HEC thông qua kế hoạch phát hành cổ phiếu riêng lẻ, tăng vốn điều lệ lên gần 270 tỷ đồng

Nguyễn Thị Thùy

Được biết, thời điểm phát hành cổ phiếu riêng lẻ của HEC dự kiến được thực hiện trong quý 3 hoặc quý 4 năm nay, sau khi được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chấp thuận. Sau khi phát hành thành công, HEC dự kiến thu về số tiền xấp xỉ 450 tỷ đồng.

Mới đây, vào ngày 30/06/2022, Tổng công ty Tư vấn Xây dựng Thủy lợi Việt Nam (HEC) đã thông qua việc triển khai thực hiện phương án phát hành cổ phiếu riêng lẻ, tăng vốn điều lệ của công ty lên gần 270 tỷ.

Cụ thể, sau khi được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chấp thuận, trong quý 3 hoặc quý 4 năm nay HEC sẽ chào phát 25 triệu cổ phiếu riêng lẻ, dự kiến giá của mỗi cổ phiếu sẽ là 20.000 đồng. Sau khi phát hành thành công, HEC dự kiến thu về số tiền xấp xỉ 450 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, số cổ phiếu mới phát hành riêng lẻ sẽ bị hạn chế chuyển nhượng trong vòng một năm. Các nhà đầu tư tham gia đợt chào bán sắp tới của HEC là cá nhân, tổ chức có năng lực tài chính và đáp ứng điều kiện nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp.

Cũng tại đại hội trước đó, các cổ đông cũng đã thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2022. Cụ thể, chỉ tiêu lợi nhuận sau thuế của HEC dự kiến tăng lên 32,386 tỷ đồng, chỉ số EPS ước đạt 1.204 đồng. Có thể thấy, so với thực hiện năm 2021, kế hoạch doanh thu năm 2022 dự kiến sẽ tăng trưởng gần 107%.

hec-1656909599.png
 

Báo cáo tài chính hợp nhất của HEC cho thấy, trong năm qua công ty ghi nhận kết quả kinh doanh đảm bảo kế hoạch của Hội nghị người lao động toàn Tổng công ty đã đề ra, bất chấp tình hình dịch bệnh diễn ra căng thẳng trên cả nước. Năm 2021, doanh thu của HEC là 71,792 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 3,895 tỷ đồng.

Ngoài ra, tại đại hội cũng đã thông qua phương án sử dụng vốn từ đợt chào bán cổ phiếu để đầu tư vào Công ty Cổ phần Khoáng nóng Thanh Thủy (KNTT). Công ty hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực đầu tư phát triển và khai thác dịch vụ bất động sản, trong đó lĩnh vực chủ đạo là bất động sản nghỉ dưỡng.

Thời điểm hiện tại, CTCP Khoáng nóng Thanh Thủy đang triển khai dự án Thanh Thủy giai đoạn 1. Trong đó, giai đoạn này chủ yếu là phân khu nhà phố thương mại, dịch vụ tổng hợp và Công viên khoáng nóng Wyndham Lynn Times Thanh Thủy; phân khu khối đế thương mại và tổ hợp Khách sạn nghỉ dưỡng Wyndham Lynn Times Thanh Thủy. Dự kiến, Giai đoạn 1 của dự án Thanh Thủy sẽ đi vào vận hành và khai thác kinh doanh trong quý cuối cùng của năm nay. 

Đáng chú ý, trong mục tiêu kế hoạch phát triển cơ bản năm 2022, HEC cũng đã đánh dấu một quyết định quan trọng khi chính thức bước chân vào thị trường phát triển khu công nghiệp thông qua việc ký Biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư cùng Công ty Cổ phần Onsen Fuji Bắc Kạn đối với việc phát triển Cụm Công nghiệp Quảng Chu có tổng diện tích là 74,4 ha tọa lạc tại thôn Đồng Luông, xã Quảng Chu, huyện Chợ Mới với hình thức góp vốn đầu tư hoặc sở hữu cổ phần.