Du lịch bằng trực thăng không còn là khó, bốn địa điểm sau đây sẽ cung cấp dịch vụ này với giá chỉ từ 1,9 triệu đồng

Trần Ngọc Đức

Ngắm thành phố, biển, núi, cảnh quan từ trên cao luôn thu hút các du khách, vì vậy từ khi loại hình du lịch ngắm cảnh bằng trực thăng du nhập vào Việt Nam đã được rất nhiều người quan tâm và sử dụng. 

Trực thăng ngắm Vịnh Hạ Long tại Quảng Ninh

Tổ quốc, sở hữu vẻ đẹp thiên nhiên thơ mộng, Vịnh Hạ Long đã khiến du khách cả trong và ngoài nước say đắm, lựa chọn nơi đây là điểm nghỉ dưỡng lý tưởng. Khu vực này không chỉ có những tour du lịch bằng tàu, thuyền mà du khách có thể ngắm nhìn trọn vẹn Di sản thiên nhiên Thế Giới từ trên cao. 

4-dia-diem-cung-cap-tour-du-lich-bang-truc-thang-1-1651206747.jpg

Tour ngắm cảnh bằng trực thăng tại Vịnh Hạ Long có giá khá hợp lý

Khảo sát cho thấy, một tour du lịch ngắm Vịnh Hạ Long từ trên cao có giá thấp nhất là 1.920.000 đồng/người. Giá vé này dành cho chuyên bay 10 phút với vị trí ngồi ghế sau. Với vị trí ghế cạnh phi công thì giá vé là 2.200.000 đồng.

Hành trình trong tour trực thăng 10 phút ngắm cảnh sẽ qua các điểm như đảo Tuần Châu, đảo Đầu Gỗ, Bái Tử Long, hòn Gà Chọi, hòn Đinh Hương, biển Bãi Cháy, hải đăng,... Bên cạnh đó, khách hàng cũng có thể trải nghiệm chuyến bay với thời lượng 15 phút với giá từ 2.920.000 đồng và chuyến 30 phút từ 5.880.000 đồng.

Ngắm thành phố Đà Nẵng từ trên cao

Ông Cao Trí Dũng - Chủ tịch hiệp hội Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết, ngành du lịch thành phố sẽ tổ chức các hoạt động tour ngắm cảnh trên cao vào ngay dịp lễ 30/4 và 1/5 này. Một chuyến bay có thời lượng 12 phút và du khách sẽ được ngắm nhìn toàn thành phố và bãi biển xinh đẹp. Du khách được đón và xuất phát từ ga trực thăng Nước Mặn. Giá vé cho một chuyến bay 12 phút giao động từ 2,5 - 2,7 triệu đồng/người, mỗi chuyến khoảng 3 - 4 khách. 

Bay ngắm cảnh TP. Hồ Chí Minh

Đến hiện tại đã có thêm một số đơn vị du lịch như Saigontourist, Fiditour - Vietluxtour, Vietravel thông báo sẽ cung cấp tour chiêm ngưỡng quang cảnh TP. Hồ Chí Minh bằng trực thăng. Tour sẽ mang đến cho khách hàng những trải nghiệm mới mẻ, độc đáo, thú vị. Người ngồi trên chuyến bay được ngắm nhìn sự dịch chuyển giao thông, các danh thắng cảnh, công trình kiến trúc của thành phố. 

Với giá 4.080.000 đồng/khách, du khách sẽ có 40 phút trải nghiệm trên chuyến bay trực thăng của tour do Công ty Du lịch Vietravel cung cấp. Hoặc 4.939.000 đồng/khách với chuyến bay của Công ty Dịch vụ lữ hành Saigontourist. Công ty Lữ hành Fiditour - Vietluxtour sẽ cung cấp tour ngắm cảnh bằng trực thăng bắt đầu từ ngày 29/4 với giá 4.080.000 đồng/khách. TSTtourist là đơn vị đầu tiên mở bán tour trực thăng ngắm cảnh thành phố từ trên cao với giá 5.080.000 đồng/khách.

4-dia-diem-cung-cap-tour-du-lich-bang-truc-thang-2-1651206783.jpg
TP. Hồ Chí Minh có nhiều tour ngắm cảnh trên cao phong phú, đa dạng

Chương trình khám phá TP. Hồ Chí Minh bằng trực thăng sẽ có nhiều hành trình với thời lượng khác nhau từ 20, 40, 50 đến 80 phút. Khách hàng sẽ mua vé và khởi hành từ sân bay Tân Sơn Nhất hoặc bệnh viện 175. 

Trực thăng bay tại Côn Đảo - Vũng Tàu

Theo giá công bố trên trang tructhang.vn, khách hàng tới Côn Đảo có thể tham gia tour ngắm cảnh trên cao có giá 3,5 triệu đồng/người với 15 phút bay. Du khách được xuất phát từ sân bay Vũng Tàu đến sân golf Paradise - Bãi Sau - Tượng chúa Kitô - hải đăng - Bạch Dinh - Hồ Mây - Bến Đá rồi quay lại điểm xuất phát. Trong khi đó, với thời lượng 30 phút ngắm quần đảo từ trên cao sẽ có giá 6 triệu đồng/khách. Ngoài ra, 2 tour khảo sát Bà Rịa - Vũng Tàu có thời lượng 45 phút có giá 9 triệu đồng và 60 phút có giá 12 triệu đồng.