Đảm nhận vị trí Tổng giám đốc, ông Dominik Meichle trở thành CEO trẻ nhất của Bosch Việt Nam kể từ khi thành lập

Nguyễn Thị Thùy

Ông Dominik Meichle (36 tuổi) trở thành Tổng giám đốc trẻ nhất của Bosch Việt Nam từ ngày 1/7, đồng thời là vị CEO trẻ nhất của công ty kể từ khi thành lập. Được biết, ông Dominik Meichle đã làm việc cho Tập đoàn Bosch hơn 11 năm, đảm nhiệm nhiều vai trò lãnh đạo khác nhau.

Mới đây, Bosch Việt Nam đã thông báo về việc ông Dominik Meichle chính thức kế nhiệm ông Guru Mallikarjuna giữ vị trí Tổng giám đốc Bosch Việt Nam kể từ ngày 1/7/2022. Sau khi rời vị trí CEO, ông Guru Mallikarjuna sẽ đảm nhiệm vị trí mới là Giám đốc Bộ phận Giải pháp hệ thống truyền động tại Bosch Global Software Technologies Ấn Độ và Giám đốc Kỹ thuật bảo trì và điều khiển điện tại Châu Á Thái Bình Dương cho bộ phận Giải pháp Hệ thống Truyền động.

Trong gần một thập kỷ đồng hành cùng Bosch Việt Nam, ông Guru Mallikarjuna đã giúp công ty đạt được nhiều bước phát triển vượt bậc. Hiện tại, Bosch là nhà đầu tư Đức lớn nhất tại Việt Nam, ưu tiên vào việc phát triển nhân sự và mở rộng kinh doanh tại các địa phương. 

Ngày 6/6 vừa qua, Bosch đã mở thêm một trung tâm phần mềm tại Hà Nội. Cùng với trung tâm phần mềm đầu tiên tại TP.HCM, hai cơ sở đã đặt mục tiêu tuyển dụng gấp đôi số lượng nhân sự hiện tại; đến năm 2025 sẽ đạt mức 6,000 chuyên gia và nhân tài trẻ trong lĩnh vực phần mềm.

bosch-1656772459.png
Ông Dominik Meichle (36 tuổi) trở thành Tổng giám đốc trẻ nhất của công ty kể từ khi thành lập

Về tân CEO của Bosch Việt Nam ông Dominik Meichle (36 tuổi) trở thành Tổng giám đốc trẻ nhất của công ty kể từ khi thành lập. Được biết, ông đã làm việc cho Tập đoàn Bosch hơn 11 năm với nhiều vai trò lãnh đạo khác nhau. 

Trước khi đảm nhiệm “ghế nóng” Tổng giám đốc, ông Dominik Meichle cũng có 7 năm kinh nghiệm gắn bó, đảm nhiệm Ban lãnh đạo của Bộ phận Linh kiện & Xe hai bánh Bosch tại Nhật Bản và phụ trách trực tiếp mảng tiếp thị, chiến lược kinh doanh và quản lý sản phẩm.

Tính đến tháng 4 năm nay, Bosch đã có khoảng 5,000 cộng sự tại Việt Nam và hoạt động tích cực trong các lĩnh vực kinh doanh đa dạng. Thời điểm hiện tại, công ty đã có văn phòng đại diện tại 4 thành phố lớn là Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng và Đồng Nai.

Trong đó, Bosch vận hành hai trung tâm nghiên cứu, đồng thời phát triển một nhà máy Giải pháp Hệ thống Truyền động tại Đồng Nai. Được biết, đây là nhà máy sản xuất Băng thử dây đai truyền động trong hộp số vô cấp CVT lớn nhất của Tập đoàn Bosch trên toàn cầu.

Tập đoàn Bosch gồm cả Robert Bosch GmbH cùng với khoảng 440 chi nhánh và công ty con ở 60 quốc gia. Được biết, Bosch là nhà cung cấp công nghệ và dịch vụ hàng đầu thế giới. Hoạt động kinh doanh của tập đoàn trải dài ở 4 lĩnh vực, bao gồm: Giải pháp Di chuyển, Công nghệ trong Công nghiệp, Hàng tiêu dùng, Công nghệ Năng lượng và Xây dựng. Năm 2021, doanh thu của tập đoàn lên tới 78,8 tỷ euro.

Là tập đoàn tiên phong về Internet Vạn Vật (IoT), Bosch chuyên cung cấp các giải pháp sáng tạo cho Nhà thông minh, Công nghiệp 4.0, Giao thông kết nối. Bên cạnh đó, Tập đoàn này cũng theo đuổi tầm nhìn về việc di chuyển bền vững, an toàn, và thú vị; mục tiêu chiến lược là mang lại một cuộc sống kết nối với các sản phẩm và giải pháp sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) hoặc được phát triển, sản xuất với sự trợ giúp của AI.