Đọc vị bản thân thông qua việc chọn cách ngồi yêu thích: Bạn chọn số mấy?

Nguyễn Thị Thùy

Ít ai ngờ được rằng, chỉ thông qua những thói quen, hành động đơn giản trong cuộc sống cũng tiết lộ nhiều điều thú vị về bản thân. Đơn giản như việc lựa chọn cách ngồi bên dưới cũng giúp bạn khám phá ít nhiều về con người thật của mình.

Mỗi người là một cá thể khác biệt. Các nhà tâm lý học cũng thường xuyên nhắc nhở chúng ta về sự thật thú vị này. Điển hình như bài kiểm tra dưới đây sẽ cho bạn thấy nhiều điều về bản thân dựa trên cách bạn sẽ ngồi nếu làm khách của một gia đình nào đó. Đừng quá coi trọng việc lịch sự, tế nhị hay gì gì đó, bài test này chỉ làm cho vui thôi, nên hãy chọn cách ngồi mà bạn yêu thích nhất.

Bright side sẽ mang đến cho bạn một cơ hội để hiểu hơn và khám phá thêm những điều mới mẻ về bản thân mình. Rất đơn giản, bạn chỉ cần chọn cách thức bạn hay ngồi xuống hàng ngày.

Hãy nhìn xuống hình ảnh bên dưới và cho biết, bạn thường ngồi theo cách nào?

ngoi-1-1653464568.jpg
Bạn thường ngồi theo cách nào?

Sau khi có được lựa chọn của riêng mình, hãy kéo xuống dưới để biết đáp án.

Cách ngồi số 1

Bạn đích thị là một nhà thám hiểm ngủ đông. Từ cách ngồi có thể thấy bạn là một người thanh lịch nhưng rất cởi mở. Bạn đóng chuẩn vai một người khách lịch sự, thân thiện mỗi khi làm khách nhà ai đó, mọi hành động của bạn đều không có gì để chê bai cả.

so-1-1653550680.jpg
Từ cách ngồi có thể thấy bạn là một người thanh lịch nhưng rất cởi mở; bạn đóng chuẩn vai một người khách lịch sự, thân thiện mỗi khi làm khách nhà ai đó, mọi hành động của bạn đều không có gì để chê bai cả.

Tuy nhiên, bản chất bên trong bạn lại hoàn toàn khác. Bạn khá nổi loạn từ trong tâm. Vì thế, nếu làm khách tốt nhất bạn chỉ nên uống trà hoặc cà phê. Nguyên nhân bởi, chỉ cần một chút rượu cũng khiến bạn bị "lộ" con người thật của mình. Lúc đó, chỗ ngồi của bạn sẽ là trên chiếc đèn chùm trong ảnh chứ không phải trên ghế sofa như thông thường nữa.

Cách ngồi số 2

Bạn là một kẻ cuồng ngôn từ. Bạn sống tình cảm, yêu thương cuộc sống này và tận hưởng nó. Đó là lý do tại sao người khác thích ở bên bạn. Bạn nói như một cái máy không ngừng nghỉ và khó có thể dừng lại tốc độ nói của bạn.

Vì thế, nếu bạn làm khách nhà ai đó, chủ nhà sẽ thể hiện "thiện chí" bằng cách phục vụ nhiều thức ăn hơn. Nguyên nhân bởi, chỉ khi bạn ăn thì họ có thể tận hưởng sự yên lặng, dù chỉ là một chút.

Cách ngồi số 3

Đây là kiểu ngồi thiền đích thực. Bạn chỉ ăn những thức ăn lành mạnh và bạn gần như là một yogi. Đối với bạn, dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào thì sống lành mạnh vẫn là điều quan trọng hàng đầu. Bạn trân trọng từng giây phút của cuộc sống, chỉ hít thở thôi cũng phải theo một cách khỏe mạnh.

Cách ngồi số 4

Cách ngồi của bạn quả là hiếm thấy. Điều này chứng tỏ bạn là người vô cùng khác thường. Thậm chí, hành vi bất thường của bạn khiến nhiều phải sốc nặng. Tuy nhiên bù lại, cách ngồi này về lâu dài mang tới cho bạn một vóc dáng thon gọn bởi không phải ai cũng có thể ăn được ở tư thế này.

Cách ngồi số 5

so-5-1653550680.jpg
Điều này thể kiện bạn là người có quyền lực, xu thế thống trị thế giới; là một nhà lãnh đạo cá tính và độc đáo. Bạn nhìn nhận mọi việc theo một cách khác biệt và ít ai có thể lý giải được ý nghĩ khác người của bạn

Bạn có cách ngồi khá bá đạo, đặt hẳn chân lên ghế và còn không thèm đi dép luôn. Điều này thể kiện bạn là người có quyền lực, xu thế thống trị thế giới. Bạn có thể là một nhà lãnh đạo cá tính và độc đáo. Bạn nhìn nhận mọi việc theo một cách khác biệt và ít ai có thể lý giải được ý nghĩ khác người của bạn.

Cách ngồi số 6

Đây đúng kiểu ngồi tận hưởng những bữa tiệc. Bạn là một người hòa đồng, thân thiện. Bạn yêu thích những cuộc trò chuyện lâu dài. Đây là lý do tại sao bạn thích đi thăm mọi người và ở lại nhà của họ trong 1 đến... 2 tháng.

Cách ngồi số 7

Cách ngồi này của bạn khá an toàn, như muốn thu mình lại. Bạn là một người hướng nội, khi lạc giữa chốn đông người, bạn sẽ cảm thấy vô cùng lạc lõng và khó xử. Những lúc căng thẳng, đầu óc của bạn như ngừng hoạt động, nói ra những câu lơ mơ một cách khó hiểu.

ngoi-7-1653464731.jpg
Bạn là một người hướng nội, khi lạc giữa chốn đông người, bạn sẽ cảm thấy vô cùng lạc lõng và khó xử; những lúc căng thẳng, đầu óc của bạn như ngừng hoạt động, nói ra những câu lơ mơ một cách khó hiểu

Tuy nhiên, bạn có một điểm cộng tích cực đó là, dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, bạn vẫn có thể ăn và ăn không ngừng. Ăn đối với bạn là một điều không thể bỏ bê. 

Kiểu ngồi số 8

Đây là kiểu ngồi của những người yêu thích sự mưu mô, được người khác chống lưng và tận hưởng quyền lực tối cao của mình. Bạn chỉ đến thăm ai đó khi bạn chẳng có việc gì để làm. Chính vì thế, bạn cảm thấy buồn chán vì phải quay trở lại thế giới thực của mình. 

Cách ngồi số 9

ngoi-9-1653464732.jpg
Bạn là một người rất hay giao tiếp, bạn thích được đi thăm mọi người bởi bạn muốn có người sẻ chia, tâm sự về nỗi lòng cũng như cảm giác của mình

Bạn là một người rất hay giao tiếp, bạn thích được đi thăm mọi người. Nguyên nhân bởi, bạn muốn có người sẻ chia, tâm sự về nỗi lòng cũng như cảm giác của mình. Một khi bạn bắt đầu nói chuyện thì sẽ rất khó để ngăn lại. Nếu muốn "chặn họng" bạn, đối phương sẽ phải dùng đến các biện pháp khắc nghiệt; nếu không họ sẽ phải nghe bạn kể nghèo kể khổ cho đến tận cuối ngày. 

Cách ngồi số 10

Thực tế, đây là một vị trí trống không, chẳng có ai ngồi. Nguyên nhân bởi, bạn không thích đến thăm người khác. Bạn là một người tự chủ, độc lập. Bạn thường xuyên nói hết sự thật với mọi người, đôi khi còn kèm theo những lời mỉa mai. Thế nên, cách nói chuyện của bạn không được mọi người yêu thích cho lắm.