫn nhắc lại những giai thoại kỳ lạ về một đại mỹ nhân, một hồng nhan họa thủy có tên Hạ Cơ.