Kỳ lạ cửa hàng bán món bánh mì nức tiếng, khách muốn ăn phải order trước 30 năm

Nguyễn Thị Thùy

Dù có mức giá siêu “hạt dẻ” nhưng thời gian chờ đợi để thưởng thức được tính bằng năm chắc chắn sẽ khiến nhiều khách hàng bỏ cuộc.

Tại Nhật Bản có một cửa hàng bán thịt siêu nổi tiếng, danh tiếng vang khắp xa gần bởi một món bánh mì từ thịt bò Kobe siêu ngon. Để có thể thưởng thức món này, nhiều thực khách phải chờ đợi cả năm, thậm chí đến vài thập kỷ. 

Cửa hàng này chính là Meat & Delicatessen Asahiya. Đây là cửa hàng bán thịt nổi tiếng tại thành phố Takasago, tỉnh Hyōgo. Cửa hàng này bắt đầu mở cửa từ năm 1918, có món bánh mì bò giòn trứ danh. 

Bánh mì bò Kobe ở Meat & Delicatessen Asahiya nổi tiếng đến mức, khách hàng muốn thưởng thức phải đợi hàng năm thậm chí hàng thập kỷ để cửa hàng có thể nhận được đơn đặt hàng.

banh-2-1652246694.png
Bánh mì bò Kobe ở Meat & Delicatessen Asahiya nổi tiếng đến mức, khách hàng muốn thưởng thức phải đợi hàng năm thậm chí hàng thập kỷ để cửa hàng có thể nhận được đơn đặt hàng. Ảnh minh họa

Trước đó, vào ngày 28/4, một người dùng có tên Twitter có tên @hayasino đã đăng một dòng trạng thái với nội dung thông báo rằng, anh ấy cuối cùng đã nhận được đơn order bánh mì bò Kobe của mình từ Meat & Delicatessen Asahiya. Đây là “thành quả” mà người dùng này có được sau 9 năm mòn mỏi chờ đợi!

Ngay lập tức, bài đăng của anh chàng đã thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Nhiều người đã thi nhau vào bình luận bài đăng của anh chàng này và cho biết, anh vẫn còn may mắn chán vì chỉ mất có 9 năm chờ đợi. Nhiều người cho biết, gia đình họ đã đặt món bánh mì bò Kobe này từ khi họ còn là trẻ con. Đến thời điểm hiện tại, những người này đã lên chức bố mẹ rồi mà vẫn chưa nhận được bánh.  

Thậm chí, trên website của cửa hàng cho biết, đơn order lâu nhất tại đây lên tới 30 năm. Thế nhưng, cửa hàng này vẫn thu hút rất nhiều khách hàng order bởi giá của chúng siêu rẻ. Cụ thể, món bánh này chỉ có giá 2.700 yên (21 đô la) cho một gói 5 chiếc bánh croquette. Tuy nhiên, thời gian chờ đợi điên cuồng có thể sẽ khiến nhiều khách hàng nhụt chí, nản lòng.

banh-1-1652246694.png
Bên cạnh đó, trên trang web Meat & Delicatessen Asahiya chia sẻ, việc làm bánh croquettes là một quá trình tốn kém rất nhiều công sức. Ảnh minh họa

Bên cạnh đó, trên trang web Meat & Delicatessen Asahiya chia sẻ, việc làm bánh croquettes là một quá trình tốn kém rất nhiều công sức. Đáng chú ý, cửa hàng này chỉ sử dụng duy nhất một loại thịt bò Kobe tốt nhất và hiếm nhất. Do đó, cửa hàng chỉ có khoảng 200 miếng được làm mỗi ngày.

May mắn thay, tại cửa hàng Meat & Delicatessen Asahiya vẫn còn có nhiều món ngon khác nhau, bao gồm cả món mì thịt bò. Món ăn này được mọi người review là chết mê chết mệt ngay từ phát cắn đầu tiên. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thứ tốt nhất mà cửa hàng bán thịt huyền thoại cung cấp, khách hàng sẽ phải đợi khá lâu để có dịp thưởng thức.