Góc thư giãn: Bóc trần 90% tính cách chỉ qua tư thế ngủ, bạn chọn số mấy?

Thân Ngọc Quý

Thật bất ngờ phải không? Mọi thói quen, hành động hàng ngày cũng tiết lộ phần nào đặc điểm tính cách của con người, trong đó gồm cả tư thế ngủ.

Mỗi người là một cá thể riêng biệt. Những điểm riêng biệt đó được thể hiện qua thói quen, hành động, lời nói, cách ăn mặc của họ. Ngay cả những điều mà chúng ta không để ý đến - như tư thế ngủ chẳng hạn - cũng phản ánh đến 90% tính cách của mỗi người.

Hiện tại, hãy thư giãn một chút. Nhìn xuống hình ảnh bên dưới và lựa chọn tư thế ngủ quen thuộc của bạn là gì. Sau khi đã lựa chọn xong, hãy kéo xuống dưới để xem đáp án.

tu-the-1-1648810872.jpg
Bạn ngủ theo tư thế nào?

Tư thế 1: Nếu tư thế đi vào giấc ngủ quen thuộc của bạn là nằm nghiêng, không thò đầu gối ra ngoài như trên hình, điều này chứng tỏ bạn là một người điềm tĩnh và đáng tin cậy. Bạn không dễ để người khác xúc phạm, cũng không sợ hãi hay lo lắng về con đường tương lai phía trước. Dù đối mặt với buổi sáng mùa đông lạnh lẽo và đau khổ nhất, bạn vẫn có thể tươi cười rạng rỡ. Có thể nói, bạn là người biết kiểm soát, điều chỉnh cảm xúc trước những thay đổi của cuộc sống.

Tư thế 2: Nếu bạn ngủ trong tư thế bào thai, người cuộn tròn hết mức có thể, bạn là người đa sầu đa cảm, luôn cảm thấy cần được bảo vệ, thấu hiểu và cảm thông. Bằng cách thu mình theo cách này, bạn luôn cố gắng tránh xa những vấn đề mà bạn cần phải đối mặt với thế giới xung quanh. Lối thoát hoàn hảo cho bạn, cũng là cách bạn có thể thể hiện tài năng của mình chính là học vẽ tranh, học khiêu vũ hoặc viết blog.

Tư thế 3: Nếu bạn nằm sấp khi ngủ, tay chân thoải mái thò ra ngoài, bạn là người có tư cách lãnh đạo. Tuy nhiên, bạn là người bốc đồng và chủ động. Đồng thời, bạn luôn đảm bảo trật tự, ngăn nắp trong cả cuộc sống lẫn công việc. Bạn thích lên kế hoạch mọi thứ, không thích sự bất ngờ. Nhờ sự kiên trì và tinh thần trách nhiệm, bạn dễ dàng đạt được những thành tựu trong sự nghiệp mà ít người có được.

Tư thế 4: Nếu bạn nằm ngửa đi ngủ, tay chân dang rộng thoải mái, điều này chứng tỏ bạn là người suy nghĩ tích cực, lạc quan, yêu đời. Đây chính là ưu điểm, giúp bạn trở thành trung tâm của sự chú ý và được mọi người yêu thích. Trong công việc, bạn rất ngoan cường và kiên trì. Bạn tôn trọng lí trí, thích nói sự thật. Người ngủ ở tư thế này thường có cá tính mạnh mẽ.

Tư thế 5: Nếu bạn nằm ngửa, chân tay nghiêm túc như một người lính, bạn nhiều khả năng là người có khả năng điều chỉnh tốt, biết mục tiêu cuộc sống của mình là gì và luôn nỗ lực hết mình để đạt được mục tiêu đó. Bạn có thể khắt khe, nghiêm khắc nhưng trên tất cả, bạn nghiêm khắc nhất là đối với bản thân mình.

Tư thế 6: Nếu bạn ngủ như loài chim diệc với một chân giơ lên, rất có thể bạn là người có tính cách khó đoán, thường bị cuốn vào các loại cuộc phiêu lưu. Tính cách của bạn thất thường như thời tiết, thay đổi nhanh tới mức khiến người xung quanh cũng phải chóng mặt. Tính cách của bạn không quyết đoán, khó đưa ra lựa chọn. Nhìn chung, trong công việc và cuộc sống, bạn là người ưa thích sự ổn định.

Trong trường hợp bạn ngủ nhiều tư thế khác nhau thay vì một tư thế, đây là dấu hiệu cho thấy bạn là người có tính cách đa diện, ẩn chứa những chiều sâu mà ngay cả bản thân bạn cũng chưa hiểu hết được.